Lupita Nyong'o tham gia Viện Hàn lâm điện ảnh Mỹ

Nữ diễn viên Kenya Lupita Nyong'o.

Lupita Nyong'o tham gia Viện Hàn lâm điện ảnh Mỹ

Thứ Sáu, 27/06/2014 11:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ diễn viên Kenya Lupita Nyong'o, chủ nhân giải Oscar Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất năm nay cùng nam diễn viên Somali được đề cử Oscar Barkhad Abdi và ngôi sao người Ireland gốc Đức Michael Fassbender đã nằm trong số 271 diễn viên mới được mời tham gia Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ.
Trong số các tên tuổi không phải là người Mỹ được mời là thành viên của Viện Hàn lâm đợt này còn có nữ diễn viên Anh Sally Hawkins, bậc thầy phim hoạt hình Nhật Bản Hayao Miyazaki, đạo diễn Palestine Hany Abu-Assad, nhà làm phim Italia Paolo Sorrentino, người đoạt giải Oscar Phim tiếng nước ngoài hay nhất năm nay với The Great Beauty, và đạo diễn Canada Jean-Marc Vallee, tác giả phim Dallas Buyers Club.
Năm nào Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ cũng kết nạp thành viên mới là các diễn viên, nhà làm phim và những người thuộc những ngành nghề liên quan. Viện Hàn lâm hiện có 6.000 thành viên.
“Các tên tuổi được mời làm thành viên của Viện Hàn lâm năm nay là những người đại diện cho các nhà làm phim tài năng, sáng tạo và nhiệt huyết nhất trong nền công nghiệp điện ảnh hiện nay. Những đóng góp của họ cho nền điện ảnh đã giúp giải trí khán giả khắp thế giới và chúng tôi tự hào chào đón họ gia nhập Viện Hàn lâm” – ông Cheryl Boone Isaacs, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ, nhận định.
Tuấn Vĩ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên