Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần 9 sẽ được tổ chức vào ngày 29/8

Chủ Nhật, 25/08/2019 07:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua- Khen thưởng, Bộ VHTTDL cho biết, Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9- 2019 sẽ chính thức diễn ra vào chiều ngày 29.8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Chủ tịch nước ký quyết định trao tặng, truy tặng danh hiệu NSND, NSƯT cho 391 nghệ sĩ

Chủ tịch nước ký quyết định trao tặng, truy tặng danh hiệu NSND, NSƯT cho 391 nghệ sĩ

Ngày 12.8.2019, Chủ tịch nước đã ký các Quyết định số 1358/QĐ-CTN, 1359/QĐ-CTN chính thức truy tặng, phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT cho 391 nghệ sĩ.
Ngày 12.8.2019, Chủ tịch nước đã ký các Quyết định số 1358/QĐ-CTN, 1359/QĐ-CTN chính thức truy tặng, phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT cho 391 nghệ sĩ có nhiều đóng góp, cống hiến xuất sắc cho nền VHNT nước nhà. Trong đó có 84 nghệ sĩ được phong tặng, truy tặng danh hiệu NSND; 307 nghệ sĩ được phong tặng, truy tặng danh hiệu NSƯT.
Lễ trao tặng chính thức các danh hiệu vinh dự Nhà nước đã được các nghệ sĩ chờ đợi trong những ngày qua. Đó là niềm hạnh phúc không gì có thể đong đếm đối với cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mỗi người.
Chú thích ảnh
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo công tác chuẩn bị, tổ chức lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần 9
Hiện nay công tác chuẩn bị cho buổi lễ đang được Bộ VHTTDL khẩn trương thực hiện. Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, lễ trao tặng phải được chuẩn bị chu đáo, bài bản; tổ chức trang trọng, hiệu quả, thực sự có ý nghĩa tôn vinh thành quả cả đời cống hiến cho sự nghiệp VHNT nước nhà của các văn nghệ sĩ. Tiêu chí tổ chức buổi lễ là ngắn gọn, xúc tích, thiết thực và hiệu quả.

Ông Phùng Huy Cẩn cho biết, đến nay, nhiều công việc chuẩn bị cho lễ trao tặng đã được hoàn thành như in ấn Bằng danh hiệu NSND, NSƯT; dự thảo nội dung các văn bản cho lễ trao tặng; kịch bản; danh sách khách mời... Vụ Thi đua Khen thưởng đã phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc Bộ triển khai các đầu việc: trình Bộ trưởng phê duyệt mẫu quà tặng của Bộ trưởng; xây dựng maket lễ trao tặng, mẫu giấy mời, phương án chụp ảnh lưu niệm cho các nghệ sĩ; chuẩn bị ghi hình buổi lễ trao quà tặng và làm quà tặng cho các nghệ sĩ; chương trình văn nghệ...
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng lưu ý công tác hậu cần như trang trí, khánh tiết, đón tiếp đại biểu, khách mời và các nghệ sĩ được vinh danh… phải được chuẩn bị, triển khai thật chu đáo, tỉ mỉ. Các nghi lễ cần được tổ chức bài bản, trang trọng, bám sát các quy định tại Nghị định 145/2013/NĐ-CP quy định về tổ chức ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua…
Theo Báo Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020