Minh Luân và ước mơ bình dị của Út Tường

Thứ Tư, 18/02/2009 00:09 GMT+7

Góp phần tạo nên sự cuốn hút của phim Dòng sông định mệnh là Út Tường, một chàng trai trẻ biết vươn lên, kiên định, luôn phải đấu tranh nội tâm về sự trả thù, cuộc sống và tình yêu của mình. Diễn viên trẻ Minh Luân tâm sự về Út Tường:
* Luân đến với vai diễn này như thế nào?
 
Trong khoảng thời gian Luân đang quay Tân phong nữ sĩ ở Long Khánh, một người bạn giới thiệu với Luân về phim Dòng sông định mệnh của đạo diễn Châu Huế, Luân được biết đây là một kịch bản hay. Do đó, khi nhận được điện thoại casting, Luân đã xin nghỉ quay một ngày để về thành phố. Tuy nhiên, khi về, vì một số lí do nên Luân phải đợi đến chiều mới gặp chú Huế để casting. Công việc bên kia đang rất bận, lúc ngồi chờ, Luân đã nghĩ chắc là mình không có duyên để đóng phim này rồi…
Nhưng khi đọc kịch bản, Luân rất thích nhân vật Út Tường, vì tính cách khá giống với mình và anh ta có một đời sống nội tâm cực kì sâu sắc. Đạo diễn cũng khuyến khích Luân hợp vai, thực sự, đó là một điều rất vui và Luân đã đồng ý nhận vai này. Sau phim Tân phong nữ sĩ, Luân bắt đầu ngay với Dòng sông định mệnh (DSĐM). Trong mười ngày chờ kết thúc phim trước, đi đâu Luân cũng ôm hai mươi sáu cuốn kịch bản DSĐM để có thời gian rảnh là đọc, kịch bản quá thu hút Luân và mình cứ mải miết đọc như thể mình bắt gặp một cuốn truyện mình rất yêu thích và đã tìm kiếm từ lâu lắm rồi!
* Có khó khăn nào cho Luân khi tham gia DSĐM, và Luân có thể chia sẻ một vài kỉ niệm của Luân trong quá trình thực hiện bộ phim này không?
Hầu hết là suôn sẻ và vui vẻ, trừ… việc Luân phải xin bảo lưu kết quả học tập! Luân đang theo học trường Cao đẳng Sân khấu Điện Ảnh TPHCM, còn DSĐM lấy bối cảnh ở miền Tây và Luân phải đầu tư cho vai diễn một cách nghiêm túc. Luân trăn trở điều này rất nhiều, bởi Luân luôn muốn ngoài năng khiếu, mình phải có một bằng cấp chính quy trong tay, điều này ổn định hơn cho sự nghiệp lâu dài của mình, còn vai Út Tường lại là một cơ hội rất tốt để Luân thử sức và trau dồi. Cuối cùng, Luân quyết định thử thách và giữ lấy cơ hội cho mình. Bây giờ, Luân đang cố gắng tiếp tục việc học và Luân sẽ tốt nghiệp trong năm nay.
Ngoài ra, có một kỉ niệm mà Luân không biết nên buồn hay vui. Còn mấy ngày là hết bối cảnh thì Luân bị sưng nướu. Lúc này, đoàn phim không thể nghỉ để chờ nên Luân vẫn phải quay, Luân rất sợ lúc lên hình thì nhìn sẽ bị “mập hơn bình thường”, dù đạo diễn đã nói là sẽ cố gắng chọn những góc quay khác cho Luân. Sau hai ngày, khi Luân vừa khỏi, tưởng mừng được thì lại đến Hồng Kim Hạnh bị đau mắt, thế là buộc phải nghỉ quay hai ngày.
* Là một diễn viên trẻ, qua vai Út Tường trong DSĐM, Luân rút ra được những kinh nghiệm gì cho cuộc sống cũng như sự nghiệp diễn xuất của mình?
Một bộ phim có thành công hay không là nhờ bàn tay của đạo diễn, và quả thật, qua bộ phim này, Luân đã học hỏi được rất nhiều từ chú Châu Huế. Luân nhớ, có những phân đoạn dài đến mười ba trang giấy, chú vẫn không cho nhắc thoại, dù đây là phim lồng tiếng, điều này buộc người diễn viên phải hết sức tập trung cho vai diễn của mình. Ngoài ra, chú còn để cho diễn viên tự khai thác nhân vật, không gò ép vào một khuôn mẫu nào cả.
* Luân hướng đến mẫu nhân vật gì và quan tâm tới những kịch bản như thế nào?

Luân không muốn mình bị đóng khung trong một kiểu nhân vật. Luân sợ sự rập khuôn và muốn được thử sức qua nhiều tính cách nhân vật khác nhau, theo Luân, đó là sự tôn trọng khán giả và cũng là con đường để Luân vươn tới một tầm cao hơn trong nghề.
Hiện nay, Luân đang theo học cascadeur vì rất thích các phim về võ thuật, phim của Hồ Biểu Chánh.
* Được biết, Luân từng là một người mẫu, vậy điều gì khiến Luân quyết định thi vào trường CĐ SKĐA và muốn trở thành một diễn viên?
Mơ ước của Luân khi còn bé là trở thành công an, vì như thế rất… oai! Ngoài ra, Luân còn rất thích và hâm mộ những người nghệ sĩ. Trong một lần vào Sài Gòn chơi và cũng nhờ các anh chị dẫn dắt, Luân bắt đầu với một công việc mà trước đây Luân chưa dám nghĩ tới, đó là làm người mẫu. Nhưng rồi Luân nhận ra rằng mình đam mê và thích hợp hơn với điện ảnh, do đó, Luân quyết định rẽ sang hướng khác. Và… bây giờ, Luân là một diễn viên!
 
Theo TGĐA
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên