'Mơ' của Vũ Cát Tường giành giải cao nhất 'VTV – Bài hát tôi yêu 2016'

Thứ Bảy, 20/02/2016 23:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trở lại sau hơn 10 năm vắng bóng, chương trình VTV – Bài hát tôi yêu đã chọn ca khúc của Vũ Cát Tường cho giải cao nhất, MV Vàng, vừa được trao tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM) tối 20/2.
là ca khúc đánh dấu sự trở lại của Vũ Cát Tường sau gần một năm tính từ khi cô phát hành album Giải Mã.
Vũ Cát Tường nhận giải MV Vàng từ tay ca sĩ Thu Minh
Ca khúc được viết theo phong cách Soul pha trộn R&B này nhận được khá nhiều đánh giá cao của giới chuyên môn.
Nhạc sĩ Huy Tuấn nói rằng “Mơ không chỉ là câu chuyện về “anh và em” của một cặp đôi nào đó, mà là câu chuyện chung của những người trẻ đang hoang mang giữa “mơ” và “thực”, giữa rất nhiều bản ngã bên trong mình, giữa nhiều lối đi hướng về tương lai hay mò mẫm trong quá khứ. Ai cũng đã có lần từng lẫn lộn kí ức – ảo tưởng và cuộc sống thực. Lúc đó, thứ quan trọng nhất là có được một người thấu suốt nội tâm của chúng ta để giúp ta neo đậu tâm hồn”.
Bài hát này đã đoạt giải Bài hát ấn tượng tháng 12/2015 do khán giả bình chọn trong liveshow Bài hát Việt và đó chính là nguồn động lực để Vũ Cát Tường đầu tư mạnh mẽ cho ca khúc này thành một MV hoàn chỉnh.
Xem lại MV Mơ của Vũ Cát Tường:

Mơ xuất sắc vượt qua nhiều tên tuổi khác để được vinh danh tại giải cao nhất, MV Vàng, của VTV- Bài hát tôi yêu.
Giải Bạc thuộc về The beat of celebration của Tóc Tiên. Với MV này, Tóc Tiên cũng nhận giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả do hội đồng giám khảo bình chọn.
Ca sĩ Tóc Tiên nhận giải VTV - Bài hát tôi yêu
Ca sĩ trẻ Đức Phúc và ê kíp nhận giải Đồng với MV Giấu mặt.
Có thể thấy cả 3 giải cao nhất của chương trình năm nay đều được trao cho những MV của ca sĩ đi ra từ các chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng như Giọng hát Việt, The Remix.
Họ đều trẻ và tài năng, bên cạnh đó cùng với ê kíp của mình, họ tiếp tục đem yếu tố trẻ, mới, lạ vào các MV tranh giải năm nay.
Đạo diễn Hoàng Dũng nhận giải MV có hình ảnh hiệu quả do hội đồng giám khảo bình chọn cho MV “Họa mi hót trong mưa” của Bảo Yến (Hoàng Dũng)
Cùng đồng giải này là MV “Chỉ là quá khứ” của ca sĩ Thu Thủy
“Nói đi mà” của Vicky Nhung nhận giải MV có Ý tưởng ấn tượng do hội đồng giám khảo bình chọn

Cùng đồng hạng với cô ở hạng mục này còn có MV “Mong anh về” của Đào Tố Loan. Người nhận giải là đạo diễn Vương Minh Việt
 
Đạo diễn MV ấn tượng nhất do hội đồng giám khảo bình chọn: Đinh Hà Uyên Thư với MV “Lần đầu” của Bảo Anh
MV được yêu thích nhất: “Tết đoàn viên” của Thiện Nhân (đạo diễn Huỳnh Vinh)
Ngoài 3 giải chính thì các MV khác cũng được trao cho các ca sĩ của các chương trình âm nhạc truyền hình có tiếng vang. Đó là: Chỉ là quá khứ - Thu Thủy (MV có hình ảnh hiệu quả. Cô đi ra từ Giọng hát Việt). Đó là: Nói đi mà – Vicky Nhung (MV có Ý tưởng ấn tượng, Giọng hát Việt): Đó là: Đinh Hà Uyên Thư (Đạo diễn ấn tượng cho MV Lần đầu của ca sĩ cũng bước ra từ Giọng hát Việt, Bảo Anh. Đinh Hà Uyên Thư cũng là đạo diễn trẻ đứng sau khá nhiều MV của các ca sĩ nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ, Tóc Tiên, Giang Hồng Ngọc, Noo Phước Thịnh, Thủy Tiên, Ái Phương, Isaac...). Đó là: Tết đoàn viên – Thiện Nhân (MV được yêu thích nhất. Thiện Nhân là quán quân của Giọng hát Việt Nhí).
Tuy vậy, những ngôi sao của những cuộc thi “hàn lâm” cũng có chút an ủi khi MV của họ cũng được ghi nhận ở  MV có hình ảnh hiệu quả (Họa mi hót trong mưa – Bảo Yến, quán quân Sao Mai 2015 dòng nhạc thính phòng), MV có Ý tưởng ấn tượng (Mong anh về - Đào Tố Loan, quán quân Sao Mai 2011 dòng nhạc thính phòng).
Được biết VTV – Bài hát tôi yêu 2016 là sự trở lại sau hơn 1 thập niên vắng bóng và giải năm nay là bước đầu mang tính hâm nóng lại chương trình vốn từng rất được yêu thích trước đây. Theo BTC, trong năm nay, nếu không có gì thay đổi VTV – Bài hát tôi yêu sẽ chính thức trở lại với quy mô lớn hơn, tạo sân chơi mới nhiều thú vị cho các đạo diễn, quay phim và các sĩ có nhiều ý tưởng mới, sáng tạo.
N.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên