MC Phan Anh đấu giá tranh vì gia đình 64 liệt sĩ Gạc Ma

Thứ Sáu, 07/04/2017 08:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Năm 2015, bức tranh Gạc Ma – Vòng tròn bất tử của họa sĩ Bùi Lệ Trang được bán đấu giá tại chùa Vĩnh Nghiêm (TP.HCM) được 1,28 tỷ đồng. Số tiền này đã được gửi đến gia đình 64 liệt sĩ Gạc Ma và các cựu chiến binh Gạc Ma.
Gạc Ma – Vòng tròn bất tử được nghệ nhân Ý Lan chuyển thành một bức tranh cát có kích thước 50x72, nặng 19,88kg với chất liệu cát cát lấy từ Trường Sa. Bức tranh cát sẽ được trưng bày tại Tổ đình Phụng Nguyên (Seoul, Hàn Quốc) trong đại lễ cầu siêu của hàng ngàn kiều bào cho anh linh các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn và 64 liệt sĩ đã hy sinh trong trận hải chiến tại đảo san hô Gạc Ma, Trường Sa.

Bức tranh cát 'Gạc Ma - Vòng tròn bất tử' của nghệ nhân Ý Lan được MC Phan Anh đấu giá 64 triệu đồng
Tranh cát Gạc Ma – Vòng tròn bất tử được đấu giá, toàn bộ số tiền đấu giá và tiền ủng hộ sẽ được trao tặng trực tiếp cho gia đình 64 liệt sĩ Gạc Ma và các cựu binh, nhân chứng Gạc Ma trong dịp ra mắt sách Gạc Ma – Vòng tròn bất tử do đơn vị First News tổ chức sắp tới tại TP.HCM.

Gạc ma - Vòng tròn bất tử của họa sĩ Bùi Lệ Trang được đấu giá 1,28 tỷ đồng giúp đỡ gia đình 64 liệt sĩ và các cựu chiến binh Gạc Ma
Hiện, một người tên Woo (Hàn Quốc) đã đấu giá bức tranh cát Gạc Ma – Vòng tròn bất tử 1.000 USD, MC Phan Anh đấu giá 64 triệu đồng. Một Việt kiều Úc giấu tên ủng hộ 64 gia đình liệt sĩ Gạc Ma 32 triệu đồng. Riêng MC Phan Anh đang kêu gọi bạn bè của anh cùng tham gia đấu giá Gạc Ma – Vòng tròn bất tử cho đến hết ngày 9/4.
Cựu binh Gạc Ma Lê Hữu Thảo, cho biết: “Thay mặt ban liên lạc cựu chiến binh Gạc Ma, tôi xin cảm ơn gia đình Việt kiều Úc giấu tên và cảm ơn MC Phan Anh cùng nhóm những người bạn của Phan Anh. Cảm ơn những đóng góp của anh Nguyễn Văn Phước, Giám đốc sách First News trong mấy năm qua đã đồng hành cùng chúng tôi. Nhất là ngoài việc cầu siêu cho đồng đội chúng tôi, mở các cuộc đấu giá tranh, hoàn thiện biên tập sách về Gạc Ma... Chúng tôi vô cùng cảm kích và ghi nhận”.
 Hòa An
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay