Liên hoan nghệ thuật 'Tôi yêu tiếng nước tôi' tại Ba Lan

Thứ Sáu, 16/08/2019 08:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hội bảo vệ quyền của nghệ sỹ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (APPA) phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức Liên hoan nghệ thuật toàn thế giới Tôi yêu tiếng nước tôi 2019 tại thủ đô Warszawa, Ba Lan từ ngày 12/9- 15/9/2019.
Nhạc cụ dân tộc tham gia Liên hoan âm nhạc bộ gõ Âu - Á

Nhạc cụ dân tộc tham gia Liên hoan âm nhạc bộ gõ Âu - Á

Góp mặt trong Liên hoan âm nhạc bộ gõ Âu - Á (Cracking Bamboo 2012) lần thứ 3, các nhạc cụ truyền thống của Việt Nam (đàn bầu, T’rưng, tì bà) sẽ xuất hiện trong 3 đêm diễn tại Hà Nội và TP.HCM từ 6 - 10/10.
Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam là cơ quan thường trực phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại các nước, Hội người Việt Nam tại các nước tổ chức liên hoan với hình thức huy động xã hội hóa. Ban tổ chức nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chỉ đạo: Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Vụ Văn hóa-Văn nghệ (Ban Tuyên giáo Trung Ương) và Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL). Liên hoan do Công ty Cổ phần Thanh Hoa concert và Công ty Cổ phần Tiền Phong, Nội dung số VTV2 thực hiện.
BTC mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích, là nơi giao lưu và gắn kết ngày càng chặt chẽ cho người Việt trên thế giới, nâng cao sự hiểu biết văn hóa cội nguồn, cũng như tôn vinh giọng hát hay của người Việt trên khắp thế giới.
Chú thích ảnh
Ban tổ chức giới thiệu về liên hoan
Theo thể lệ, thí sinh phải biểu diễn một ca khúc dân ca nguyên bản, một ca khúc tự chọn bằng tiếng Việt. Lựa chọn ca khúc dân ca của thí sinh khá đa dạng, từ dân ca Bắc Bộ, quan họ Bắc Ninh, dân ca Thái, dân ca Xê Đăng cho tới hát văn.
Chú thích ảnh
NSND Thanh Hoa phát biểu
NSND Thanh Hoa, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam cho biết: Tôi yêu tiếng nước tôi được tổ chức với hai sứ mệnh, một là bảo tồn văn hóa Việt, những bài hát Việt; hai là bảo tồn tiếng Việt, đem đến cho mọi người một niềm vui và khát vọng về văn hóa quê hương, tiếng hát quê hương, qua đó gợi nhớ về cội nguồn cũng như bảo tồn những ca khúc hay của Việt Nam.
Mỗi thí sinh tham gia sẽ biểu diễn 01 ca khúc dân ca nguyên thể và 01 ca khúc tự chọn bằng tiếng Việt. Hiện đã có 31 thí sinh được chọn vào Liên hoan Nghệ thuật toàn thế giới Tôi yêu tiếng nước tôi năm 2019. Đây là những thí sinh được lựa chọn từ hàng trăm thí sinh trên toàn thế giới, có chất giọng tốt và có tình yêu đặc biệt với âm nhạc Việt Nam, cũng như đáp ứng các tiêu chí của Liên hoan.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Việt Triều, đại diện Hội người Việt Nam tại Ba Lan
Theo đánh giá của BTC, thí sinh năm nay có chất lượng vượt trội so với năm trước. Trong số 31 thí sinh có 8 thí sinh tới từ CHLB Đức, 5 thí sinh Ba Lan, 2 thí sinh Hungary, 5 thí sinh Liên Bang Nga, 2 thí sinh Thái Lan, 5 thí sinh Cộng hòa Séc, 1 thí sinh Pháp và 3 thí sinh từ Việt Nam. Các thí sinh sau khi tập trung và rút thăm thứ tự bước vào ngày thi dân ca 14/9, thi bài hát tự chọn vào ngày 15/9.
Chú thích ảnh
NSƯT Việt Hoàn ngẫu hứng hát "Tình ca" của Phạm Duy
Lễ trao giải diễn ra 15/9/2019. Ban tổ chức dự kiến trao 5 Huy chương vàng, 10 huy chương Bạc, 15 Giải Khuyến khích, tặng Cúp và Bằng chứng nhận cho các thí sinh tham gia.
P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7