Nghệ sĩ Cello Hà Miên ra mắt album 'Romance in Hanoi'

Thứ Ba, 12/01/2021 20:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nghệ sĩ Cello Hà Miên vừa ra mắt album đầu tay mang tên "Romance in Hanoi" để kể câu chuyện của mình qua tiếng đàn. 
Hoà nhạc 'Cello Fundamento 3' quy tụ nghệ sĩ 6 nước Á - Âu

Hoà nhạc 'Cello Fundamento 3' quy tụ nghệ sĩ 6 nước Á - Âu

Chuỗi hoà nhạc "Cello Fundamento" do nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân sáng lập sẽ trở lại với concert thứ 3 trong tháng 12 này. Sự kiện quy tụ 9 tài năng của âm nhạc giao hưởng đến từ 6 nước châu Âu và châu Á. 
Romance in Hanoi được Hà Miên thực hiện sau khi cô kết thúc khóa học tại Trường Đại học Nghệ thuật và Biểu diễn Vienna (Áo). Cô bay sang Amsterdam (Hà Lan), khi visa còn đúng 7 ngày, và có 6 ngày để thu âm 6 bản nhạc cho album. 
Đây là sản phẩm âm nhạc mà Hà Miên ấp ủ ý tưởng từ rất lâu, để rồi hiện thực hoá sau cuọc gặp gỡ với nhạc sĩ người Hà Lan Ad van Dongen - nghệ danh AvD. 
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Cello Hà Miên
AvD là nhạc sĩ chuyên sáng tác nhạc phim, đã làm việc ở nhiều quốc gia. Trong một dịp sang Hà Nội thỉnh giảng tại Học viện Âm nhạc Quốc gia, anh đã gặp nhóm tứ tấu Apaixonado mà Hà Miên là một thành viên. Quãng thời gian đó giúp anh nhận ra được phong cách của Hà Miên, thiên về nhạc phim và cổ điển giao thoa. Hà Miên cũng nhận thấy trong những sáng tác riêng của anh trước đó và cả những tác phẩm viết cho nhóm Apaixonado có nhiều điều phù hợp với con đường riêng mà cô đang theo đuổi.
Album Romance in Hanoi có chất lượng sản xuất âm nhạc cao hàng đầu so với thị trường âm nhạc Việt Nam hiện nay, cùng những đột phá về thiết kế âm thanh. 
Chú thích ảnh
Chia sẻ về album đầu tay, Hà Miên cho biết: “Đây là hành trình và trải nghiệm của một người phụ nữ, với nhiều trải nghiệm trong cuộc sống. Sự nhạy cảm giúp cô sống trọn vẹn với đam mê âm nhạc, nhưng cũng phải trả giá bằng một cuộc sống riêng không trọn vẹn (Firegirl).
Nhưng dù cuộc sống có nhiều thăng trầm, cô gái ấy vẫn được sống trong tình cảm thân thương của gia đình, bạn bè, quê hương, với những giai điệu thân thương đã làm nên con người nghệ sĩ trong cô (Bèo dạt mây trôi). Cô gái ấy cũng không bao giờ mất niềm tin vào tình yêu (Love for Sale) và vẫn nuôi dưỡng một tâm hồn lãng mạn, chờ mong những tình cảm đẹp sẽ nảy nở giữa khung cảnh đẹp thơ mộng của nơi mà cô đã gắn bó từ những năm tháng tuổi thơ, là Hà Nội (Romance in Hanoi)...".
MV 'Firegirl' của nghệ sĩ Hà Miên:

Romance in Hanoi có 4 bản nhạc do nhạc sĩ AvD sáng tác mới, mang phong cách nhạc phim và cổ điển giao thoa, cùng 2 bản nhạc Việt Nam quen thuộc đã được làm mới lại. Nhạc sĩ đã đặt các bản nhạc của mình trong không gian Việt Nam, với những âm thanh quen thuộc từ đường phố, thiên nhiên và cả những nhạc cụ cổ truyền Việt Nam hòa lẫn trong những âm thanh của âm nhạc cổ điển giao thoa với nét âm nhạc hiện đại.
Nhạc sĩ Trí Minh là người có nhiều sản phẩm âm nhạc giao thoa giữa phương Đông và phương Tây, đặc biệt là “Hanoi Love Stories”. Anh rất mừng khi Hà Miên có CD đầu tay kết hợp với nhạc sĩ Hà Lan, AvD - một người rất yêu văn hoá Việt. Anh đánh giá “Romance in Hanoi” là cách quảng bá âm nhạc Việt Nam ra thị trường quốc tế và nâng cao vị thế của âm nhạc cổ điển Việt Nam trên thế giới.
Ca sĩ Phạm Thu Hà cho biết: "Tôi thích nghe Cello nhất trong các nhạc cụ của dàn nhạc. Chơi thân với Miên, tôi thấy Miên vừa có thanh, có sắc lại được đào tạo bài bản tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Áo. Nghe sản phẩm của Hà Miên, tôi cảm nhận đây là thời điểm chín muồi của Miên và mong album sẽ được đề cử các giải thưởng âm nhạc...".
Nghệ sĩ Cello Hà Miên sinh ra trong gia đình có truyền thống âm nhạc và đến với cây đàn cello từ năm 8 tuổi. Hà Miên từng tham gia nhiều bộ phim: “Tết này ai đến xông nhà”, “Phượng Hồng” (đóng cùng với ca sĩ Duy Khoa), “Thời xa vắng” (đóng chung với Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền), “Niệm khúc người cha” (vai chính, đóng chung với nhạc sĩ Tuấn Hùng - ban nhạc Mùa Xuân)... 
Hà Linh. Ảnh: NVCC
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên