Lễ hội có nguồn gốc nước ngoài phải đăng ký với Bộ VH-TT&DL

Thứ Sáu, 24/11/2017 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sáng nay (24/11), Bộ VH-TT&DL tổ chức hội thảo lấy ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học góp ý cho Dự thảo Nghị định quy định về quản lý và tổ chức lễ hội.
Dự thảo Nghị định Quy định về quản lý và tổ chức lễ hội gồm 4 chương 19 điều, áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài tham gia hoạt động lễ hội trên lãnh thổ Việt Nam. Trong đó, Chương II về Tổ chức lễ hội là phần nội dung có nhiều điểm mới.
Theo đó, lễ hội văn hóa, lễ hội ngành nghề có quy mô toàn quốc hoặc khu vực, lễ hội có nguồn gốc từ nước ngoài được tổ chức lần đầu phải đăng ký với Bộ VH-TT&DL trước khi tổ chức. Lễ hội truyền thống được khôi phục sau thời gian gián đoạn; lễ hội văn hóa, lễ hội ngành nghề có quy mô cấp tỉnh được tổ chức lần đầu phải đăng ký với UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Một số lễ hội gần đây diễn ra lộn xộn, gây ồn ào trong dư luận
Một số lễ hội gần đây diễn ra lộn xộn, gây ồn ào trong dư luận
Đối với các lễ hội văn hóa, lễ hội ngành nghề có quy mô toàn quốc hoặc khu vực; lễ hội có nguồn gốc từ nước ngoài được tổ chức định kỳ phải thực hiện thông báo với Bộ VH-TT&DL trước khi tổ chức. Lễ hội truyền thống, lễ hội văn hóa, lễ hội ngành nghề có quy mô cấp tỉnh được tổ chức định kỳ phải thông báo với UBND cấp tỉnh trước khi tổ chức.
Theo các chuyên gia, trên thực tế vẫn phát sinh nhiều loại hình lễ hội mới mà các văn bản quản lý nhà nước thường không ôm đồm hết được.
Sau Hội thảo lấy ý kiến các nhà khoa học, trong tháng 12/2017, Bộ VH-TT&DL sẽ hoàn thiện và trình Chính phủ ban hành trong quý I/2018.
Lần đầu chấm điểm công tác tổ chức, quản lý lễ hội dân gian Việt Nam

Lần đầu chấm điểm công tác tổ chức, quản lý lễ hội dân gian Việt Nam

Cục Văn hóa cơ sở và Báo Văn hóa thuộc Bộ VH,TT&DL đã họp báo, lấy ý kiến cơ quan thông tin đại chúng bằng hình thức chấm điểm nhằm đánh giá công tác quản lý, tổ chức lễ hội dân gian của 63 tỉnh, thành phố...
Hoài Ngọc
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay