'Miếng ngon Hà Nội' của Vũ Bằng bị xuyên tạc nội dung phản động

Thứ Ba, 23/05/2017 14:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - NXB Dân Trí vừa gửi giải trình đến các cơ quan chức năng vì cuốn sách Miếng ngon Hà Nội của nhà văn Vũ Bằng đã bị sửa nội dung.
Cuốn sách Miếng ngon Hà Nội được NXB Dân Trí cấp giấy phép cho Công ty TNHH văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng (200B3 TT. Tân Mai, P. Tân Mai, Q. Hoàng Mai, Hà Nội) ấn hành.
Chú thích ảnh
Miếng ngon Hà Nội của nhà văn Vũ Bằng do Công ty TNHH văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng liên kết với NXB Dân Trí tái bản
Theo NXB Dân Trí, bản thảo Miếng ngon Hà Nội do Công ty TNHH văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng gửi đến xin giấy phép, ở trang 213 nguyên văn là: “Tôi ao ước một ngày đất nước thanh bình và thống nhất; toàn dân sát cánh với nhau ăn mừng Đại Nhật bằng một bữa tiệc vĩ đại có đủ những miếng ngon Hà Nội”.
Chú thích ảnh
Nội dung đuợc NXB Dân Trí duyệt để cấp giấy phép
Thế nhưng khi Miếng ngon Hà Nội được in thành sách ở trang 210, thì nội dung trên đã bị sửa. 

NXB Dân Trí khẳng định: “Chúng tôi làm đủ hồ sơ biên tập và lưu bản thảo do Công ty TNHH văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng đem đến. Nhưng đến khi sách ra, Công ty TNHH văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng đã tự sửa thành nội dung phản động”.
Miếng ngon Hà Nội xuất bản lần đầu năm 1960 và đuợc tái bản rất nhiều lần từ đó đến nay. Trong lời mở đầu nhà văn Vũ Bằng viết: “Thân mến tặng Quỳ, người nội trợ đã giúp tôi viết xong cuốn sách này; người bạn đã cho tôi thưởng thức miếng ngon đất Bắc; để kỷ niệm những ngày vui sống trên đầm Linh Đường ngào ngạt hương sen”.
Năm 2000, nhà văn Vũ Bằng đã được xác nhận tư cách là một chiến sĩ tình báo cộng sản hoạt động tại miền Nam. Năm 2007, nhà văn Vũ Bằng được truy tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật. 
Trạc Tuyền
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên