Lần đầu nghe Diễm Xưa bằng nhạc cụ tre nứa

Thứ Sáu, 14/10/2016 19:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tre mùa Thu - đêm nhạc trình diễn những tác phẩm của Claude Debussy, Gabriel Fauré , Nguyễn Văn Tý hay Trịnh Công Sơn bằng những nhạc cụ thuần túy làm từ tre nứa như sáo trúc, T'rưng của dàn nhạc Sức sống mới sẽ diễn ra một đêm duy nhất lúc 20h ngày 15/10 tại sân khấu L'espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.
Sức sống mới hiện là dàn nhạc duy nhất ở Việt Nam biểu diễn với các nhạc cụ làm từ tre nứa. Đây là dàn nhạc có lối trình diễn đặc biệt mà chỉ huy Đồng Quang Vinh đã dành nhiều tâm huyết xây dựng và phát triển.
Đặc biệt, các nhạc cụ trong dàn nhạc như T’rưng, K’lông pút, Đinh Pá, Ching’ram, bộ gõ tre nứa, sáo trúc đều do cha anh - NSƯT Đồng Văn Minh (cựu nhạc công của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam) chế tác.
Ý tưởng thành lập một dàn nhạc "thuần Việt" như Sức sống mới của Đồng Quang Vinh xuất phát từ mong muốn đưa nhạc cụ tre nứa - một biểu tượng đặc sắc của văn hóa Việt Nam trở thành chiếc cầu nối không chỉ giữa con người với thiên nhiên mà còn giữa văn hóa Việt Nam với các nền văn hóa khác trên thế giới.
Vì thế, âm nhạc mà dàn nhạc Sức sống mới đem tới cho khán giả sẽ là sự phong phú các tác phẩm của các tác giả Việt Nam và quốc tế cũng như sự đa dạng về thể loại và phong cách trình diễn.

Đồng Quang Vinh (sinh năm 1984) hiện là chỉ huy chính của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Đồng thời, anh cũng là Giám đốc và chỉ huy chính của Dàn hợp xướng Quốc tế Hà Nội
Trong đêm nhạc Tre mùa Thu, khán giả sẽ có dịp thưởng thức Diễm xưa (Trịnh Công Sơn), Ánh trăng (Claude Debusssy), Điệu nhảy thần chết (Camille Saint-Saens)... với phần trình diễn của dàn nhạc tre nứa Sức sống mới và dàn nhạc tre nứa Waraku.

Chỉ huy Đồng Quang Vinh và dàn hợp xướng quốc tế Hà Nội
Bên cạnh đó, các tác phẩm như Bèo dạt mây trôi, Trống cơm (Quan họ Bắc Ninh), Pavane (Gabriel Fauré), Mẹ yêu con ( Nguyễn Văn Tý), One day more, trích từ Những người khốn khổ (Claude-Michel Schönberg) ... sẽ được dàn hợp xướng Quốc tế Hanoi Voices thể hiện.
Yến Thảo
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*