Khai mạc triển lãm "Niệm" của bốn họa sĩ Việt Nam

Thứ Sáu, 31/05/2019 07:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 30/5 tại Bảo tàng Hà Nội đã khai mạc triển lãm "Niệm" của bốn họa sĩ, nghệ nhân Việt Nam là Ngô Xuân Bính, Lê Văn Thìn, Đặng Tin Tưởng và Đào Trọng Cường. 
Đa nghĩa như triển lãm ‘36 +’

Đa nghĩa như triển lãm ‘36 +’

Con số 36, mã đăng ký biển xe tỉnh Thanh Hóa từ lâu đã trở thành một dấu hiệu nhận dạng địa phương, vùng. Và bây giờ, nó trở thành cái tên một cuộc triển lãm của các họa sĩ xứ Thanh
 
Triển lãm được sự bảo trợ của Vụ Ngoại giao Văn hóa và Unesco, Bộ Ngoại giao. Với hơn 200 tác phẩm thuộc thể loại sơn mài, khắc gỗ, đá quý, tranh kết hợp, các họa sĩ đã đem đến cho công chúng một món ăn tinh thần đậm đà giá trị truyền thống, nhưng lại mới mẻ về mặt ý tưởng, bút phát cho đến nghệ thuật tạo hình. Biểu hiện rõ trên các chất liệu từ cổ điển đến hiện đại mà bốn nghệ sĩ sử dụng. 
Chú thích ảnh
Họa sĩ Ngô Xuân Bính thay mặt tập thể các nghệ sĩ phát biểu khai mạc triển lãm "Niệm"
 
Chú thích ảnh
Tác phẩm được sáng tác năm 2019, Báo tinh của họa sĩ Ngô Xuân Bính
Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Ngô Xuân Bính cho biết cả nhóm đã chuẩn bị hai năm cho cuộc triển lãm này. Và gần 200 tác phẩm được trưng bày là tâm thuyết sáng tác đặc biệt hướng về nguồn cội, suy "niệm" về đất nước Việt Nam.
Chú thích ảnh
Nhân nghiệp - Tác phẩm được sáng tác năm 2018 của họa sĩ Ngô Xuân Bính
Chính vì vậy mà tiển lãm nghệ thuật đương đại, "Niệm" mang đến cái nhìn khác lạ về nghệ thuật tạo hình. Ở đây những nét chung của tất cả các tác phẩm là sự hướng thiện. Biểu hiện chủ yếu ở những nét vẽ miên man, mang tính huyền diệu, cảm xúc sáng tác trào dâng và nguồn cảm hứng vô thức khoáng đạt.
Chú thích ảnh
Tác phẩm Thăng Long (2017) của Đặng Tin Tưởng

Họa sĩ Nguyễn Đức Mạnh đánh giá cuộc triển lãm này là một cống hiến mà bốn họa sĩ Việt Nam giới thiệu đến công chúng. Các tác phẩm là những "đứa con" hoàn toàn mới, biết khóc, biết cười, biết tự mình bộc bạch, yêu hết mình, sáng tạo hết mình, dồn nét và cả bùng nổ.
Chú thích ảnh
Tác phẩm Đường Láng (1980) của Đặng Tin Tưởng
Triển lãm "Niệm" mở cửa tự do, diễn ra từ ngày 30/5 và kéo dài trong 2 tháng tại Bảo tàng Hà Nội (đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Nguyễn Thành
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên