Khai mạc Lễ hội hoa Anh đào và Mai vàng Yên Tử năm 2019

Khai mạc Lễ hội hoa Anh đào và Mai vàng Yên Tử năm 2019

Thứ Bảy, 09/03/2019 21:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 9/3, Lễ hội truyền thống hoa Anh đào và Mai vàng Yên Tử năm 2019 với chủ đề “Hợp tác và Phát triển - Điểm đến của thành công” đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử, Khu di tích danh thắng Yên Tử, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh).
Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử diễn ra từ ngày nào?

Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử diễn ra từ ngày nào?

Nằm trong chuỗi các sự kiện quan trọng của Năm Du lịch Quốc gia 2018 là Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử năm 2018. Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 24-28/3, tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử (nằm trong quần thể Khu di tích Yên Tử, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).
Đây là năm thứ 7 liên tiếp tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng với Hiệp hội Văn hóa quốc tế Nhật Bản tổ chức Lễ hội hoa Anh đào và lần thứ 3 có sự kết hợp hoa Mai vàng Yên Tử - loại hoa độc đáo của vùng đất thiêng Yên Tử. Riêng đối với thành phố Uông Bí, đây là lần thứ hai địa phương này đăng cai tổ chức lễ hội độc đáo này, trước đó lễ hội được tổ chức tại thành phố Hạ Long.
Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa lớn thúc đẩy giao lưu văn hóa, thương mại, du lịch giữa Quảng Ninh và Nhật Bản, từ đó tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác bền chặt giữa Việt Nam và đất nước mặt trời mọc.
Lễ hội hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử
Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử
Phần khai mạc Lễ hội có chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt - Nhật do các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn với chủ đề “Hoa Anh đào, Mai vàng Yên Tử - Hội tụ sắc hương, lan tỏa nụ cười” với những ca khúc mới sáng tác và sự dàn dựng công phu, hấp dẫn.
Cùng với đó là phần trình diễn trang phục truyền thống, hiện đại của Việt Nam - Nhật Bản; trình diễn, giới thiệu một số nét văn hóa truyền thống Nhật Bản.
Không gian trưng bày các loài hoa rực rỡ sắc màu và hấp dẫn nhất với du khách. Năm nay, số lượng hoa nhiều hơn lễ hội năm trước, với trên 100 cây, 5.000 cành hoa Anh đào (Nhật Bản) và khoảng 200 cây, chậu hoa Mai vàng Yên Tử (Quảng Ninh) được trưng bày dưới chân Yên Tử, trong không gian của Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử, thuộc Quần thể di tích danh thắng Yên Tử. 
Không gian lễ hội cũng giới thiệu các gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm OCOP (tên gọi của chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm) tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh và những gian hàng giới thiệu sản phẩm của Nhật Bản. Mô hình lập thể núi Yên Tử ở thành phố Uông Bí, hòn Trống Mái trên vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và núi Phú Sĩ (Nhật Bản) được thiết kế trưng bày tại đây tạo thêm điểm nhấn sinh động cho không gian lễ hội, phục vụ nhân dân, du khách.

Trong 9 ngày diễn ra lễ hội còn có các chương trình giao lưu văn hóa và một số trò chơi dân gian của Việt Nam - Nhật Bản; các hoạt động tham quan Yên Tử và một số tuyến, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Uông Bí; Hội nghị hợp tác, đầu tư phát triển về dịch vụ, du lịch, khoa học công nghệ giữa Việt Nam và Nhật Bản (giữa các doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản) sẽ được tổ chức tại Legacy Yên Tử…
Lễ hội hoa Anh đào và Mai vàng Yên Tử năm 2019 sẽ kéo dài đến hết ngày 17/3.
Văn Đức/TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*