Khai mạc Tuần văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau 2019

Khánh thành Cột cờ Hà Nội ngay ở Đất Mũi, Cà Mau

Thứ Tư, 11/12/2019 12:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Tổ quốc ta như một con tàu/ Mũi thuyền ta đó mũi Cà Mau”, nhà thơ Xuân Diệu đã viết như thế về vùng đất này. Và hôm qua tại mũi Cà Mau này đã sừng sững một cột cờ với lá cờ đỏ phần phật trên chính “mũi tàu” đó để hướng ra đại dương.
Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau  là Khu Ramsar của thế giới

Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau là Khu Ramsar của thế giới

Ngày 13/4, tỉnh Cà Mau tổ chức đón Bằng công nhận vườn Quốc gia (VQG) Mũi Cà Mau là Khu Ramsar thứ 2088 của thế giới.
Tối qua 10/12, lễ khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau (từ 10 – 15/12/2019), do UBND tỉnh Cà Mau tổ chức đã được diễn ra với chương trình nghệ thuật mang tên Điểm hẹn Đất mũi tại ngay dưới chân cột cờ này. “Thật không may” cho Lễ khai mạc bởi trận CK bóng đá nam SEA Gmaes 2019 giữa U22 VN và U22 Indonesia đã phải “tạm dừng” cho đến khi hết trận đấu này. Đây là một sự kiện hy hữu nhưng vẫn được hàng ngàn người khách tham dự đón chờ.
Tham dự Lễ khai mạc có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cùng các đại biểu các ban ngành, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương, các đại biểu đến từ Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau và một số các tỉnh thành như Phú Thọ, Ninh Bình và các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Các đại biểu quốc tế như Lào, Campuchia, Thái Lan, cùng hàng ngàn đại biểu là nhân dân đến từ các huyện trong tỉnh Cà Mau, cũng có mặt trong buổi lễ.
Chú thích ảnh
Cột cờ Hà Nội được xây dựng tại đất mũi với tỷ lệ 1-1, đúng với nguyên bản Cột cờ Hà Nội cao 45m, trị giá 147 tỷ đồng do Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội tặng toàn bộ kinh phí. Công trình được khánh thành nhân dịp 20 năm thành lập TP Cà Mau. Đây được coi là “điểm nhấn” tại đất mũi trong toàn bộ khu vực này, bên cạnh Đền thờ Lạc Long Quân và tượng mẹ Âu Cơ cũng được khánh thành trong dịp này. Được biết, công trình Đền thờ Lạc Long Quân và tượng Mẹ do Phòng Công Nghiệp và Thương mại Việt Nam khởi xướng, cùng một số nhà Mạnh Thường Quân trong nước tài trợ. Hình ảnh Mẹ với một đàn con trong “trăm trứng” hướng ra biển lớn ngóng trông những đứa con đang đánh bắt hải sản trên biển trở về.
Nằm trong chương trình Tuần văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau, sáng 10/12, Hội thảo về du lịch Cà Mau cũng đã được tổ chức với sự chủ trì của Sở VH,TT&DL tỉnh Cà Mau. Tại đây, các đại biểu đến từ các tỉnh cảu Thái Lan, Campuchia, Lào và các tỉnh trong khu vực đã trao đổi những kinh nghiệm trong công tác du lịch.
Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau 2019 sẽ tiếp tục với những hoạt động như Hội thi Ca cải lương, hội chợ du lịch... cho đến hết ngày 15/12/2019.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
 Tin, ảnh: Nhị Đỗ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên