'Khuất tất' vụ giải thưởng hoạt hình Việt – Hàn: Lỗi của công ty đấu thầu

Thứ Ba, 05/07/2016 18:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi Thể thao & Văn hóa đưa tin về việc người đoạt giải Lễ hội phim hoạt hình Việt Nam-Hàn Quốc 2015 (VKAF) "dài cổ" chờ một năm không được trả tiền thưởng. Chiều nay đã có phản hồi từ phía nhà tổ chức.
VKAF 2015 khai mạc ngày 13/8/2015, đã trao giải cho 3 cá nhân xuất sắc nhất trong cuộc thi làm phim hoạt hình ngắn được phát động từ trước đó. Tuy nhiên, chỉ có tác giả Phạm Ngọc Tuấn (Giải Nhất) mới được lĩnh tiền thưởng cách đây một tháng. Còn tác giả Đoàn Trần Anh Tuấn (Giải Nhì) và Phan Ngọc Thùy Dương (giải Ba) sau một năm vẫn chưa nhận được tiền thưởng và vẫn tiếp tục chờ đợi.
Chị Phan Ngọc Thùy Dương nhận giải Ba tại VKAF 2015
VKAF 2015 do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức với sự hỗ trợ của Cục Điện ảnh Việt Nam. Cuộc thi làm phim hoạt hình ngắn là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ lễ hội này.
Những người đoạt giải cho biết đầu mối kết nối họ với cuộc thi là Công ty TNHH Tường Minh Insight. Công ty này phụ trách việc đưa những người đoạt giải sang Hàn Quốc du lịch và chịu trách nhiệm việc trả giải thưởng.
Phim đoạt giải hoạt hình Việt – Hàn, đòi 1 năm chưa được lĩnh thưởng

Phim đoạt giải hoạt hình Việt – Hàn, đòi 1 năm chưa được lĩnh thưởng

Hai người đoạt giải Nhì và giải Ba trong cuộc thi làm hoạt hình ngắn thuộc Lễ hội phim hoạt hình Việt Nam-Hàn Quốc 2015 (VKAF) cho biết sau một năm họ vẫn chưa nhận được giải thưởng, dù đã cố liên hệ với ban tổ chức.
Liên hệ với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, đại diện của Trung tâm xác nhận: "Công ty TNHH Tường Minh Insight là công ty đấu thầu thành công để tổ chức Lễ hội phim hoạt hình Việt Nam – Hàn Quốc 2015. Trung tâm ký hợp đồng tổ chức toàn bộ sự kiện với công ty này. Công ty này có trách nhiệm lên kế hoạch chi tiết, quảng bá, sắp xếp cho đoàn chuyên gia Hàn Quốc tại Việt Nam, tổ chức Lễ hội, liên hệ với những người đoạt giải, chuyển phần thưởng và báo cáo tổng kết chương trình. Theo đó, Công ty TNHH Insight có trách nhiệm phải thanh toán đầy đủ số tiền thưởng cho tất cả các thí sinh đoạt giải dựa trên các tiêu chí của cuộc thi.

Trung tâm đã liên hệ với Công ty Tường Minh và yêu cầu công ty này phải liên hệ và hoàn tất việc thanh toán cho những người đoạt giải và cũng đã nhận được cam kết từ phía công ty này.

Nhân đây, Trung tâm bày tỏ mong muốn các bạn thí sinh đoạt giải hết sức thông cảm về sự chậm trễ khách quan, ngoài mong muốn không đáng có này. Hy vọng VKAF sẽ vẫn luôn là một sân chơi bổ ích để các nhà sản xuất hoạt hình tài năng của Việt Nam thỏa sức sáng tạo và học hỏi cùng những chuyên gia hàng đầu Hàn Quốc".
Trung tâm cho biết, số tiền thưởng 20 triệu đồng đã được Công ty Tường Minh thanh toán cho tác giả Phan Ngọc Thùy Dương (Giải Ba) trong ngày hôm nay (5/7).
Thể thao & Văn hóa đã liên hệ với tác giả Đoàn Trần Anh Tuấn (Giải Nhì), anh cho biết Công ty Tường Minh hứa sẽ thanh toán 20 triệu đồng tiền thưởng cho anh vào ngày 8/7.
VKAF 2016 được tổ chức từ 3-5/6/2016 vừa qua. Năm nay, những người đoạt giải đã được trực tiếp nhận phần tiền thưởng (tiền mặt) ngay sau khi nhận giải.
Ngọc Diệp
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*