'Mùa Xuân cho em' lần thứ 13 tiếp nhận hơn 114 tỷ đồng hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

Chủ Nhật, 05/01/2020 23:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/1, tại Nhà hát lớn (Hà Nội), Quỹ Bảo trợ trẻ em (Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội) phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Quảng cáo Toàn Cầu (GAIC) và các đơn vị hữu quan tổ chức chương trình “Mùa Xuân cho em” lần thứ 13. Chương trình mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực nhân dịp Tết đến Xuân về ấm áp yêu thương, đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã có những đóng góp hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong năm qua.
Đợi đến mùa Xuân, hạt sẽ nảy mầm

Đợi đến mùa Xuân, hạt sẽ nảy mầm

“Nếu thầy không ra thầy thì nhất định trò cũng không ra trò. Một người thầy không toàn vẹn vẫn có thể dậy thành công một bài toán, bài lý, nhưng học sinh không thể tiếp nhận bài học đạo đức ở một người thầy như thế”.
Tham dự Chương trình có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng lãnh đạo các bộ, ngành, các nhà tài trợ có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong năm vừa qua.
Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ, Chương trình “Mùa xuân cho em” là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh, tri ân những tổ chức, cá nhân, tập thể đã luôn quan tâm, tham gia các hoạt động và ủng hộ nguồn lực cho các hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Qua đó tổ chức nhiều chương trình thiết thực, nhân văn cho trẻ em trên mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em không có điều kiện hoặc ít có điều kiện đến trường, lớp.
Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu tại Chương trình. Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN
Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi lời cảm ơn các tổ chức, cá nhân, tập thể đã đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trong suốt thời gian qua và đánh giá cao Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam các cấp trong những năm qua đã có nhiều hoạt động nhân văn, ý nghĩa.
Phó Chủ tịch nước mong muốn các đơn vị, cá nhân sẽ tiếp tục cùng Quỹ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và chăm lo cho nhiều trẻ em hơn nữa, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi; kêu gọi các tổ chức, cá nhân, tập thể hãy tiếp tục đóng góp cho chương trình để góp phần chăm lo cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em Việt Nam với thông điệp “Hãy dành những gì tốt nhất cho trẻ em- Trẻ em hôm nay, Việt Nam tương lai”; để các em sẽ là những chủ nhân tương lai xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp, văn minh.
Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao Bằng khen của Bộ cho các cá nhân, tập thể có đóng góp cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong Chương trình. Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN
Trong Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 13, các đại biểu đã được xem và lắng nghe mơ ước của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, cùng theo chân Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam khám phá hành trình ước mơ của các em và việc hiện thực hóa ước mơ của các em nhỏ thiệt thòi qua các thước phim đầy cảm động như: Gặp cậu bé La O Tý (dân tộc Ba Na) sống tại làng trẻ em SOS Quy Nhơn (Bình Định) với ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá; em Pàng A Nhà dù mồ côi, hoàn cảnh gia đình rất nghèo khó vẫn chăm chỉ, cần mẫn đến trường mở mang tri thức; cảnh sinh hoạt của các em học sinh tại điểm trường Bản Lá, xã Sinh Long, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang - nơi Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đang hỗ trợ thực hiện các quyền của trẻ em…
Tại Chương trình, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã trao bằng khen cho 8 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2019. Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng Kỷ niệm chương cho 7 đơn vị đã đóng góp cho việc tổ chức thành công chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 13 năm 2020.
Cũng trong dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp nhận hơn 114 tỷ đồng của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.
TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*