Ngắm những màn so tài pháo hoa đặc sắc giữa Việt Nam – Nga trên bầu trời Đà Nẵng

Thứ Bảy, 01/06/2019 23:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tối 1/6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2019 đã chính thức khai mạc với phần mở màn của hai đội Việt Nam và Nga. Nếu đội Nga đem đến phần trình diễn “Vũ điệu nước và lửa” thì đội chủ nhà Đà Nẵng – Việt Nam lại tiếp đội khách bằng phần trình diễn có chủ đề “Đôi bờ huyền thoại”.
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng: Cấm sử dụng tàu, thuyền chở khách xem pháo hoa trên sông Hàn trong các đêm trình diễn

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng: Cấm sử dụng tàu, thuyền chở khách xem pháo hoa trên sông Hàn trong các đêm trình diễn

Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách cũng như người dân trong dịp diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019, UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các lực lượng chức năng nghiêm cấm sử dụng tàu, thuyền đánh cá và các loại phương tiện thủy khác chở khách xem pháo hoa trên sông Hàn trong các đêm trình diễn pháo hoa.
Với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, DIFF 2019 đã mang đến một đêm khai mạc đầy ấn tượng. Từ các chương trình biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn, với sự tham gia của những ngôi sao nổi tiếng hàng đầu Việt Nam như Mỹ Tâm, Trọng Tấn… cho đến những màn pháo hoa rực sáng trên bầu trời.
Chú thích ảnh
Đội Đà Nẵng - Việt Nam mở màn DIFF 2019
Đại diện cho đất nước chủ nhà, đội Đà Nẵng – Việt Nam đem đến phần trình diễn mở màn khai mạc với chủ đề “Double Legendary Shore” – Đôi bờ huyền thoại.
Chú thích ảnh
Khán giả ngồi kín khắp các khán đài
Phần trình diễn là sự kết hợp giữa nhạc nhẹ Việt Nam và nhạc hiện đại Quốc tế được chia làm 5 phần: Bình yên, đấu tranh, chiến thắng, hội nhập và phát triển. Phần trình diễn kéo dài hơn 21 phút, với các bản nhạc: One Above All, Two Steps From Hell, Việt Nam Ơi, FM Band, Touch by Touch, Joy Band, Đà Nẵng Pháo Hoa. Tổng quan kể về sự nỗ lực vươn lên của một thành phố Đà Nẵng trẻ trung đang trên đà phát triển, với tinh thần đoàn kết, hội nhập.
Chú thích ảnh
Đội Đà Nẵng – Việt Nam đem đến phần trình diễn mở màn khai mạc với chủ đề “Double Legendary Shore” – Đôi bờ huyền thoại.
 
Chú thích ảnh
Đội Đà Nẵng - Việt Nam được thành lập từ năm 2008 bởi UBND TP Đà Nẵng
Từ thời mới khai sinh lập địa, một cuộc sống yên bình, hiền hòa thì bất ngờ thiên tai ập đến cuốn phăng đi tất cả, vùi dập tất cả sự yên bình của một miền quê gây nên cảnh tang thương, chết chóc, chia lìa lứa đôi.
Chú thích ảnh
Góc nhìn toàn cảnh về phần trình diễn của DIFF 2019
Một cuộc chiến đã diễn ra vì tình yêu quê hương đất nước, người Việt Nam đã đứng lên theo tiếng gọi của con tim và đã giành lại được hòa bình, độc lập; đoàn kết cùng với các bạn bè năm châu để đem lại sức mạnh đánh đuổi cái ác, đem lại nền hòa bình chung cho toàn thế giới.
Đôi bờ sông Hàn huyền thoại đã những bông hoa sáng rực bầu trời cùng với các bạn bè năm châu trong đêm hội, thể hiện một thành phố Đà Nẵng trẻ trung, năng động, đoàn kết, hiếu khách và không ngừng phát triển.
Chú thích ảnh
Đôi bờ sông Hàn huyền thoại đã những bông hoa sáng rực bầu trời
Được thành lập từ năm 2008 bởi UBND TP Đà Nẵng, Đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam là đại diện Việt Nam đầu  tiên tham gia cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế với trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các thành viên trong nhóm đã tham gia các khóa đào tạo ở nước ngoài và các khóa học nâng cao thường xuyên để cải thiện kỹ năng trình diễn pháo hoa.
Chú thích ảnh
Sau phần mở màn thành công của đội Đà Nẵng – Việt Nam là phần trình diễn của Đội pháo hoa Fireworks Center Khan
Sau phần mở màn thành công của đội Đà Nẵng – Việt Nam, Đội pháo hoa Fireworks Center Khan – Nga đem đến phần trình diễn “Dance of fire and water – Vũ điệu của nước và lửa”.
Lửa và Nước. Hai yếu tố tự nhiên mạnh mẽ, hai năng lượng không thể bị kiểm soát. Hai trường phái đối lập, hai thế giới khác nhau đã cùng tồn tại hàng triệu năm, nhưng không bao giờ có thể ở bên nhau. Một hiện tượng cực kỳ đẹp, những tia lửa lấp lánh và những quả cầu lửa bung tỏa trên bầu trời, phản chiếu trên mặt nước sông Hàn.
Chú thích ảnh
Đội pháo hoa Fireworks Center Khan – Nga đem đến phần trình diễn “Dance of fire and water – Vũ điệu của nước và lửa”

Người xem được thả mình vào bầu không khí mê hoặc của ma thuật và phù thủy. Những bức vẽ quyến rũ trong bóng tối, những ngọn lửa sáng rực tạo nên một màn pháo hoa và âm nhạc đầy màu sắc và quyến rũ, đưa khán giả đến thế giới của những ảo ảnh, giấc mơ và điều kỳ diệu.
Chú thích ảnh
“Vũ điệu của nước và lửa” là sự kết hợp giữa âm nhạc và pháo hoa đầy màu sắc, trong đó có các hiệu ứng độc đáo nhằm đánh thức những cảm xúc khó quên trong lòng khán giả.
Tại DIFF 2019, đội pháo hoa được thành lập từ năm 1993 sử dụng hệ thống pháo bắn Firemaster với tất cả các loại pháo hoa, trong đó sử dụng tông màu sắc trắng làm chủ đạo. “Vũ điệu của nước và lửa” là sự kết hợp giữa âm nhạc và pháo hoa đầy màu sắc, trong đó có các hiệu ứng độc đáo nhằm đánh thức những cảm xúc khó quên trong lòng khán giả.
Chú thích ảnh
Phần trình diễn của đội Nga có thời lượng dài 21 phút
Trong phần trình diễn dài 21 phút, nhiều bài hát nổi tiếng đã được sử dụng như: The Phantom of the Opera, Andrew Webber - Michael, Crawford & Sarah Brightman, A Time for Us, David Davidson, Moscow Calling, Gorky Park, Maybe I Maybe You, Scorpions, Victory, Two Steps From Hell.
Đây là lần thứ 2 đội Nga tham gia vào DIFF, trước đó vào năm 2013. Lần trở lại này, đội Nga mong muốn đem đến một màn trình diễn có thể chạm vào trái tim người xem.
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2019 có chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, sẽ diễn ra từ 1/6/2019 đến hết 6/7/2019, gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề: Cội nguồn (1/6/2019, đội Việt Nam – Nga), Mầm sống (8/6/2019, đội Brazil – Bỉ), Tình yêu (15/6/2019, đội Phần Lan - Ý), Sắc màu (22/6/2019, đội Anh – Trung Quốc), Ra khơi (6/7/2019, đêm Chung kết).
Hoàng Yến
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*