Ngày mai công bố danh sách đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thứ Hai, 11/03/2019 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật trong tuần:
Tiến tới giải Âm nhạc Cống hiến lần 14 - 2019: Hy vọng nhiều quả ngọt từ vụ mùa bội thu

Tiến tới giải Âm nhạc Cống hiến lần 14 - 2019: Hy vọng nhiều quả ngọt từ vụ mùa bội thu

Đối với giới ca sĩ, nhạc sĩ và nhà tổ chức showbiz, sau những ngày Tết Nguyên đán tất bật luôn là những ngày tương đối thảnh thơi, giống như quãng thời gian nghỉ ngơi để nạp “năng lượng” chuẩn bị cho hành trình hoạt động của năm mới. Đó cũng là thời gian nhiều nghệ sĩ nao nức chờ đón giải Âm nhạc Cống hiến của báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN).
Công bố danh sách đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019, lúc 9h30 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội). Đây là giải thưởng thường niên của Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN), nhằm vinh danh những nghệ sĩ, sản phẩm có những tìm tòi sáng tạo góp phần vào sự phát triển của âm nhạc đại chúng Việt Nam trong năm qua. Dự kiến đêm trao giải sẽ diễn ra lúc 20h ngày 16/4 tại Nhà hát TP.HCM.
Chú thích ảnh
Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018
Khai mạc Triển lãm “Bụi” của Nguyễn Xuân Lục, lúc 18h ngày 11/3 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội). Đây là triển lãm tranh sơn mài, gồm 34 tác phẩm khổ vuông, chữ nhật và 16 bức tranh tròn. Các tác phẩm thể hiện sự hư không, mong manh của con người trước vũ trụ vô tận.
Hòa nhạc cùng pianist Nguyễn Thế Vinh, lúc 20h ngày 14/3 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Nguyễn Thế Vinh sẽ trình diễn cùng dàn nhạc giao hưởng với chỉ huy Honna Tetsuji những Concerto Mi giáng trưởng của F.Liszt. Phần 2 dàn nhạc biểu diễn Giao hưởng số 6 Pathetique của Tchaikovsky.
Chú thích ảnh
Nguyễn Thế Vinh
Giới thiệu sách “Kỹ thuật vẽ sơn dầu”, lúc 19h ngày 12/3 tại The Factory Contemporary Arts Centre (15 Nguyễn Ư Dĩ, Q.2, TP.HCM). Sách gồm 40 chuyên khảo của Nguyễn Đình Đăng, được xem là giáo trình đầy đủ về kỹ thuật vẽ sơn dầu do họa sĩ Việt Nam biên soạn.
Đại nhạc hội trao giải POPS Awards - A New Millennium, lúc 19h ngày 15/3 tại Nhà thi đấu quân khu 7. Chương trình sẽ vinh danh các nghệ sĩ và các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng kỹ thuật số và nhiều tiết mục biểu diễn âm nhạc hấp dẫn.
Chú thích ảnh
Công bố danh sách sơ khảo giải Man Booker Quốc tế (MBI) vào ngày 13/3 tại Anh. Được bổ sung vào cạnh giải Man Booker từ năm 2004, hiện MBI trao thường niên cho một cuốn sách được dịch sang tiếng Anh với giải thưởng trị giá 50.000 bảng, chia đều cho tác giả và dịch giả. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố vào ngày 21/5.
Liên hoan Âm nhạc SXSW diễn ra từ ngày 11/3 tới 17/3 tại nhiều địa điểm ở Austin, Mỹ. Đây là một phần liên hoan văn hóa South by Southwest, tổ chức bên cạnh nhiều sự kiện khác, bao gồm cả liên hoan phim.
Triển lãm tiền Raphael tại Thư viện Mitsubishi Ichigokan (Tokyo, Nhật Bản) từ 14/3 tới 9/6. Khoảng 150 tác phẩm, bao gồm tranh, ký họa, thảm thêu và kính màu sẽ được trưng bày tại đây. Trong số này có một số tác phẩm của Dante Gabriel Rossetti.
Bình Minh - Thư Vĩ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi