LHP Quốc tế Bắc Kinh 2017: Công bố 15 dự án điện ảnh do Trung Quốc-Australia hợp tác

Thứ Sáu, 21/04/2017 15:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong khuôn khổ LHP Quốc tế Bắc Kinh đang diễn ra, các nhà tổ chức đã công bố 15 dự án điện ảnh do Australia và Trung Quốc hợp tác sản xuất, trong đó có phim do siêu sao võ thuật Thành Long và ngôi sao Lý Băng Băng thủ diễn chính.
14 phim trong số 15 dự án nằm trong dự án phát triển trị giá 300 triệu USD của Công ty sản xuất Sydney Film. Dự án thứ 15, phim At Last của nhà biên kịch kiêm đạo diễn Yiwei Liu chính thức là dự án do Trung Quốc và Australia hợp tác sản xuất.

Áp-phích LHP Quốc tế Bắc Kinh lần thứ 7 năm 2017
At Last kể về một cặp đôi ở Bắc Kinh bị mắc vào một vụ trộm cắp nghệ thuật phức tạp trong khi đang đi nghỉ ở Australia. Phim sẽ được khởi quay ở Queensland, Australia, vào tháng 7. Quá trình tuyển diễn viên đang được xúc tiến.
Trong khi đó, phim Guardians of The Tomb do Lý Băng Băng thủ diễn chính đang trong quá trình thực hiện hậu kỳ. Đây là dự án đồng sản xuất gần đây nhất giữa Australia và Trung Quốc kể từ khi 2 nước ký hiệp ước cách đây 1 thập kỷ.

Lý Băng Băng trong phim "Guardians of The Tomb"
Tại LHP Quốc tế Bắc Kinh, Công ty Sydney Film, thuộc Tập đoàn Chứng khoán Pacific, đang xem xét lựa chọn 20 dự án đồng sản xuất khác với kinh phí đầu tư 2 tỷ NDT (300 triệu USD). Tất cả các dự án này đều được quay cả ở Trung Quốc và Australia.
Chỉ 2 phim Trung Quốc trong số 15 phim tranh giải cao nhất nhất tại LHP Quốc tế Bắc Kinh

Chỉ 2 phim Trung Quốc trong số 15 phim tranh giải cao nhất nhất tại LHP Quốc tế Bắc Kinh

Theo thông báo của các nhà tổ chức LHP Quốc tế Bắc Kinh lần thứ 7, LHP năm nay có 15 phim tham gia tranh giải và huyền thoại điện ảnh Đan Mạch Bille August là Chủ tịch Ban giám khảo chấm giải Tiantan.

Đến nay, phim Bleeding Steel do Thành Long thủ vai chính là phim Trung Quốc có kinh phí lớn nhất được quay ở Australia. Trong khi đó, các bộ phim Australia như Hacksaw RidgeBait 3D đã gặt hái thành công doanh thu ở phòng vé Trung Quốc và một số phim tiếng Hoa được phát hành ở xứ sở chuột túi đã lọt vào Top 30 ăn khách ở Australia, trong đó cóMỹ nhân ngư (The Mermaid) của Châu Tinh Trì.
Tuấn Vĩ
Theo China
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*