'Khát vọng hòa bình' - Cuộc đối thoại âm nhạc về tình yêu quê hương

Thứ Tư, 19/07/2017 21:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vào lúc 20h ngày 20/7/2017, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn sẽ diễn ra chương trình Tuổi Trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình lần 5 với chủ đề Khát vọng hòa bình.
Tuổi Trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình là chương trình do Trung ương Hội Sinh viên VN và báo Tuổi Trẻ sáng lập từ năm 2014. Qua 4 lần tổ chức thành công tại Hà Nội, TP.HCM và Nhật Bản, Câu chuyện hòa bình năm nay sẽ được tổ chức tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn để cùng hát cho những người đã ngã xuống vì đất Việt thân yêu.
Câu chuyện hòa bình là nơi thế hệ trẻ được thưởng thức lại những giai điệu tự hào của dân tộc, cùng lan tỏa những câu chuyện nhân văn và chia sẻ thông điệp hòa bình.
Chú thích ảnh
Tiết mục đồng ca “Tình yêu hòa bình” trong “Câu chuyện hòa bình” năm 2016. Ảnh: Nam Trần
Ông Nguyễn Minh Triết, Phó CT thường trực Trung ương Hội Sinh viên VN cho biết: “Câu chuyện hòa bình năm nay mang một ý nghĩa hết sức đặc biệt, bởi nó rơi vào đúng dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. Địa điểm được chọn tổ chức là Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Đây là một địa điểm hết sức linh thiêng, nơi tập trung hơn 10 ngàn ngôi mộ liệt sĩ. Câu chuyện hòa bình lần này là một câu chuyện để chúng ta vừa tri ân, vừa thổi lòng yêu nước vào thế hệ trẻ khi chúng ta đứng ở một địa điểm linh thiêng, ghi dấu sự hy sinh của những thế hệ cha anh đi trước”.
Để cụ thể hóa những điều này, đạo diễn Cao Trung Hiếu cho biết: “Chúng tôi là một nhịp cầu chuyển giao, do đó chúng tôi luôn luôn nghĩ rằng đây là một chương trình vượt qua khỏi một chương trình nghệ thuật thông thường và đó là một trách nhiệm xã hội mà chúng tôi phải làm thật tử tế…”.
“Chúng ta sẽ hát những gì, chúng ta phải thể hiện như thế nào để phù hợp với tính trang nghiêm, linh thiêng của địa danh đó và chúng tôi đã đau đáu suy nghĩ về việc này…” - đạo diễn Cao Trung Hiếu nói tiếp.
Vì vậy, chương trình năm nay được xây dựng dựa trên ý tưởng về một sợi dây xuyên suốt bằng âm nhạc nhằm nối kết những trái tim rực lửa của tuổi trẻ hôm nay với những ký ức hào hùng đã trở thành huyền thoại của những trái tim son đã dành hết cả tuổi thanh xuân và cuộc đời vì nền hòa bình của đất nước. Khát vọng hòa bình sẽ là một cuộc đối thoại bằng âm nhạc về tình yêu quê hương đất nước, ngọn lửa sục sôi tuổi trẻ của các thế hệ và một khát vọng mãnh liệt về hòa bình.
Âm nhạc cách mạng khoác 'hơi thở' mới cùng sinh viên Việt Nam

Âm nhạc cách mạng khoác 'hơi thở' mới cùng sinh viên Việt Nam

Đó chính là điều hết sức ý nghĩa mà một chương trình mới mang tên Tuổi 20 hát, đang lên sóng truyền hình cả nước trên kênh VTV6 dành tặng khán giả.

Những ca khúc như: Người mẹ của tôi (Xuân Hồng), Bài ca không quên (Phạm Minh Tuấn), Tình yêu hòa bình (Hồ Hoài Anh - Cao Trung Hiếu), Người lính già và hoa hồng thắm (Đình Khiêm), Ngọn lửa tuổi hai mươi (Thanh Bình)… sẽ được biểu diễn qua các giọng ca: NSƯT Thanh Lam, Hồng Nhung, NSƯT Tấn Minh, Đoan Trang, Hà Anh Tuấn, Phương Linh, Hoàng Quyên, Đông Nhi, Quốc Thiên, Đông Hùng…
Đồng hành cùng chương trình năm nay là Tập đoàn Novaland, một tập đoàn luôn xem những hoạt động đóng góp cho xã hội là một phần trách nhiệm của mình đối với cộng đồng.
Toàn bộ chương trình Tuổi trẻ Việt Nam - Câu chuyện hòa bình số 5 sẽ được ghi hình và phát sóng trên kênh VTV6, Đài Truyền hình Việt Nam.
Khánh Hòa
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*