Minh Hương: "Thiên chức làm mẹ, làm vợ quan trọng nhất"

Thứ Tư, 24/09/2008 14:23 GMT+7

Tuy vẻ ngoài không có gì đặc biệt, nhưng nhìn gương mặt của Minh Hương rất sáng và trong. Nó gợi lên cho người ta nét đẹp lãng mạn của những bức hình đen trắng những cô thanh niên xung phong ngày xưa.
 
Và có lẽ vì thế mà nhìn những bức hình chụp Minh Hương trong vai nữ bác sĩ Đặng Thùy Trâm trong bộ phim đang được chờ đợi "Đừng đốt, trong đó đã có lửa" (đạo diễn Đặng Nhật Minh) không khác xa với Minh Hương ngoài đời là mấy: thật trong trẻo. Minh Hương hy vọng vai diễn Đặng Thuỳ Trâm sẽ là vai diễn "để đời" cho mình.
* Vai diễn Đặng Thuỳ Trâm là một vai khó vì hình ảnh "chị Thuỳ" và cuốn Nhật ký Đặng Thùy Trâm đã quá nổi tiếng, khi bước vào vai diễn, đạo diễn nổi tiếng khó tính Đặng Nhật Minh có "khó tính" với Hương trong diễn xuất?
Bác Minh thường nói với Hương diễn làm sao để ra được cái hồn cao đẹp nhất của cô Thuỳ. Thực tế, nếu nói về gương hy sinh thì khách quan nhận thấy rằng cô Thùy không phải là điển hình anh dũng hy sinh, mà điều đẹp nhất ở cô là tình thương bao la dành cho con người, trong bấy nhiêu trang viết nhật ký, không có trang viết nào cô dành cho mình, mà đều là cho thương binh, anh em, gia đình, bố mẹ... Hạnh phúc là dành cho người khác. Nói chung là bác Minh cũng hài lòng với cách diễn của Hương.
* Nghĩa là Hương đã hoàn thành tốt vai diễn của mình? Điều gì đã giúp Hương khiến đạo diễn Đặng Nhật Minh hài lòng?
Trong tính cách của cô Thùy không có tính cách của Hương, cô Thùy nhẹ nhàng, thuỳ mị, rất... con gái, nữ tính khi luôn cẩn thận trong chăm sóc vẻ ngoài của mình, nhưng Hương thì khác, Hương là người giản dị, tính cách cũng không mấy... thuỳ mị (cười). Nhưng Hương nghĩ, điều mà Hương làm được ở vai diễn của mình là bởi sự đồng cảm trong trái tim với cô Thuỳ. Hương vẫn nói khi các nhà báo phỏng vấn, là câu nói mà Hương thích nhất trong "Nhật ký Đặng Thùy Trâm" là "Lúc sống sao không thương yêu nhau mà để đến lúc chết rồi mới thương nhau", trong cuộc sống, đó cũng luôn là quan điểm sống của Hương. Hương quý trọng những gì mình có trong cuộc sống, không muốn sống để mà kỳ thị, ghanh ghét nhau. Có lẽ, Hương đã tìm thấy sự đồng cảm trong tâm hồn của chị Thuỳ, tận sân đáy lòng là tình thương. Nên đóng cô Thuỳ, Hương không phải diễn nhiều.
* Phim đã đóng máy và chuyển sang phần hậu kỳ, bây giờ nhớ lại, Hương ấn tượng với cảnh phim nào nhất?
Có một cảnh từ khi đọc kịch bản Hương đã ấn tượng rồi, dù là cảnh nhỏ thôi. Đó là cảnh một người chiến sĩ bị bỏng, khi kip hoá trang làm xong, mình nhìn từ xa thấy đúng là một người bị bỏng thật, tác động ngoại cảnh đó tác động lên Hương rất nhiều, đúng là thương mà không nói thành lời, thương mà không biết làm thế nào cả, mẹ của anh thương binh đó cũng bất lực hoàn toàn, bản thân chị Thuỳ cũng không biết nói gì vì chị cũng đã quá đau rồi.
* Chắc hẳn trong phim có nhiều cảnh xúc động như thế? Và Hương có luôn bị xúc động như vậy?
Trong phim này, Hương hoàn toàn khóc thật, chưa bao giờ sử dụng nước mắt giả, vì các cảnh đều thực sự gây ấn tượng. Thường thì trước khi vào quay thật, đạo diễn cho diễn thử, những lúc ấy bác Minh luôn bảo cháu phải diễn làm sao để kìm cảm xúc thật của mình lại, bao giờ thấy được rồi, sẵn sàng thì vào quay. Và lúc đó thì nước mắt cứ trào ra, một đúp là "ăn" ngay.
* Đặng Thùy Trâm cũng là một phim về chiến tranh, lâu nay khán giả thường phê bình phim chiến tranh của mình không thật, nhiều sạn quá hoặc phi thực tế quá, với tư cách là diễn viên tham gia phim này, Hương có lo ngại điều đó?
Phim truyền hình thì quả thật là có nhiều sạn, nhiều lỗ hổng khó chấp nhận được, cũng bởi một lý do là vì yêu cầu làm nhanh, nhưng phim nhựa thì làm khá công phu. Bác Minh là người kỹ tính, mọi khâu bác đều chu đáo, chỉ đạo từng chút. Nhưng điều quan trọng là chờ đợi vào khâu hậu kỳ, vào nước phim. Và có lẽ cũng như tất cả mọi người trong đoàn đều tin tưởng vào tài năng của đạo diễn Đặng Nhật Minh.
* Sau khi Hương xuất hiện liên tục bởi vai diễn Đặng Thùy Trâm, có nhiều cơ hội đóng phim mới đến với Hương?
Vai "chị Thuỳ" là vai diễn tâm đắc nhất của Hương. Trước phim này Hương cũng đã có vai diễn trong phim video, phim truyền hình và vừa rồi là phim nhựa, Hương hài lòng với những gì có được. Có một thông tin Hương biết là có một phim đang nhắm đến mình, nhưng nếu được mời thì Hương cũng phải xem xét nhiều yếu tố, Hương không theo nghề diễn viên, Hương yêu thích nghề MC và công việc bên truyền hình, nên nếu có một vai khác vai Đặng Thùy Trâm mà Hương cảm thấy tâm đắc thật sự thì mới tham gia.
* Hương là MC của chương trình Đẹp+ ... của VTC 4, nhìn Hương giản dị hơn nhiều so với những gì người ta hình dung về một MC, mà lại là MC của chương trình làm đẹp, thời trang?
Trong cuộc sống, mỗi ngày trôi qua đều để lại những điều thú vị và những kinh nghiệm. Công việc đã đã giúp Hương biết nhiều về kinh nghiệm thời trang, cách làm đẹp... nhưng tính cách Hương là người giản dị. Mẹ Hương cũng là một phụ nữ giản dị, mẹ luôn bảo giản dị là một đức tính rất tốt. Tuy nhiên, giản dị không phải là xuề xoà. phải tuỳ vào từng hoàn cảnh để chăm chút cho mình.
* Là người thường xuyên tiếp xúc với các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, đi tìm cái đẹp cho phụ nữ, Hương đánh giá thế nào là một phụ nữ đẹp?

Với Hương, một người phụ nữ đẹp là một phụ nữ mạnh mẽ, bản lĩnh, đẹp trong ứng xử, đẹp trong mọi hoàn cảnh, đừng quá giản dị đến nỗi người ta nghĩ là mình xuề xoà mà là thanh lịch, lịch sự, thể hiện được cá tính của mình. Đó là vẻ đẹp của một phụ nữ hiện đại.
* Vậy có điểm nào ở trong cái chuẩn đẹp đó?
Trong cuộc sống hàng ngày Hương là người bản lĩnh, mạnh mẽ. Ai cũng nói tính cách Hương như vậy thì dễ bắt nạt chồng, nhưng không phải như vậy, Hương mạnh mẽ, cá tính ở đâu thì không biết nhưng khi đã về gia đình thì đúng là một phụ nữ của gia đình, chiều chồng và biết lắng nghe.
* Vào vai Đặng Thùy Trâm, Hương trở thành tâm điểm chú ý của dư luận và nổi tiếng, sự nổi tiếng đó có ảnh hưởng đến đời sống gia đình bạn?
Với Hương, công việc là công việc, gia đình là gia đình, đi đâu thì đi nhưng về nhà là người vợ đúng nghĩa. Ngày nhỏ Hương hay nghĩ, cơ hội thì không bao giờ quay lại, nhưng càng lớn Hương càng hiểu là cơ hội thứ nhất không bao giờ quay lại, nhưng cơ hội thứ 2, thứ 3 sẽ có. Với phụ nữ, thiên chức làm vợ và làm mẹ quan trọng nhất, sau đó những cơ hội khác sẽ đến.
* Nghề diễn viên và nghề MC là hai nghề có nhiều điều thị phi, vợ chồng Hương đã bao giờ gặp cảnh "cơm không lành canh không ngọt" vì những thị phi đó?
Nhưng ở đâu cũng có người này và người kia, ông xã Hương cũng hiểu Hương là con người như thế nào nên tin tưởng một cách tuyệt đối.
* Có thể nói là Hương đang rất hạnh phúc?
Thường thì từ ngoài nhìn vào người ta thấy gia đình này, gia đình kia hạnh phúc, nhưng trong cuộc sống nảy sinh nhiều điều, được cái này thì mất cái kia, có điều là người ta chấp nhận điều đó như thế nào. Ai cũng vậy thôi. Hương hài lòng với những gì có hiện tại.
Theo Mạc Vy (ĐS&GĐ)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS