Liên đoàn Xiếc giới thiệu chương trình biểu diễn năm 2019

Thứ Bảy, 20/04/2019 22:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/4 tại Hà Nội, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt khách hàng và giới thiệu chương trình biểu diễn năm 2019.
Chùm ảnh: Những tiết mục xiếc đặc sắc tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội

Chùm ảnh: Những tiết mục xiếc đặc sắc tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội

Nhằm quảng bá cho cuộc thi Tài năng diễn viên xiếc toàn quốc 2018, chiều 2/12, các nghệ sỹ xiếc đã diễu hành, biểu diễn một số tiết mục đặc sắc như tại phố đi bộ Hồ Gươm.
Tại buổi hội nghị, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, NSND Tạ Duy Ánh chia sẻ: "Từ những năm hội nhập, nhiều loại hình giải trí mới đã ra đời do đó các hoạt động biểu diễn xiếc gặp nhiều khó khăn. Từ điều kiện trên, chúng tôi đã và đang cố gắng đẩy mạnh chất lượng của chương trình và khả năng sáng tạo của các nghệ sĩ. Mục đích không gì hơn là đưa hoạt động xiếc trở lại gần hơn với người dân".
Theo Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, ngay dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 liên đoàn đã có kế hoạch cụ thể để phục vụ người dân. Từ ngày 27/4 đến 1/5, Liên đoàn Xiếc Việt Nam diễn ra "Gala xiếc 3 miền mùa 2" với bảy buổi diễn phục vụ khán giả. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo sẽ sử dụng hai rạp bạt lưu động. Dự kiến các buổi diễn sẽ được diễn ra ở Hải Phòng, Vinh và Làng Văn hóa các Dân tộc thiểu số ở Đồng Mô.
Chú thích ảnh
Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, NSND Tạ Duy Ánh cho biết những khó khăn và thách thức mà xiếc Việt Nam cần vượt qua
Tiếp theo,  nhằm kỷ niệm 65 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, Liên đoàn Xiếc Việt Nam dự kiến tổ chức trương trình đặc biệt "Sống mãi với Điện Biên" vào ngày 5/5. Tiếp theo, hưởng ứng ngày quốc tế thiếu nhi, các buổi diễn với chủ đề "Cuộc phiêu lưu của chú Tễu 2019" sẽ diễn ra liên tục từ ngày 25/5 đến 3/6. Vào ngày 27/7, sẽ diễn ra chương trình "Đi cùng năm tháng - số 2" nhằm tri ân những anh hùng liệt sĩ đã có công bảo vệ và xây dựng đất nước. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp phục vụ đông đảo công chúng.
Đồng thời, tiếp nối thành công của gala nghệ thuật đường phố cuối năm 2018, Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Tống Toàn Thắng cho biết sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện. Dự kiến vào ngày 20/8. 
Đặc biệt, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đang lên kế hoạch dự kiến để tổ chức ba buổi Gala Xiếc quốc tế vào cuối tháng 11 đến đầu 12/2019 nhằm đổi mới các chương trình nghệ thuật Xiếc trong nước, đem nghệ thuật Xiếc quốc tế đến với khán giả.
Tại buổi hội thảo, một số ý kiến của đại diện khách hàng đã chỉ ra một số điểm còn hạn chế trong việc tổ chức các buổi biểu diễn của Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Một trong số đó là tính tương tác trên mạng xã hội Facebook còn hạn chế. Điều này dẫn đến việc khách hàng không được thông tin đầy đủ về các chương trình.
Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, NSND Tạ Duy Ánh thừa nhận khuyết điểm trong khâu truyền thông và sẽ rút kinh nghiệm để tổ chức những sự kiện tốt hơn.
Nguyễn Thành
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*