Khởi quay phim tiểu sử về Lý Tiểu Long thời trẻ

Thứ Ba, 09/05/2017 16:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim tiểu sử mới làm về thời trai trẻ của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, mang tựa đề Little Dragon, do nhà làm phim Ấn Độ Shekhar Kapur đạo diễn và do các nhà đầu tư Trung Quốc tài trợ.
Nhà làm phim Ấn Độ Kapur là tác giả của các bộ phim tiểu sử được đề cử giải Oscar Elizabeth (1998) và Elizabeth: The Golden Age (2007). Ông đã ký hợp đồng để đạo diễn và đồng tác giả kịch bản phim Little Dragon, bộ phim truyện nhựa kể về những ngày đầu của Lý Tiểu Long trong thế giới đầy màu sắc của Hong Kong những năm 1950.
Huyền thoại võ thuật, triết gia lớn Lý Tiểu Long
Đạo diễn phân vai kỳ cựu của Hollywood, Mary Vernieu, hiện đang tìm kiếm trên khắp toàn cầu diễn viên hóa thân thành Lý Tiểu Long thời trẻ.
Phim sẽ do Lý Hương Ngưng, con gái Lý Tiểu Long, đồng viết kịch bản và sản xuất. Lý Hương Ngưng hiện đang điều hành Bruce Lee Entertainment, một chi nhánh của Công ty Gia đình Lý Tiểu Long, chuyên quảng bá và bảo vệ di sản, tư tưởng của huyền thoại võ thuật.
Lý Tiểu Long thời trai trẻ ở Hong Kong trong những năm 1950
“Phim sẽ là một cái nhìn đương đại về Lý Tiểu Long, người vốn được xem là nghệ sĩ võ thuật tài năng và nổi tiếng nhất mọi thời, và giờ được coi là một triết gia lớn” – đạo diễn Kapur tuyên bố. “Thật quan trọng khi khán giả ngày nay có thể gắn kết cuộc sống của mình với hành trình của Lý Tiểu Long khi ông luôn cố gắng đề ra những triết lý sống và kiểm soát số phận thực sự của mình trước khi quá muộn”.
Phim kể về Lý Tiểu Long trong thời điểm ông phải đấu tranh với “sự thất vọng của gia đình, tình yêu đầu đời, tình bạn thực sự, sự phản bội, nạn phân biệt chủng tộc, nỗi khó khăn”.
Lý Tiểu Long và bậc thầy võ thuật Diệp Vấn

Little Dragon là sản phẩm do Mỹ-Trung đồng sản xuất. Nhiều công ty Trung Quốc tham gia sản xuất phim, trong đó có Dadi Media Group, Beijing Golden World Pictures, Shanghai Longzhilin Cultural Investment Partnership và Kirin Media.
“Tôi luôn nghĩ rằng bộ phim kể về cuộc đời của cha tôi trong những năm đầu đời ở Hong Kong sẽ là một câu chuyện giá trị để chia sẻ với công chúng và qua đó chúng ta có thể hiểu hơn về ông, một con người và một chiến binh. Những năm tháng ở Hong Kong đã có ảnh hưởng sâu sắc tới cả cuộc đời của cha tôi” – Lý Hương Ngưng nói.
Bộ ảnh đời thường siêu hiếm về ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long

Bộ ảnh đời thường siêu hiếm về ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long

Trang tin Asia Town đã tập hợp gần 30 bức ảnh hiếm về một Lý Tiểu Long rất đời thường, khác hẳn với phong thái rắn rỏi, thậm chí có phần hiếu chiến trên phim.
Giờ đang trong quá trình tiền kỳ, Little Dragon sẽ được bấm máy trong mùa Hè này ở Trung Quốc và Malaysia.
Tuấn Vĩ
Theo Hollywood Reporter
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS