MC Hạnh Phúc chung sân khấu với ca sĩ Phi Nhung và nghệ sĩ quốc tế trong 'Vesak thiêng liêng'

Thứ Hai, 13/05/2019 14:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong khuôn khổ Đại lễ Vesak 2019, tại Trung tâm Văn hoá Phật giáo Tam Chúc (Hà Nam) vừa diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật quốc tế “Vesak thiêng liêng” (The Holy Vesak). Chương trình được dẫn dắt bởi MC Hạnh Phúc – cũng là một Phật tử ăn chay trường.
 Ngắm ‘Đại lộ Di sản’ tại Đại lễ Phật đản Vesak 2019

Ngắm ‘Đại lộ Di sản’ tại Đại lễ Phật đản Vesak 2019

Tối 12/5, trong chương trình Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc Vesak 2019, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã diễn ra chương trình “Đại lộ Di sản”.
Vesak thiêng liêng do Thượng toạ - Tiến sĩ Thích Nhật Từ chủ trì, lên ý tưởng. Chương trình được dẫn dắt bởi MC Hạnh Phúc, với sự tham gia trình diễn của ca sĩ Phi Nhung – tiết mục Trăng tròn tháng Tư; Quách Tuấn Du với Ca ngợi Đức Thế Tôn… hay đoàn nghệ thuật Thái Lan với tiết mục múa “Ca ngợi ân sủng của Đức Phật”, đoàn nghệ thuật Sri Lanka với vũ điệu “Ves Dancing” mang đậm bản sắc văn hoá của đất nước này…
Chú thích ảnh
MC Hạnh Phúc dẫn chương trình "Vesak thiêng liêng"
Chú thích ảnh
Ca sĩ Phi Nhung trình diễn trong "Vesak thiêng liêng"
Ngay sau Vesak thiêng liêng hàng vạn khán giả Tăng, Ni, Phật tử cũng đã được thưởng thức chương trình Đại lộ di sản do Việt Tú làm Tổng đạo diễn cũng như màn trình diễn pháo hoa mãn nhãn trên chùa Ngọc – đỉnh cao nhất của Tam Chúc.
Chú thích ảnh
MC Hạnh Phúc vốn là Phật tử ăn chay trường từ bốn năm nay
Chia sẻ cảm xúc khi dẫn dắt Vesak thiêng liêng, Hạnh Phúc cho biết: “Là Phật tử, ăn chay trường được bốn năm, nên được tham dự sự kiện Đại lễ Vesak, như bao người con Phật khác, Hạnh Phúc vô cùng vinh dự.
Đứng dẫn trên sân khấu được đầu tư công phu, hoành tráng, Hạnh Phúc càng cảm thấy tự hào hơn khi mình có thể đóng góp sức nhỏ bé của mình vào một sự kiện mang tầm cỡ quốc tế.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật này, với các tiết mục mang đậm nét truyền thống Việt Nam, cũng đã góp phần quảng bá nét đẹp văn hoá, âm nhạc, của con người Việt Nam ra thế giới. Trong cánh gà Hạnh Phúc cũng có thấy các đoàn nghệ thuật ai cũng đều chuẩn bị kỹ lưỡng từ trang phục đến tâm thế để mang lại những màn trình diễn tuyệt vời nhất trên sân khấu lần này”.
Chú thích ảnh
Chương trình biểu diễn nghệ thuật quốc tế "Vesak thiêng liêng"
Dành thời gian tìm hiểu về đạo Phật, Hạnh Phúc hiểu hơn các triết lý của đạo Phật, về nhân – quả, nghiệp... Kể từ đó, anh quyết định ăn chay trường. Cách đây ít lâu, Hạnh Phúc cũng khai trương nhà hàng chay nho nhỏ. "Phúc muốn mọi người biết nhiều hơn đến đồ ăn chay và những tác dụng mà nó mang lại. Phúc xác định sẽ chịu lỗ trong một năm đầu để mang lại cái lợi lớn hơn cho mọi người", Hạnh Phúc nói.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Hiện nay, Hạnh Phúc tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện. Anh cũng là một trong những BTV gắn bó với chương trình Cặp lá yêu thương của Trung tâm Tin tức VTV24.
MC Hạnh Phúc sinh năm 1986, anh từng học để trở thành kỹ sư nhưng lại bước sang một ngã rẽ khác để trở thành BTV – MC truyền hình.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
  Thảo Nhi. Ảnh: NVCC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*