Làn sóng xanh 2016: Sơn Tùng M-TP nổi bật, Hari Won trắng tay

Thứ Tư, 04/01/2017 05:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 3/1, nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP đã thu hút sự chú ý của cánh truyền thông và người hâm mộ khi xuất hiện trong đêm trao giải âm nhạc Làn Sóng Xanh lần thứ 19 cùng bài hit mới nhất, Lạc Trôi.
Sơn Tùng M-TP đã khuấy động sân khấu đêm trao giải Làn sóng xanh với hit mới nhất Lạc Trôi, ca khúc đang tạo  “sóng gió” trên cộng đồng mạng từ khi phát hành đến nay.
Đây là lần đầu tiên, Sơn Tùng M-TP thể hiện ca khúc này trên một sân khấu ca nhạc kể từ ngày ra mắt.

Sơn Tùng M-TP nổi bật trong đêm trao giải
Đặc biệt, trong đêm trao giải Sơn Tùng cũng được vinh danh trong hạng mục giải thưởng Ca sĩ được yêu thích nhất trong năm - Bảng trẻ (Top Hit) cùng những người đồng nghiệp khác như  Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Isaac. Đây được xem là một phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng của ca sĩ gốc Thái Bình trong suốt một năm qua.
Về mặt kết quả, người nổi bật nhất đêm qua không ai khác ngoài nhạc sĩ Khắc Hưng, người trong năm 2016 có khá nhiều bài hit và đứng sau thành công của khá nhiều ca sĩ trẻ.

Nhạc sĩ Khắc Hưng
Khắc Hưng đã lập được hat trick với ba giải: Nhạc sĩ được yêu thích nhất, Bài hát hiện tượng (Sau tất cả)Nhạc sĩ Hòa âm phối khí của năm.
Điều này cũng kéo theo bài hát Sau tất cả, một sáng tác của Khắc Hưng, trở thành Bài hát hiện tượng của năm. Ca khúc này ra mắt vào đầu năm nhưng đã được yêu thích suốt 2016 và tạo nên trào lưu Sau tất cả trên mạng xã hội, được nhiều ca sĩ tên tuổi lẫn công chúng cover.

Khắc Hưng và Erik nhận giải "Ca khúc ấn tượng"
Đáng tiếc nhất trong giải thưởng Làn sóng xanh năm nay là nữ ca sĩ Hari Won được đề cử ở ba hạng mục là Single của năm, Bài hát hiện tượngNữ ca sĩ triển vọng nhưng cuối cùng phải ra về tay trắng. 
Giải Ca sĩ được yêu thích nhất trong năm (Top Gold) ngoài Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Tuấn Hưng còn có thêm Hồ Quỳnh Hương và Hà Anh Tuấn. Đây là 2 ca sĩ sau nhiều năm vắng bóng tại Làn sóng xanh, năm nay họ đã quay trở lại và chiến thắng ngoạn mục. Điều đặc biệt là năm nay là năm đầu tiên và cũng sẽ là năm cuối cùng cả hai nhận được giải Top Gold vì từ năm sau Làn sóng xanh sẽ bỏ đi hạng mục này.

Soobin Hoàng Sơn và Bảo Anh
Giải Gương mặt triển vọng thuộc về Soobin Hoàng Sơn (hạng mục nam), người gây chú ý trong năm 2016 với cú hit, Phía sau một cô gái. Soobin đã thắng áp đảo các gương mặt còn lại (Trọng Hiếu và Erik) thông qua phần bình chọn của báo chí. Về phía nữ, năm 2014 nữ ca sĩ Bảo Anh cũng từng được đề cử ở hạng mục này nhưng may mắn chưa đến. Năm nay với hit Trái tim em cũng biết đau thì Bảo Anh đã chiến thắng cách xa các đề cử còn lại là Hari Won và Hòa Minzy.

Rocker Nguyễn
Trong khi đó, Lê Thiện Hiếu dù được "đặc cách" vào Làn sóng xanh ở hạng mục Gương mặt phát hiện nhưng cuối cùng anh ra về tay trắng khi giải này lọt vào tay Rocker Nguyễn, một ca sĩ cũng đang gây chú ý từ cuối năm 2016.

Noo Phước Thịnh
Giải Single của năm thuộc về ê kíp thực hiện single 'Cause I love you của ca sĩ Noo Phước Thịnh. Với số phiếu áp đảo từ fan, không bất ngờ khi Noo Phước Thịnh giành được giải này.

N.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*