'Khúc hát phiêu ly' tiếp sức cho nhạc sĩ Phó Đức Phương

Thứ Ba, 23/06/2020 08:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vào tối 10/7 tới, đêm nhạc Khúc hát phiêu ly diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự góp giọng của các ca sĩ Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Minh Thu… cùng những gương mặt trẻ như nhóm Oplus, nhóm M4U, ca sĩ Phương Anh, ngôi sao làng chèo Việt Nam - NSƯT Thu Huyền.
Nhạc sĩ Phó Đức Phương: 'Đích thân' sáng tác nhạc cổ động bóng đá

Nhạc sĩ Phó Đức Phương: 'Đích thân' sáng tác nhạc cổ động bóng đá

Vui bóng đá vẫn không quên “nhiệm vụ”. Hồ hởi với mùa giải World Cup 2018, nhạc sĩ Phó Đức Phương cũng đang “tiện thể” hâm nóng lại một ý tưởng sáng tác bỏ ngỏ vài năm nay.
Đêm nhạc như một món quà của gia đình và bạn bè thân thiết tiếp thêm sức mạnh để nhạc sĩ Phó Đức Phương vượt qua cơn bạo bệnh, đồng thời tôn vinh những giá trị âm nhạc tuyệt vời mà ông hiến cho nền âm nhạc Việt Nam trong hơn 50 năm qua.
Một điểm đáng chú ý khác: đêm nhạc Khúc hát phiêu ly sẽ có sự tham gia của những người thân của nhạc sĩ Phó Đức Phương như con gái Phó Vũ Thư, con trai Phó Đức Hoàng... Ngoài ra, đêm nhạc sẽ không có MC, thay vào đó, nhạc sĩ Nguyễn Cường và Nguyễn Vĩnh Tiến sẽ đảm trách vai trò dẫn chuyện.
Tổng đạo diễn chương trình Nguyễn Việt Thanh chia sẻ trong buổi giới thiệu chương trình chiều 22/6 tại Hà Nội: “Đêm nhạc Khúc hát phiêu ly vốn không có trong kế hoạch năm của chúng tôi. Dù vậy, khi biết nhạc sĩ đang chiến đấu với bệnh tật, chúng tôi mong muốn làm đêm nhạc để tôn vinh ông và hy vọng nhạc sĩ vượt qua thời kỳ khó khăn này.
Chú thích ảnh
Poster chương trình
“Tùng Dương là người kết nối các nghệ sĩ, cùng chúng tôi xây dựng chương trình tổng thể. Chúng tôi sẽ không tập trung khâu dàn dựng hoành tráng mà lựa chọn và sắp xếp các tác phẩm để kết nối giữa các nghệ sĩ với các thành viên trong gia đình nhạc sĩ. Mong rằng đây là đêm nhạc của cảm xúc, tri ân, vinh danh và tình yêu” - đạo diễn cho biết thêm. Trong khi đó, Phó Khánh Chi - con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương cho biết: “Đêm nhạc là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa động viên bố tôi vượt qua thời kỳ khó khăn này”.
Đảm trách vai trò biên tập nhạc, ca sĩ Tùng Dương nói: “Tôi yêu mến Bộ tứ sông Hồng, khi làm show, nhạc sĩ Phó Đức Phương khen tôi không chỉ hát hay mà còn biên tập tốt. Ông còn nói sau này làm chương trình sẽ nhờ tôi biên tập và giờ đây tôi giữ đúng lời hứa như vậy”.
Tùng Dương cũng chia sẻ, anh không quá áp lực khi biên tập âm nhạc cho chương trình. “Tôi yêu âm nhạc Việt Nam nên thuộc lời rất nhiều tác phẩm, đó cũng là thuận lợi của tôi khi biên tập. Với chương trình tôn vinh nhạc sĩ, tôi sẽ lựa chọn những sáng tác để khán giả có cảm nhận đa sắc về âm nhạc của nhạc sĩ Phó Đức Phương. Những tác phẩm như Trên đỉnh phù vân, Chảy đi sông ơi… chắc là khó ai thể hiện ấn tượng như Thanh Lam, Mỹ Linh… Những tác phẩm hay nhất, kinh điển hãy để các diva hát, còn tôi sẽ hát những tác phẩm khán giả ít biết hơn”.
Huy Thông
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*