Mỹ thuật Việt Nam ‘nhập cuộc’ cùng ‘ngoại giao văn hóa’

Thứ Bảy, 08/04/2017 20:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sáng nay (8/4) tại Hà Nội đã diễn Lễ bàn giao tranh của các họa sĩ tham gia chương trìnhMỹ thuật Việt Nam và ngoại giao văn hóacủa Vụ Văn hoá Đối ngoại và Unesco (Bộ Ngoại giao), vận động các họa sĩ góp tranh cho các Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán của Việt Nam trên toàn thế giới.
Tổng cộng đã có 68 bức tranh được bàn giao, trong đó có nhiều hoạ sỹ đóng góp nhiều tranh đẹp và giá trị, như bức Vua Thành Thái của họa sĩ Bùi Hữu Hùng dài 5m, cao1,8 m đã thực sự gây một tiếng vang cho buổi lễ.


Bức Vua Thành Thái của họa sĩ Bùi Hữu Hùng dài 5m, cao1,8 m tại lễ trao tặng

Nhóm giảng viên các trường mỹ thuật đã trình làng những bức tranh chất lượng cao và rất đẹp. Mỗi khi tác giả lên sân khấu bàn giao, mọi người đều trầm trồ ngợi khen vẻ đẹp độc đáo của mỗi bức tranh.
Theo Vụ Văn hoá Đối ngoại và Unesco (Bộ Ngoại giao), 5 bức tranh trong số đó đã được chọn cùng các tác giả sẽ đi sang Bắc Kinh để tham dự lễ bàn giao tranh cho Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc để mở màn cho chương trình trao tặng. Ngoài ra, một bức tranh áo dài Việt Nam cổ truyền đã được chọn mua làm quà tặng cho chính phủ Trung Quốc.

Các họa sĩ Việt góp tranh vì "ngoại giao văn hóa"
Theo BTC, còn một số hoạ sĩ có tiếng trong làng tranh Việt Nam như: họa sĩ Phạm Luận, họa sĩ Hồng Việt Dũng.. và một số họa sĩ ở TP.HCM sẽ tiếp tục gửi tranh trong tuần tới.
Ban vận động cho biết, sẽ tổ chức in một cuốn sách giới thiệu và vinh danh các họa sĩ tham gia chương trình để trưng bày tại các Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán của Việt Nam trên toàn thế giới và biếu tặng các hoạ sĩ.

Các họa sĩ chụp ảnh lưu niệm cùng ban vận động sau buổi lễ
Vào dịp sinh nhất Bác, Bộ Ngoại giao sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh các họa sĩ tham gia chương trình và tiến hành gửi tranh đi các Đại sứ quán, tổng lãnh sự quán đã đăng ký tranh.
Hoài Ngọc
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*