Nghe nhạc sĩ Đức Trí chơi đàn kìm, hát 'Dạ cổ hoài lang'

Nghe nhạc sĩ Đức Trí chơi đàn kìm, hát 'Dạ cổ hoài lang'

Thứ Tư, 22/03/2017 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Là người từng làm nhạc cho vở kịch Dạ cổ hoài lang và giờ tiếp tục làm nhạc cho bộ phim chuyển thể từ vở kịch này, nhạc sĩ Đức Trí là người có có nghĩa nặng tình thâm với ca khúc của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu.
Cho đến giờ ca khúc vọng cổ Dạ cổ hoài lang của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu vẫn sống trong lòng nhiều khán giả Việt Nam bất chấp thời gian. Ca khúc này đã trở thành nguồn cảm hứng để NSƯT Thanh Hoàng viết kịch bản sân khấu, và đặt tên vở kich trùng với tên ca khúc. Cũng giống như ca khúc, vở kịch này đã tồn tại suốt 20 năm nay trên sân khấu trong nước và hải ngoại.

Nghe Đức Trí hát "Dạ cổ hoài lang"

Mới đây vở kịch đã được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chuyển thể thành phim với diễn xuất của hai danh hài Chí Tài - Hoài Linh, những diễn viên có thân phận gần gũi với những nhân vật trong vở kịch, đều là những người ra nước ngoài sống lâu năm. Bộ phim dự kiến sẽ khởi chiếu ngày 24/3/2017.
Nhạc sĩ Đức Trí, một người đã gắn bó quá lâu với ca khúc Dạ cổ hoài lang, với các phiên bản kịch, và giờ là điện ảnh nên có tình cảm đặc biệt với ca khúc này. Đức Trí đã chơi đàn và thể hiện ca khúc này trong studio để gửi tới khán giả.
Đức Trí cho biết Dạ cổ hoài lang khi mới ra đời được hát với hơi Bắc và hay được chơi chung với bản Hành Vân (gốc Huế), cũng hơi Bắc. Tuy nhiên, sau này, khán giả chỉ thường nghe ca khúc này được hát với hơi Nam. Lần này nhạc sĩ Đức Trí vừa chơi đàn kìm với hát bài hát với hơi Bắc để khán giả thưởng thức.
Linh Lan
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên