Mai Thu Huyền: Tôi sẽ trở lại làm... diễn viên

Thứ Ba, 19/02/2013 15:07 GMT+7


"Nếu kế hoạch không có gì thay đổi thì năm 2013 tôi sẽ trở lại trong vai trò diễn viên trong 1 bộ phim do chính công ty sản xuất" – Cô Trúc của Những ngọn nến trong đêm chia sẻ.

Gặp Mai Thu Huyền những ngày cuối năm, chị tâm sự đang rất bận rộn cho các kế hoạch mới, đặc biệt là vai diễn đánh dấu sự trở lại của chị với màn ảnh nhỏ.

Cô Trúc của Những ngọn nến trong đêm ngày nào háo hức kể, giờ chị đang cố gắng để có thể “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Là một người phụ nữ thành đạt trong kinh doanh nhưng khi về với tổ ấm, gia đình chính là số 1.

2013 sẽ trở lại với phim ảnh

* Có vẻ như năm qua, chị rất thành công khi công ty riêng đang ngày càng ăn nên làm ra?

- Mặc dù chỉ mới ra đời được hơn 1 năm thôi, nhưng tôi cảm thấy rất vui vì công ty đã có những thành quả bước đầu. Hiện nay chúng tôi đang có 1 chương trình hàng ngày (Cuộc sống tôi yêu) và 3 chương trình hàng tuần (Nhỏ to tâm sự, Góc Hàn Huyên, Nhà sáng chế).

Trong năm qua, công ty cũng đã có 1 bộ phim truyền hình dài tập “Vòng tròn cạm bẫy” và 1 bộ phim truyện nhựa “Gia sư nữ quái” công chiếu cùng rất nhiều sự kiện lớn nhỏ khác nữa.

Mặc dù khối lượng công việc khá nhiều, rất vất vả nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc vì được sống với niềm đam mê của mình và các dự án của công ty được đông đảo khán giả đón nhận.
Mai Thu Huyền đang có một năm viên mãn
* Cho đến giờ khán giả vẫn tiếc nuối khi Mai Thu Huyền rời phim ảnh để đến với lĩnh vực kinh doanh. Có khi nào chị cũng có cảm giác nhớ và tiếc?

- Lúc nào tôi cũng nhớ và yêu phim ảnh lắm. Nếu kế hoạch không có gì thay đổi thì năm 2013 tôi sẽ trở lại trong vai trò diễn viên trong 1 bộ phim do chính công ty sản xuất. Hy vọng bộ phim này sẽ được khán giả yêu mến.

* Từng hoạt động nghệ thuật, giờ chuyển sang kinh doanh nghệ thuật chắc chị cũng gặp nhiều thuận lợi lắm?

- Vì tôi đã có gần 20 năm hoạt động nghệ thuật nên bây giờ kinh doanh trong lĩnh vực nghệ thuật cũng có nhiều thuận lợi.

Đó chính là những kinh nghiệm sống mình đã từng trải qua, những mối quan hệ mà mình đã tích lũy và quan trọng nhất đó chính là mình được sống và làm việc đúng với niềm đam mê của mình.

* Còn về những nhận xét dạng như: kinh doanh chỉ là làm màu, nhờ sắc đẹp và nổi tiếng để đến với kinh doanh… giờ chị có còn bận tâm như hồi mới vào nghề?

- Tôi ít khi quan tâm đến những lời thị phi mà luôn cố gắng làm tốt nhất những công việc của mình. Thời gian sẽ là câu trả lời tốt nhất.
* Nhiều người nói rằng con đường chị đã và đang đi có nhiều điểm giống với vai Trúc của "Những ngọn nến trong đêm", lắm trắc trở, chông gai. Chị có nghĩ một phần nào đó vai diễn đã vận vào cuộc đời của mình?

- Không có con đường nào trải hoa hồng cả, ai cũng có những lúc thăng lúc trầm, “vàng thử lửa, gian nan thử sức” mà, nên tôi không bao giờ ngại khó khăn vất vả.

Nhưng cuộc đời tôi vẫn may mắn hơn cô Trúc của “Những ngọn nến trong đêm” nhiều. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng tôi đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm và vốn sống từ các vai diễn của mình. Đó chính là niềm tin, là bài học, là động lực để mình luôn sẵn sàng vượt qua thử thách.

* Từng chia sẻ rằng vị trí đứng đầu một công ty truyền thông lớn là chiếc áo có phần rộng. Giờ với chị, chiếc áo đó đã vừa vặn hơn chưa?

- Thời điểm đó, từ 1 người chuyên làm những công việc ở hậu phương (back-office) mà lần đầu phải bước ra tiền tuyến (front-office – kinh doanh) thì tôi cảm thấy mình bị choáng ngợp và cho là mình đang mặc 1 chiếc áo hơi rộng.

Nhưng sau hơn 3 năm lăn lộn “bầm dập” thì giờ đây tôi cảm thấy rất tự tin với những công việc mà mình đang tạo dựng và chiếc áo đó đã vừa vặn hơn rất nhiều rồi.

Nếu sai, ông xã cũng phải xin lỗi


* Ai cũng thấy Mai Thu Huyền luôn xuất hiện rạng rỡ tại mỗi sự kiện, bận rộn trong vai trò bà chủ. Còn hình ảnh của một người phụ nữ trong gia đình sẽ như thế nào?

- Trừ những lúc làm việc và tham gia các hoạt động xã hội còn lại tôi là người của gia đình. Gia đình luôn chiếm vị trí số 1 đối với tôi.

* Chị có thấy mình hơi tham lam khi muốn cáng đáng quá nhiều công việc từ gia đình cho đến ngoài xã hội thay vì việc san sẻ gánh nặng đó với ông xã?

- Nếu tôi bận 5 - 6 thì có lẽ ông xã còn bận đến 9 - 10. Tôi quan niệm thời nay cả đàn ông và đàn bà đều phải cùng nhau vừa “xây nhà” vừa “xây tổ ấm”. Hơn nữa được làm những công việc mình yêu thích là một niềm hạnh phúc chứ không phải là gánh nặng.
Tổ ấm hạnh phúc của cô
* Trên báo chí, chị từng chia sẻ vợ chồng là hậu phương vững chắc của nhau. Nhưng bát đũa còn có lúc xô, gia đình chị chắc không nằm ngoài quy luật đó?

- Chuyện vợ chồng có lúc “xô bát xô đũa” là chuyện bình thường. Có khi nhờ tranh cãi, giận hờn mà vợ chồng lại hiểu nhau hơn. Quan trọng nhất là giữa 2 người có tình yêu thực sự thì mọi vấn đề đều có cách giải quyết được hết.

* Hỏi thật, khi vợ chồng xích mích hai vợ chồng thường giải quyết như thế nào?

- Ai sai thì người đó phải chủ động xin lỗi trước. Với một người có thành ý và chịu sửa sai thì mình cũng dễ dàng tha thứ thôi.

* Vậy nền tảng nào là quan trọng nhất để cho đến giờ cuộc sống vợ chồng của chị vẫn trong ấm ngoài êm đến vậy?

- Đó chính là tình yêu dành cho nhau và trách nhiệm với con cái, với tổ ấm của mình. Vợ và chồng phải vừa có “tình” vừa có “nghĩa”.

* Còn về chuyện nuôi dạy con cái, hai vợ chồng có khi nào cũng có mâu thuẫn?

- Hầu như là không vì chúng tôi khá thống nhất với nhau trong quan điểm dạy dỗ con cái.

* Hai con của chị có ai có thiên hướng nghệ thuật như mẹ hay máu kinh doanh như ba?

- Vì 2 cháu đều còn nhỏ nên chưa bộc lộ rõ là có thiên hướng nào, nhưng cả 2 bé đều thích nghệ thuật như: nhảy, múa và đặc biệt là vẽ.

* Thời gian gần đây, khán giả thường thấy Mai Thu Huyền luôn xuất hiện cùng mẹ tại các sự kiện. Nhiều người ghen tị vì chị thừa hưởng nhiều nét đẹp từ mẹ quá?

- Ở nhà tôi là người giống mẹ nhất, nhưng các con đều không xinh bằng mẹ. Trước đây do sống ở trong Nam, còn mẹ ở ngoài Bắc nên hai mẹ con không có nhiều dịp đi chung với nhau.

Nhưng bố tôi mới mất nên bản thân luôn muốn làm cho mẹ vui và không cảm thấy cô đơn, nên tôi đã mời mẹ vào Sài Gòn chơi với gia đình và thỉnh thoảng mời mẹ tham gia các sự kiện cho mẹ vui vẻ hơn.

Giờ bố đã mất rồi, chỉ còn mỗi mình mẹ nên tôi luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất dành cho mẹ. Chứng kiến con cái trưởng thành và được mọi người yêu mến, đó chính là niềm hạnh phúc của mẹ.

* Sau hơn 10 năm từ "Những ngọn nến trong đêm", chị cũng ngày càng đẹp lên và trẻ ra dù công việc luôn rất bận rộn. Chắc hẳn Mai Thu Huyền kĩ tính và dành nhiều thời gian chăm chút cho bản thân lắm?

- Tôi cũng không quá chăm chút lắm đâu. Có lẽ là nhờ mình luôn vận động không ngừng và giữ được tinh thần lạc quan, yêu đời nên mới có thể trẻ đẹp ra như vậy thôi.

* Có thể coi Mai Thu Huyền là hình mẫu điển hình “giỏi việc nước, đảm việc nhà”?

- Cảm ơn bạn đã dành lời khen cho tôi. Đó chính là mục tiêu mà tôi luôn hướng tới.

* Bận rộn là thế, nhiều người không biết Tết Mai Thu Huyền sẽ xoay sở như thế nào?

- Năm nào tôi cũng phải bận rộn đến khoảng 27 tết, sau đó mới có thời gian dành cho việc sắm sửa, trang trí nhà cửa. Trong những ngày Tết là khoảng thời gian mà tôi tuyệt đối dành cho việc sum họp gia đình .

* Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Theo Tuấn Nguyễn
Khampha.vn

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO