Ngắm người mẫu Hồi giáo đầu tiên mang khăn trùm đầu trong quảng cáo của H&M

Thứ Ba, 29/09/2015 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một cô gái 23 tuổi theo đạo Hồi vừa trở thành người mẫu H&M đầu tiên mang khăn trùm đầu khi xuất hiện trong một chiến dịch quảng bá của thương hiệu thời trang danh tiếng.
Mariah Idrissi cho biết, cô quyết định đảm nhận vai trò này vì cảm thấy bất bình trước thực tại rằng phụ nữ mang khăn trùm đầu thường bị thế giới thời trang phớt lờ. "Có cảm giác như những phụ nữ mặc khăn trùm đầu hijab luôn bị bỏ qua trong thế giới thời trang ... vì vậy, thật tuyệt khi một thương hiệu lớn công nhận cách chúng tôi trùm hijab (cũng là thời trang)" - người mẫu chia sẻ.

Idrissi trùm khăn hijab và đeo kính râm trong đoạn quảng cáo của H&M. Ảnh: Mirror

Idrissi, người mang trong mình hai dòng máu Pakistan và Moroc, chia sẻ với trang Fusion rằng cô từng không chắc về việc có nên nhận lời tham gia chiến dịch hay không sau khi được một công ty người mẫu phát hiện, nhưng sau khi nhận được sự ủng hộ từ cha mẹ, cô đã đưa ra quyết định của mình.
Idrissi nói thêm rằng, những người đàn ông xuất hiện trong buổi chụp hình được dặn dò rằng không chạm vào cô và người ta cũng bố trí cho Idrissi một khu vực thay đồ riêng.
Idrissi hiện đang điều hành một thẩm mỹ viện ở London, Anh.

Đoạn quảng cáo, cũng có cảnh một người đàn ông mặc đồ phụ nữ và một võ sĩ quyền Anh sử dụng chân giả, đã kết thúc bằng dòng chữ ý nghĩa: "Không có quy tắc nào trong thời trang ngoài một điều. Hãy tái chế quần áo của bạn".
Dưới đây là đoạn quảng cáo mang thông điệp ý nghĩa của H&M:

Phan Vân Anh
Theo Mirror
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên