Không thỏa thuận được với CGV về 'Tấm Cám', Ngô Thanh Vân bật khóc

Thứ Tư, 17/08/2016 16:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 15h chiều nay (17/8), Công ty VAA của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã họp báo, về thỏa thuận giữa VAA và cụm rạp CGV về việc chiếu Tấm Cám: Chuyện chưa kể.
Đây cũng là buổi ra mắt phim với truyền thông, báo chí TP.HCM, đồng thời công bố lịch chiếu rộng rãi trên toàn quốc vào ngày 19/8.
Kịch bản Tấm Cám là kịch bản chuyển thể từ truyện cổ tích cùng tên, do 5 biên kịch thực hiện nên kịch bản rất chặt chẽ. "Bộ phim này là cố gắng liên tục trong vòng 18 tháng của hơn 500 con người làm việc liên tục. Tôi tin vào anh hùng, nên xây dựng phim về anh hùng", Ngô Thanh Vân chia sẻ.
Dù ngày phát hành toàn quốc đã tới gần, nhưng tới cuối giờ chiều hôm qua (16/8) Công ty VAA của Ngô Thanh Vân vẫn chưa thỏa thuận được với CGV, công ty sở hữu cụm rạp lớn nhất Việt Nam. Tới cuối giờ chiều hôm qua, phóng viên liên lạc với CGV, đại diện của đơn vị này cho biết cuộc thương thảo vẫn chưa ngã ngũ.

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân (trái) đóng vai dì ghẻ trong "Tấm Cám"
Trong cuộc họp báo hôm nay, bà Bích Hiền, đại diện của Công ty BHD nhận phát hành Tấm Cám cho biết dù đã làm việc với CGV một tháng nay, đã chấp nhận tỷ lệ ăn chia thấp hơn so với các phim bình thường nhưng CGV vẫn không đồng ý.
Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã rơi nước mắt trong buổi họp báo: "Đối với một sản phẩm Việt Nam như thế này, được chiếu rộng rãi là tốt nhất. Nhưng nhiều thứ không được như mong muốn. Hai bên chưa đi đến được thỏa thuận vì những yêu cầu của CGV là không hợp lý".
Được biết VAA muốn chia sẻ tỉ lệ ăn chia với CGV là 50/50, tuy nhiên CGV đã không chấp thuận.

CGV hiện nay đang sở hữu khoảng 40% rạp tại Việt Nam. Vừa là một nhà phát hành mạnh, lại sở hữu cụm rạp lớn nhất Việt Nam, CGV có rất nhiều lợi thế.
Vào tháng 8 vừa qua, 8 đơn vị điện ảnh của Việt Nam, trong đó Công ty VAA của Ngô Thanh Vân gửi đơn đến Hội Điện ảnh Việt Nam khiếu nại về hoạt động của Công ty CJ CGV Việt Nam đang gây ảnh hưởng đến quyền lợi của các nhà sản xuất, phát hành trong nước.
Cụ thể, trong đơn nêu: "Dựa vào tỷ lệ áp đảo thị trường về hệ thống cụm rạp, CGV đã và đang áp đặt tỷ lệ ăn chia bất hợp lý tại hệ thống rạp của mình. Phim Việt Nam do CGV phát hành tại hệ thống rạp khác có tỷ lệ ăn chia là 55/45 (CGV hưởng 55%). Còn với phim Việt Nam do các doanh nghiệp trong nước phát hành tại hệ thống CGV, tỉ lệ vẫn là 45/55 (nghĩa là nhà phát hành chỉ được hưởng 45%, CGV hưởng 55% doanh thu chiếu phim trong tuần đầu tiên, tỷ lệ hạ dần theo tuần)".

Trailer phim "Tấm Cám"
Ngọc Diệp - Văn Bảy
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên