Khánh Ly chọn bạn hay chọn kỷ niệm?

Thứ Tư, 30/11/2016 07:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/12 tới đây, tại Nhà thi đấu Quân khu 7, nữ danh ca Khánh Ly sẽ có đêm diễn chính thức đầu tiên tại Sài Gòn, mảnh đất đã từng đưa tiếng hát của bà bay cao. Điều mà công chúng chờ đợi ở Khánh Ly là bà sẽ hát gì trong đêm nhạc được trông đợi này. Bên cạnh đó, bà sẽ hát cùng ai trên sân khấu.
Sự mong chờ đó là tất yếu và Khánh Ly nói rằng bà sẽ trở về cùng những bản tình ca của Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Lam Phương, Vũ Thành An, Nguyễn Ánh 9, Anh Bằng...
Cùng với đó, 5 cái tên được mời trong đêm diễn tới đây vừa làm nhiều người thích thú và cũng làm nhiều người bất ngờ: Ý Lan, Hồng Nhung, Quang Dũng, Quang Thành và Hồ Ngọc Hà.
Kết hợp với Hà Hồ sẽ là màn đẹp nhất
Khánh Ly hát cùng ai trên sân khấu là một không dễ dàng tí nào bởi bà là một người rất kỹ tính. Những khách mời trong đêm nhạc này, mỗi người có những kỷ niệm riêng biệt với Khánh Ly, hoặc cũng là gắn với một thông điệp của bà, âm nhạc lúc nào cũng trẻ trung nếu biết tìm được sự giao thoa giữa các thế hệ.

Danh ca Khánh Ly
Trong những ngày qua, khi thông tin ca sĩ Hồ Ngọc Hà xuất hiện trong đêm Khánh Ly - Live concert in Sài Gòn được công bố, lập tức nhiều phản hồi đa chiều về chọn lựa này. Nhưng với ca sĩ Khánh Ly, bà có lý lẽ riêng để chọn ca sĩ Hồ Ngọc Hà cho đêm nhạc của mình, ca sĩ Khánh Ly nói: “Tôi không ngẫu nhiên chọn Hồ Ngọc Hà. Tôi đã được biết em là dân nhạc viện, là một dương cầm thủ, điều này là điều tôi rất quý trọng, bởi vì tôi rất muốn học đàn mà học không vào, ở nhà cũng mua đàn nhưng để đó ngó chơi thôi. Thế nên với bất cứ ca sĩ nào biết đàn tôi đều mong muốn được hát chung; họ đánh đàn cho mình hát. Và Hồ Ngọc Hà không chỉ đơn thuần là giải trí, khi cô ấy xuất hiện trong đêm nhạc này, mọi người sẽ bớt đi ý nghĩ “đi xem hát”, tất cả sẽ trở lại là “đi nghe hát”.
Tôi chọn Hồ Ngọc Hà thì người đáng lo là tôi vì tôi vừa già, vừa xấu vừa không biết đàn lại đứng cạnh người vừa đẹp vừa giỏi, nhưng tôi vẫn chọn. Có hình ảnh nào đẹp hơn nghệ sĩ đàn cho nhau hát, hay một Hồ Ngọc Hà đánh đàn cho Khánh Ly hát?”.
Trịnh Công Sơn không lầm khi chọn Hồng Nhung, Quang Dũng
Khánh Ly khẳng định Quang Dũng và Hồng Nhung là hai người mà cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chọn gửi gắm bài hát, và lựa chọn của ông không bao giờ nhầm lẫn.
“Với ca sĩ Quang Dũng, tôi cảm tình từ khi chưa gặp mặt. Tôi biết qua lời những người Việt sang hải ngoại lưu diễn, theo lời kể thì ở Việt Nam có một Khánh Ly chuyên hát nhạc Trịnh Công Sơn, khi nghe vậy trong lòng tôi rất mừng vì ông Sơn đã tìm được tri kỷ. Và đến khi gặp khi Quang Dũng khi anh sang Mỹ lưu diễn, tôi mới thấy đó là một cậu bé rất đẹp trai, hơi e lệ và hát rất hay, tôi không lạ khi ông Trịnh Công Sơn chọn cậu ấy”, ca sĩ Khánh Ly chia sẻ.
Danh ca Khánh Ly: Tôi chỉ là hạt bụi của Sài Gòn

Danh ca Khánh Ly: Tôi chỉ là hạt bụi của Sài Gòn

Lần đầu tiên sau 41 năm, nữ ca sĩ Khánh Ly mới thật sự thực hiện một đêm nhạc riêng dành cho khán giả Sài Gòn mang tên Khánh Ly – Live concert in Sài Gòn.


Tương tự như Quang Dũng, Hồng Nhung cũng là một gương mặt nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chọn cho nhiều ca khúc của mình. “Với Hồng Nhung tôi có mối thâm tình hơn bởi tôi đã gặp và đã ngủ chung giường với Nhung. Thực ra tôi ngại ngủ chung nên khi cùng giường tôi đã lén ôm mền ra sofa nằm mà Hồng Nhung không hề biết.
Trong mắt tôi, Nhung là cô gái dịu dàng nhưng lém lỉnh và duyên dáng. Khi mới bắt đầu liên lạc được Mỹ - Việt qua điện thoại, ông Trịnh Công Sơn đã khoe tiếng hát Hồng Nhung qua điện thoại. Từ đó mới thấy ông Trịnh Công Sơn quả là người có cặp mắt và may mắn có được Hồng Nhung. Điều chứng tỏ ông Sơn dành cho Hồng Nhung nhiều là qua những bài hát vì ông chưa sáng tác cho ai nhiều như Hồng Nhung”, ca sĩ Khánh Ly khẳng định.
Với Ý Lan và Quang Thành
Khánh Ly – Live concert in Sài Gòn sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 2/12 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP. HCM).
Ít ai biết rằng, danh ca Thái Thanh mẹ của ca sĩ Ý Lan chính là ngọn hải đăng trong con đường âm nhạc của ca sĩ Khánh Ly. “Từ thuở 8, 9 tuổi tôi đã rất yêu giọng của danh ca Thái Thanh và tôi luôn xem bà là ngọn hải đăng của mình. Tôi yêu cho đến giờ và tôi vẫn nghĩ rằng không ai thay thế được bà khi trình diễn những nhạc phẩm của Phạm Duy, nhưng thật không ngờ đã có Ý Lan. Tiếng hát Ý Lan là một tiếng hát không còn từ để nói nữa, tất cả mọi lời khen tặng đều thừa thôi. Xin cho tôi chia vui với nữ danh ca Thái Thanh và nhạc sĩ Phạm Duy”, ca sĩ Khánh Ly cho biết.
Ca sĩ Quang Thành được xem là một người bạn thân thiết của Khánh Ly. Những ngày về Việt Nam, anh hầu như bên cạnh bà ở tất cả những hành trình, không chỉ là đường đi mà còn cả trong âm nhạc.
Khánh Ly cho biết “Tôi vẫn tìm một giọng nam để cùng hát những ca khúc da vàng, hoặc những bài hát tự tình dân tộc, nhưng thật khó, hát tình ca thì dễ nhưng khi hát thân phận, quê hương thì không đơn giản bởi vì đây là những điều phải xuất phát tự đáy lòng. Tôi đã may mắn gặp được Quang Thành”.
N. Minh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên