Lễ tưởng niệm cố NSƯT Thanh Nga: rất nhiều hoa hồng

Thứ Hai, 24/11/2008 09:53 GMT+7

(TT&VH) - Hôm qua, 23/11, lễ tưởng niệm 30 năm ngày mất (28/11/1978) của cố NSƯT Thanh Nga do gia đình tổ chức đã diễn ra thật trang trọng và ấm cúng tại rạp Đại Đồng (TPHCM).

Tại buổi lễ, sự nghiệp 28 năm gắn bó với nghệ thuật cải lương của NSƯT Thanh Nga đã được điểm lại một cách đầy xúc động qua những bức chân dung, qua những đoạn băng hiếm hoi phát lại giọng hát trầm ấm truyền cảm của chị trong những vai diễn đã trở thành kinh điển và chưa có người thay thế: Phà Ca (Người vợ không bao giờ cưới), Trưng Trắc (Tiếng trống Mê Linh), Dương Vân Nga (Thái hậu Dương Vân Nga)… và qua những kỷ niệm của những người bạn từng gắn bó với chị trên sân khấu lẫn ngoài đời.
 
Nghệ sĩ hài Hà Linh (con trai NSƯT Thanh Nga) bên di ảnh mẹ
 
Phần nghi lễ kết thúc khi khách tham dự đặt hoa tưởng niệm trước di ảnh NSƯT Thanh Nga. Hoa hồng đã phủ kín trước di ảnh và khung tên Thanh Nga của chị. Nghệ sĩ Hữu Châu (cháu gọi Thanh Nga bằng cô) xúc động nói: “Mỗi năm vào ngày giỗ của cô Nga, gia đình chúng tôi lại nhận được rất nhiều lẵng hoa của khán giả ái mộ gởi tới viếng. Rất nhiều bài báo vẫn tiếp tục viết về cô mặc dù cô đã không còn. Chủ nhân của những lẵng hoa này, tác giả của những bài báo này là ai, chúng tôi không hề biết nhưng chúng tôi rất mừng, rất xúc động vì cô chúng tôi vẫn còn được khán giả nhớ đến. Ngày hôm nay, chúng tôi rất xúc động trước tình cảm của các nghệ sĩ, các khán giả ái mộ đã dành cho cô Thanh Nga dù cô đã ra đi từ 30 năm nay...”.
Ninh Lộc
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi