Lê Thiết Cương tuyển chọn 50 tranh cho triển lãm 'Hà Nội/Hà Nội'

Thứ Năm, 22/11/2018 13:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 50 bức tranh mang chủ đề Hà Nội/Hà Nội do giám tuyển Lê Thiết Cương và nhóm họa sỹ G39 tổ chức khai mạc ngày 24/11 tại Ngon Garden (70 Nguyễn Du, Hà Nội).
Triển lãm tranh Nguyễn Tư Nghiêm, Bùi Xuân Phái tại trung tâm London

Triển lãm tranh Nguyễn Tư Nghiêm, Bùi Xuân Phái tại trung tâm London

Trong tuần lễ triển lãm nghệ thuật châu Á đang diễn ra sôi động tại London, một số tác phẩm nghệ thuật của hai họa sĩ lừng danh thuộc thế hệ vàng trong nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại Nguyễn Tư Nghiêm và Bùi Xuân Phái đã được nhà sưu tầm người Thụy Sĩ Hugentobler trưng bày tại 2 phòng triển lãm tranh tại trung tâm London từ ngày 5-9/11.
50 tác phẩm được trưng bày là sáng tác của 18 họa sỹ gồm: Bình Nhi, Hoàng Thị Phương Liên, Nguyễn Hồng Phương, Nguyễn Minh Hiếu, Nguyễn Quốc Thắng, Việt Anh, Phạm Trần Quân, Lâm Đức Mạnh, Tào Linh, Đỗ Dũng, Hoàng Phượng Vỹ. Và các họa sỹ khách mời khác như: Phan Minh Châu, Lê Thiết Cương, Nguyễn Quang Thiều, Đằng Giao, Lưu Công Nhân…
Chú thích ảnh
Chiều Cổ Loa - tác phẩm của Lâm Đức Mạnh
Các tác phẩm là những hình ảnh đời thường quen thuộc, phong cảnh thiên nhiên đến con người Hà Nội. Tất cả được các họa sỹ "thổi hồn", biến hóa và khoác lên một diện mạo mới.
Lê Thiết Cương (sinh năm 1962) tốt nghiệp Khoa Thiết kế Mỹ thuật (Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội) là một nghệ sỹ độc lập, có niềm đam mê mãnh liệt với hội họa và mong muốn nâng đỡ những tài năng trẻ. Trong nhiều năm qua, họa sỹ Lê Thiết Cương đã tổ chức nhiều triển lãm tranh cá nhân cho các họa sỹ trẻ tại phòng tranh Gallery 39 (G39).
Triển lãm “Hà Nội/Hà Nội” lần này cũng không ngoại lệ, với mục tiêu đưa nghệ thuật đến gần với công chúng, ở phạm vi rộng hơn so với hoạt động riêng lẻ của nghệ sĩ.
Chú thích ảnh
Họa sĩ Lê Thiết Cương - Giám tuyển triển lãm Hà Nội/ Hà Nội
Chia sẻ về lý do chọn một nhà hàng để làm triển lãm, Lê Thiết Cương cho biết, anh muốn giới thiệu với thực khách quan trải nghiệm một cảm giác vô cùng mới mẻ mà vẫn gần gũi, rất sang trọng lịch sự nhưng lại vẫn tinh tế và trẻ trung. "Một Hà Nội trong tranh được thể hiện trong một Hà Nội thu nhỏ nằm chính giữa trung tâm Hà Nội" - Lê Thiết Cương nói. 
Chú thích ảnh
Tác phẩm Tình yêu của Hoàng Phương Vy
Triển lãm mở cửa tự do từ ngày 24/11 đến 24/12/2018 tại tầng 2 – Ngon Garden, 70 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Hoài An
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI