Long Nhật: Từng bỏ nhà theo chị Bảo Yến

Thứ Hai, 06/09/2010 11:23 GMT+7

(TT&VH) - Câu chuyện về giới tính mà nam ca sĩ Long Nhật thổ lộ trên báo chí thời gian qua được “liệt” vào danh sách những chuyện hot và sốc nhất. Long Nhật đã thẳng thắn nói chuyện anh từng sống với người thuộc giới tính thứ ba, anh cũng đã chia sẻ những giông bão mà gia đình anh gặp phải do tin đồn về giới tính của anh và anh cùng vợ anh đã đi qua tin đồn ấy như thế nào.

Cũng không ngờ là sau câu chuyện ầm ĩ trên báo đó, Long Nhật bỗng thành một cái tên rất hot, chạy show miệt mài ở phía Bắc, thậm chí có cả lời mời làm live show riêng.

Người chị mà tôi kính yêu vô cùng


Ca sĩ Bảo Yến
* Người ta vẫn nghi rằng anh đưa ra cái “chiêu” thổ lộ giới tính này nhằm hâm nóng tên tuổi, PR cho album anh sắp ra...

- Khi tôi nói những điều đó, tôi đúng là tự dưng muốn chia sẻ cuộc sống của mình, như một bàn tay của ơn trên dẫn tôi, bắt tôi phải nói; nhưng cũng chỉ đơn giản là chia sẻ mà thôi.

Nhưng giờ khi đọc lại toàn bộ các bài báo, tôi mới giật mình thấy tất cả như một kịch bản được sắp đặt vậy. Người ta nghi tôi như thế cũng phải. Còn thực ra, tôi chẳng cần PR, nếu phải PR thì bao năm qua tôi đã có thừa điều kiện để làm như vậy. Tôi vẫn luôn đi hát đều, đĩa bán vẫn chạy, album vol 1 của tôi đến giờ vẫn còn tái bản thì tôi cần gì phải PR?!

* Đến giờ anh đã ra bao nhiêu album rồi?

- CD của tôi ra đến vol 10 rồi, sắp tới tôi sẽ phát hành album Anh còn yêu em và một DVD quay chung với chị Bảo Yến.

* Từ xưa tới giờ đâu thấy anh hát chung với Bảo Yến, vậy tại sao anh lại có cái ngẫu hứng làm album chung mà lại còn là DVD quay hình chung nữa?

- Chị Bảo Yến là thần tượng lớn trong đời của tôi, đó là một người chị mà tôi kính yêu vô cùng. Thực tình thì tôi chưa bao giờ dám mơ là được hát cùng chị ấy, nhưng cái ý tưởng này lại do chị Bảo Yến đề cập trước. Có một ngày rất đẹp với tôi là chị ấy bảo rằng hai chị em mình làm album chung đi vì chị vẫn đang còn rất đẹp, chị sợ vài năm nữa sẽ không còn đẹp thì không quay hình được. Album này có tựa là “Người tình và kỷ niệm” với dòng nhạc trữ tình và lãng mạn.

* “Người tình và kỷ niệm”, tên album ấy có phải ẩn giấu cái tình cảm nào đó đặc biệt anh dành cho Bảo Yến và ngược lại?

- Chị Yến là người xứ Huế quê tôi, âm sắc của giọng nó có vị mắm ruốc của người Huế nên tôi luôn tìm thấy ở chị một sự an ủi. Khi tôi buồn, tôi nằm nghe chị ấy hát, lòng tôi thấy bình yên.

Từ hồi nhỏ xíu tôi đã mê chị Yến rồi. Hồi đó, chị Bảo Yến và anh Chánh Tín về quê tôi hát, đoàn diễn 10 ngày thì tôi đi coi cả 10 ngày, diễn thêm suất chiều tôi xem cả suất chiều. Tôi vì mê chị Yến nên bỏ nhà đi theo đoàn hát một tuần chỉ để được ngắm chị mà thôi. Hồi đó ông già tôi và anh hai tôi chạy rầm rầm khắp nơi tìm tôi, la tôi quá trời luôn.

* Anh đi theo đoàn theo cách nào? Bỗng dưng mà họ nhận anh đi theo sao?

- 10 ngày đoàn diễn ở quê tôi là 10 ngày tôi lê la bên cạnh sân khấu, hôm nào cũng chạy ra sau cánh gà xem hóa trang. Riết rồi ngày nào người ta cũng thấy có thằng bé như vậy thì họ hỏi chuyện rồi tôi quen. Má tôi hay cho tôi tiền, tôi dành được một cọc tiền để trốn nhà đi theo đoàn.

Má tôi thì từ nhỏ đã thương tôi vô cùng, đôi khi thương một cách vô lí mà không hiểu tại sao, tôi đòi gì cũng được hết. Trước khi đi, tôi dặn má là con đi xem đoàn hát một tuần, con đã xin nghỉ ốm ở trường, còn chuyện của ba thì má phải lo. Thế là tôi đi.

Hồi ấy, chị Yến là người khó gần, khó tiếp xúc. Ngày nào tôi cũng cứ mon men đến gần chị chỉ để ngắm chị mà thôi. Lúc đó tôi thấy chị Yến giống như một cô tiên vậy, chị mặc đồ đẹp, hát hay. Đến giờ tôi vẫn thấy chị đẹp, khi thân với chị rồi còn thấy chị nói chuyện hấp dẫn lắm. Còn cái hồi nhỏ, khi đi theo đoàn tôi hay nói chuyện với anh Nguyễn Chánh Tín hơn, anh ấy cũng là thần tượng của tôi vì tôi thích vai Thành Luân của anh ấy. Anh Tín nói chuyện cũng hấp dẫn, hai con mắt cứ nheo qua, nheo lại, chuyện không có gì mà anh kể nghe cũng thấy mê.


Ca sĩ Long Nhật
Vào Sài Gòn, việc đầu tiên là đi tìm chị Bảo Yến

* Hồi đó không quen được với chị Bảo Yến, vậy tại sao sau này anh và chị Yến lại thân thiết nhau?

- Năm tôi 30 tuổi, tôi quyết tâm rời đoàn Hải Đăng, nơi tôi công tác để vào Sài Gòn tìm cơ hội. Vào Sài Gòn, chưa có nhà ở, chưa biết làm gì việc đầu tiên là tôi đi tìm chị Bảo Yến đã. Tôi lang thang khắp các tụ điểm mà biết là chị Yến hát để hỏi chị, xem lịch diễn của chị để tìm. Vừa đi tìm chị, tôi cũng vừa đi xin hát.

Rồi tôi cũng được gặp chị ở sân khấu quận 10, lúc đó tôi đã được nhận vào hát lót rồi. Hôm gặp chị tôi vẫn nhớ chị mặc chiếc đầm màu xanh đẹp thật là đẹp, khi đó chị chuẩn bị hát, tôi mon men đến gần bắt chuyện với chị, nói em Long Nhật nè và nhắc lại hình ảnh thằng bé bỏ nhà theo hát từ xưa, chị nhớ ra và rồi chị thương tôi chỉ nhà cho tôi đi thuê luôn đó. Rồi từ đó chị em thân nhau đến giờ.

* Vậy album mà anh và Bảo Yến hát chung bao giờ sẽ phát hành?

- Album giờ đang trong quá trình dựng, sẽ phát hành trong thời gian tới đây thôi. Chúng tôi giờ đang suy nghĩ xem nên tự phát hành hay bán đứt cho Cty băng đĩa nào đó. Một số Cty đang ngỏ lời mua sản phẩm này của chúng tôi.

* Xin cảm ơn anh!

Nam Phong (thực hiện)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*