Một Thu Vọng Nguyệt, một phong cách rất Quán Ăn Ngon

Thứ Tư, 04/10/2017 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Để thấy một trung thu hiện lên thực sự ý nghĩa, không thể không tới Thu Vọng Nguyệt. Mà đã tới Thu Vọng Nguyệt, đã nhìn ngắm những chất liệu truyền thống giao thoa với cách trình bày đương đại ấn tượng, không thể không liên tưởng tới phong cách của Quán Ăn Ngon.
Cuối tuần vừa qua, nếu đi ngang qua Văn Miếu Quốc Tử Giám vào buổi tối, sẽ thấy tất cả mọi người đi đường đều ngoái lại nhìn với một vẻ háo hức. Không ngạc nhiên sao được khi mà trước giờ Văn Miếu chưa từng lung linh và huyền ảo đến thế. Sự ấn tượng này được mang lại từ hàng vạn chiếc đèn lồng thắp trong 3 đêm Thu Vọng Nguyệt, được sắp đặt một cách tinh tế mang lại một sự cuốn hút cho thị giác. Một sự choáng ngợp và thuyết phục hoàn toàn.
Với thành công của Thu vọng nguyệt, ít ai biết rằng ba đêm lễ hội công phu, hoành tráng có khởi nguồn từ một sự kiện khiêm tốn hơn do Quán Ăn Ngon tổ chức để tri ân khách hàng mỗi dịp rằm tháng tám. Với tình yêu văn hóa Hà Nội và có tiếng về lưu giữ giá trị truyền thống qua ẩm thực, bà chủ Phạm Thị Bích Hạnh đưa ra sáng kiến nâng tầm sự kiện nhỏ diễn ra tại một trong những địa điểm của Quán Ăn Ngon tại phố Phan Đình Phùng trở thành lễ hội chào đón hàng vạn lượt người dân vui chơi, thưởng lãm.
Chú thích ảnh
Bài trí mâm ngũ quả tại Văn Miếu và trang trí mùa trung thu tại Quán Ăn Ngon, hai phong cách không lẫn vào đâu được.
Khi đã bước chân vào cổng Văn Miếu đêm Thu Vọng Nguyệt, phong cách bài trí, sắp đặt mang đậm chất Quán Ăn Ngon càng được thể hiện rõ hơn. Nếu ai đã từng quan tâm tới thương hiệu này từ trước tới nay hẳn sẽ cảm nhận được họ không chỉ làm ẩm thực, Quán Ăn Ngon còn tự cho mình một sứ mệnh phải làm văn hoá, phải tôn vinh ẩm thực Việt từ những chất liệu nhỏ nhất, để thực khách có thể cảm nhận được sự tỉ mỉ, tinh tế những nét văn hoá rất Việt Nam.
Chú thích ảnh
Choáng ngợp với đèn lồng tại Thu Vọng Nguyệt và ấn tượng cùng đèn lồng tại Quán Ăn Ngon. Hai không gian nhưng chung một cảm giác!
Chú thích ảnh
Trẻ em ngồi chơi trò chơi dân gian trên chiếc chiếu xưa tại Thu Vọng Nguyệt, và những thực khách thưởng thức ẩm thực trong không gian xưa tại Quán Ăn Ngon.
Chú thích ảnh
Thành viên trong Ban tổ chức Thu Vọng Nguyệt và nhân viên tại Quán Ăn Ngon đều giống nhau ở một điểm là trang phục cũng phải ăn nhập với không gian xung quanh để mang lại cảm giác tự nhiên cho khách tham quan.
Chú thích ảnh
Ngay cả những đoá cúc vàng trong Thu Vọng Nguyệt và những đoá cúc vàng tại Quán Ăn Ngon cũng mang cùng phong cách.
 Không hề dễ dàng để làm được một Thu Vọng Nguyệt đúng chất Việt và nhận được nhiều lời tán thưởng như trong hai ngày qua. Phải am hiểu và yêu văn hoá Việt Nam, văn hoá chơi trung thu, thì mới có thể tìm được những người nghệ nhân, bỏ công tìm được những chất liệu đèn trung thu, mặt nạ cổ, những quả na, quả thị ngày nay đã trở nên hiếm hoi. Những khó khăn trên trở nên dễ hiểu khi biết Quán Ăn Ngon là người lên ý tưởng và khởi xướng sự kiện Thu Vọng Nguyệt này. Bởi Quán Ăn Ngon đã thể hiện và chứng minh tình yêu văn hoá Việt từ rất lâu trước đó.
Chú thích ảnh
Nghệ nhân trong không gian được bài trí giản dị tại Thu Vọng Nguyệt và người phục vụ trong không gian bếp Việt xưa, truyền cảm hứng bởi cách bài trí đương đại tại Quán Ăn Ngon. Không khó để nhận ra sự giống nhau giữa hai phong cách này.

Chú thích ảnh
Không gian trang hoàng với đèn lồng hạt gạo của Thu Vọng Nguyệt, và không gian cổ xưa đan xen hiện đại với đèn lồng, ánh sáng và gỗ của Quán Ăn Ngoan đều mang lại cảm giác choáng ngợp và ngưỡng mộ, nhưng cũng rất gần gũi với người xem.
Đến với Thu Vọng Nguyệt, người tham gia sẽ cảm nhận được những chất liệu xưa cũ đã được thổi hồn mới. Vẫn nét văn hoá đó, những chiếc mặt nạ, những con tò he, những chiếc đèn trung thu đó, nhưng được biến tấu theo cách mới lạ hơn, hấp dẫn hơn. Đó là sự hấp dẫn của nghệ thuật sắp đặt, trình diễn ánh sáng, và không gian âm nhạc,... Sự kiện này thực sự đã có thể khiến khách tham quan ấn tượng hơn, để từ đó trân trọng một Trung thu Việt Nam hơn. Đây là những điều vô cùng ý nghĩa mà Quán Ăn Ngon đã làm được cho mùa trung thu này!
Chú thích ảnh
Đèn lồng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám đêm nay, và đèn lồng tại Quán Ăn Ngon mỗi mùa Trung Thu.
Thu Vọng Nguyệt là sự kiện văn hóa tiếp theo của Quán Ăn Ngon trong nỗ lực gìn giữ, bảo tồn, quảng bá văn hoá truyền thống và bản sắc dân tộc thông qua nghệ thuật sắp đặt, trình diễn ánh sáng, thời trang và âm nhạc. Tưởng lạ nhưng rất quen, vì đó cũng là sứ mệnh mà 12 năm qua hệ thống Quán Ăn Ngon miệt mài mang tới cho hàng triệu lượt khách đến nhà hàng thông qua các trải nghiệm văn hoá bằng nghệ thuật ẩm thực, phong cách thiết kế và dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp.
PTTT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên