Netflix sẵn sàng chia sẻ phim nhưng các rạp vẫn lo phát sốt

Netflix sẵn sàng chia sẻ phim nhưng các rạp vẫn lo phát sốt

Thứ Ba, 18/04/2017 21:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vai trò của rạp chiếu là gì khi các nền tảng phim trực tuyến sở hữu quyền phát hành nhiều bộ phim?
Câu hỏi đó đang trở thành đề tài tranh luận gay gắt khi ngành công nghiệp điện ảnh lo lắng vì Netflix, Amazon, Hulu và các dịch vụ phim trực tuyến khác đang ngày càng nhanh tay kết hợp các nhà làm phim tài năng và tiến hành mua lại những bộ phim gây chú ý tại các LHP danh giá.
Tuy nhiên, trong khi Amazon đã hợp tác với nhiều rạp chiếu, phát hành những bộ phim thắng giải thưởng như Manchester by the Sea hay Chi-Raq trong các rạp chiếu phim trước khi tải chúng lên để những người dùng trả phí thưởng thức; Netflix đã cam kết sẽ phát hành tất cả các bộ phim mới lên Netflix đầu tiên, với lý do như sau.
Trong thư gửi cổ đông của Netflix, công ty lý giải cho chiến lược phát hành:
"Vì người dùng dịch vụ chính là người đang bỏ tiền cho những bộ phim này, họ nên là những khán giả đầu tiên được xem chúng. Nhưng chúng tôi cũng sẵn sàng hỗ trợ các chuỗi rạp lớn như AMC và Regal ở Mỹ, nếu họ muốn chiếu rạp các bộ phim thuộc sở hữu của chúng tôi, chẳng hạn như phim Bright của Will Smith sắp ra mắt, song song với thời điểm phim được tung lên Netflix. Hãy để chính người xem lựa chọn".
Adam Sandler ký hợp đồng làm 4 phim qua Netflix

Adam Sandler ký hợp đồng làm 4 phim qua Netflix

Dịch vụ truyền hình Internet Netflix đã gây chú ý khi vừa ký hợp đồng phát hành độc quyền 4 bộ phim do ngôi sao Adam Sandler sản xuất và thủ vai chính.

Theo cách nào đó, điều này chứng tỏ Netflix sẵn sàng hợp tác. Bright, bộ phim hành động do Will Smith đóng chính và đạo diễn Suicide Squad chỉ đạo, dự kiến phát hành tại rạp chiếu và trên Netflix vào tháng 12 này. Những cảnh hành động trong phim nghe có vẻ hấp dẫn hơn khi xem tại rạp. Tuy nhiên, Netflix vẫn đưa ra bình luận đầy tự tin: "Cứ để xem khán giả sẽ chọn trải nghiệm tại rạp với chi phí cao hay là xem ở nhà với Netflix".


Những phim hài của Adam Sandler thường rất "hút khách" khi chiếu trên Netflix
Tuy nhiên, phần trích dẫn phía trên có ý nghĩa nhất ở chỗ nó nhận định chính khán giả đang là những "nhà tài trợ cho các bộ phim". Trong cùng một bức thư, Netflix tuyên bố người dùng dịch vụ của họ đã dành hơn nửa tỷ giờ để xem các bộ phim của Adam Sandler kể từ khi Ridiculous 6 được phát hành vào tháng 12/2015. Tháng trước, Netflix đã công bố kế hoạch tung ra thêm 4 bộ phim mới diễn viên hài này.
Vén màn lý do Netflix khiến các rạp phim Mỹ 'nổi điên'

Vén màn lý do Netflix khiến các rạp phim Mỹ 'nổi điên'

Các chủ rạp chiếu phim ở Mỹ đang phát cáu với công ty truyền hình Internet Netflix, do chiến lược phát hành liên quan tới bộ phim đầu tiên do công ty sản xuất.

Dường như dịch vụ phim trực tuyến này muốn đảm bảo người xem nhận được những gì tương xứng với số tiền họ bỏ ra. Đó là lý do Netflix quyết định đưa ra nhiều sự lựa chọn nhất có thể cho khán giả, bao gồm việc chiếu những bộ phim nghệ thuật có thể bị các rạp chiếu bỏ ra do không tin tưởng vào doanh thu, phim hành động (như của Will Smith) chiếu cùng ngày với màn ảnh rộng mà có thể dẫn tới sự cạnh tranh bất lợi cho dịch vụ này, và có lẽ quan trọng nhất, sẽ có thêm những phần phim mới của Adam Sandler được đẩy lên kho phim sau khi Netflix thống kê về xu hướng của người dùng.
Duy An
Theo Verge
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight