Mâm xôi Vàng 2016 nâng đề cử vì phim dở quá nhiều

Thứ Ba, 24/01/2017 10:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Zoolander No. 2, phần tiếp theo của phim bộ phim hài Anh chàng siêu mẫu (Zoolander – 2001) đã ra mắt khán giả sau 15 năm chờ đợi. Tuy nhiên, tập phim này cùng quả bom tấn Batman v Supermanlại bị đánh giá là một trong những phim dở nhất và đã “lĩnh” nhiều đề cử giải Mâm xôi Vàng nhất năm 2016.
Cụ thể, Zoolander No. 2 “ăn” tới 9 đề cử, trong đó có Phim dở nhất, Nam diễn viên chính tệ nhất (Ben Stiller) và Nữ diễn viên phụ tệ nhất (Kristen Wiig).

Cảnh trong phim "Zoolander No. 2"
Trong khi đó, quả bom tấn Batman v Superman: Dawn of Justice dù đã thu được gần 900 triệu USD từ phòng vé, song phim này đã bị giới phê bình “đánh tơi bời” và phải nhận 8 đề cử, trong đó có Phim dở nhất, Đạo diễn dở nhất (Zack Snyder) và Nam diễn viên chính tệ nhất (Ben Affleck).
Cả hai phim Zoolander No. 2Batman v Superman còn phải nhận đề cử Mâm xôi Vàng ở Phim làm lại, phần trước hoặc phần tiếp theo dở nhất.
Khác với mọi năm, các hạng mục đề cử năm nay đều “chọn” tới 6 phim thay vì 5 phim như trước.
"Năm 2016 nhiều phim dở tới mức chúng tôi phải mở rộng từng hạng mục phim đề cử so với mọi năm, từ 5 phim lên 6 phim” – các nhà tổ chức cho biết.
“Lọt” vào hạng mục đề cử Phim dở nhất còn có Dirty Grandpa, Gods of Egypt, Hillary's America: The Secret History of the Democratic Party và Independence Day: Resurgence.

Cảnh trong phim "
Batman v Superman: Dawn of Justice"
Ở hạng mục diễn xuất còn có Robert De Niro, Johnny Depp, Megan Fox, Tyler Perry, Julia Roberts, Naomi Watts và Shailene Woodley.

Các đề cử ở 9 hạng mục giải Mâm xôi Vàng là kết quả bình chọn qua mạng của 1.014 thành viên giải Mâm xôi Vàng thuộc 49 bang nước Mỹ và 24 nước khác. Còn giải Tương tác màn ảnh tệ nhất (Worst Screen Combo) là kết quả bình chọn của hàng ngàn người sử dụng trang web đánh giá phim Rotten Tomatoes.
Giải Mâm xôi Vàng là giải thưởng điện ảnh do John Wilson lập ra vào năm 1980, với mục đích làm giải thưởng điện ảnh ngược so với giải Oscar. Theo đó, giải Mâm xôi vàng được trao cho những tác phẩm điện ảnh, các vai diễn và các hạng mục khác liên quan đến điện ảnh bị đánh giá là dở nhất trong năm của điện ảnh Mỹ.
Người nhận giải được trao tặng một mô hình quả mâm xôi màu vàng gắn trên đế nhựa, mô hình này có giá khoảng 4,89 USD.
Giải thưởng năm nay sẽ được công bố vào ngày 25/2, một ngày trước lễ trao giải Oscar lần thứ 89.
Cùng xem lại trailer phim Batman v Superman: Dawn of Justice:


Trailer phimZoolander No. 2:

Tuấn Vĩ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên