Nghệ sĩ Hàn Quốc giành HCV tại cuộc thi Piano Quốc tế Van Cliburn

Thứ Hai, 12/06/2017 11:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã gửi điện chúc mừng tới nghệ sĩ dương cầm Sunwoo Yekwon sau khi anh đoạt Huy chương Vàng tại cuộc thi Piano Quốc tế Van Cliburn 2017, được tổ chức tại Fort Worth, Texas (Mỹ).
Như vậy, Sunwoo Yekwon (28 tuổi) đã trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên giành chiến thắng tại cuộc thi này.
Chú thích ảnh
Sunwoo Yekwon, nghệ si Hàn Quốc đầu tiên giành chiến thắng tại cuộc thi Piano Quốc tế Van Cliburn
“Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc hy vọng giải thưởng này sẽ tạo cơ hội để thế giới biết đến khả năng xuất chúng của các nghệ sĩ Hàn Quốc. Còn ở Hàn Quốc, chúng ta hy vọng giải thưởng này sẽ mở rộng được cơ sở cho nhạc cổ điển” – theo tuyên bố của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc.
Trong vòng chung kết cuộc thi, Sunwoo Yekwon đã trình diễn bản Ngũ tấu cung La thứ soạn cho piano của Dvorak và bản Conceto số 3 cung Rê thứ soạn cho piano của Rachmaninoff.
Sunwoo Yekwon từng học tại trường Nghệ thuật Seoul và sau đó học tại trường Juilliar ở Mỹ. Anh đã giành giải tại nhiều cuộc thi nhạc cổ điển quốc tế, trong đó có Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế Sendai hồi năm 2013 và giải Piano Quốc tế German hồi năm 2015.
Chú thích ảnh
Van Clibrun là nghệ sĩ đầu tiên đoạt giải tại Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế 
Cuộc thi Piano Quốc tế Van Cliburn được Tổ chức Van Cliburn tổ chức lần đầu tiên hồi năm 1962 tại Fort Worth, bang Texas. Cuộc thi mang tên Van Cliburn, nghệ sĩ (Mỹ) đầu tiên đoạt giải tại Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế Tchaikovsky, hồi năm 1958.
Cuộc thi Piano Quốc tế Van Cliburn được tổ chức 4 năm/lần. Các nghệ sĩ đoạt giải nhất và giải nhì sẽ được thưởng tiền mặt và tham gia các chuyến lưu diễn hòa nhạc tại các khán phòng nổi tiếng thế giới.
Do Cliburn còn sống nên ông không đảm đương vai trò giám khảo cuộc thi, song ông hỗ trợ tài chính hoặc tham gia các hoạt động. Ông thường tham dự các màn trình diễn của thí sinh và chào mừng họ sau cuộc thi.
Hàn Quốc lần đầu chiến thắng tại cuộc thi piano quốc tế Chopin

Hàn Quốc lần đầu chiến thắng tại cuộc thi piano quốc tế Chopin

Nghệ sĩ Jin Cho Seong của Hàn Quốc đã đoạt giải nhất tại Cuộc thi piano quốc tế Chopin 2015, được tổ chức ở thủ đô Warsaw (Ba Lan).
Từ năm 1997, các màn thi của thí sinh trong cuộc thi này bắt đầu được phát sóng trên đài phát thanh và năm 2009, lần đầu tiên trong lịch sử tất cả các màn diễn được truyền hình trực tiếp trên Internet.
Tuấn Vĩ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay