Làng giải trí 'mở hội' vì Mỹ cho kết hôn đồng giới

Thứ Bảy, 27/06/2015 23:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các diễn viên, ca sĩ và người nổi tiếng ở Hollywood đã thi nhau ăn mừng, sau khi hay tin Tòa án Tối cao Mỹ cho phép tổ chức kết hôn đồng giới tại Mỹ.

Tuy nhiên chẳng phải ai cũng ở trong trạng thái hân hoan như thế. Toàn văn bài viết, xem báo

Thể thao & Văn hóa Hàng ngày số ra ngày 28/6
Sau khi hay tin về quyết định, được thông qua trong ngày thứ Sáu, làng giải trí đã thi nhau thể hiện niềm vui và sự hân hoan trên các mạng xã hội đông người dùng như Twitter, Instagram, Facebook.
Từ khóa “LoveWins” (Tình yêu chiến thắng), cùng biểu tượng trái tim 7 sắc cầu vồng của cộng đồng LGBT (người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới) và từ khóa “Supreme Court” (Tòa án Tối cao) nhanh chóng trở thành xu hướng chủ đạo, thu hút đông người quan tâm trên Twitter.
Người ủng hộ kết hôn đồng giới (góc phải) và phản đối cùng xuống đường trong ngày Mỹ cho phép kết hôn đồng giới
Những người nổi tiếng như danh ca Anh Elton John, cây hài Mỹ Ellen DeGeneres, cả hai đều đang kết hôn với người đồng giới, đã lập tức lên tiếng chúc mừng thắng lợi này. DeGeneres hân hoan viết trên Twitter: "Tình yêu đã chiến thắng."
Madonna, người ủng hộ mạnh mẽ nữ quyền và cộng đồng LGBT, viết: "Cuối cùng chuyện cũng tới! Cuộc cách mạng của tình yêu đã bắt đầu." Chung quan điểm, Lady Gaga viết: "Kết hôn đồng giới giờ đã là điều hợp pháp trên toàn nước Mỹ. Tự do yêu đương. Tự do kết hôn. Tự do bình đẳng."
Dù không phải là người đồng tính, nam diễn viên Leonardo DiCaprio cũng lên tiếng ủng hộ cộng đồng này: "Họ đề nghị được tôn trọng phẩm giá ngang bằng với những kẻ khác và Hiến pháp đã trao cho họ quyền đó."
Nam ca sĩ đồng tính Sam Smith, người vừa mới giành giải Grammy, cho biết anh rất vui sướng khi hay tin, nhưng cũng nhắc nhở rằng cuộc chiến chưa kết thúc. "Quá hạnh phúc. Thời gian đang thay đổi, bạn của tôi. Chúng ta còn một quãng đường dài nữa phải đi qua, còn nhiều điều phải chiến đấu chống lại, vì thế tôi hy vọng không ai dừng lại và nghĩ rằng chuyện đã ổn, bởi thực tế không phải vậy... Tôi không thể tự hào hơn khi là người đồng tính. Yêu tất cả mọi người" - anh viết trên Twitter.
Miley Cyrus nằm trong nhóm các sao giải trí lập tức ăn mừng khi hay tin Tòa án Tối cao cho phép kết hôn đồng giới
George Takei, cựu sao phim Star Trek đình đám, viết: "Đây là một ngày hạnh phúc, không chỉ với cộng đồng LGBT ở Mỹ, mà với cả mọi người Mỹ. Đây là giai đoạn bắt đầu một kỷ nguyên khi chúng ta không còn nói về kết hôn đồng tính nữa mà chỉ còn khái niệm kết hôn thông thường. Một ngày nào đó, chúng ta cũng chẳng cần phải nói về quyền của cộng đồng LGBT, bởi các quyền đó đã trở thành điều bình thường. Trên mảnh đất vĩ đại này, mọi gia đình đều ăn mừng, bởi chúng ta thực sự là một gia đình."
Những lời vui sướng và tự hào như thế đã không ngừng tuôn trào từ làng giải trí Mỹ. Seth MacFarlane, đạo diễn của bộ phim truyền hình Family Guy nổi tiếng, giúp thay đổi góc nhìn về người đồng tính, đã "chúc mừng nước Mỹ vì bắt kịp với thế giới hiện đại" nhờ quyết định của Tòa án Tối cao. Nam diễn viên Ian McKellen nói rằng Mỹ giờ đã "đứng chung hàng ngũ cùng các nước từng thông qua kết hôn đồng tính" và bày tỏ tin tưởng đây sẽ là một hiệu ứng domino, gây ảnh hưởng tới nhiều nước khác.
Gia Bảo (tổng hợp)


 

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Download The Grab App Now!

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS