Ju-on phim kinh dị Nhật rùng rợn nhất thập kỷ: Hành trình đến Hollywood

Thứ Bảy, 28/10/2017 14:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sam Raimi sản xuất Ju-on phiên bản Mỹ lấy tên là The Grudge. Quyết định táo bạo và liều lĩnh nhất của ông là mời lại Takashi Shimizu làm đạo diễn, bất chấp việc anh không biết tiếng Anh - một điều chưa có tiền lệ ở Hollywood xưa nay!
Shimizu lúc đầu không tự tin trong việc làm lại bộ phim của mình với một dàn diễn viên Mỹ: “Tôi đã làm câu chuyện này quá nhiều lần, nên để một đạo diễn Mỹ làm Ju-on thì tốt hơn”. Nhưng Sam Raimi đã khéo léo khơi gợi sự ham muốn sáng tạo, khi cho Shimizu thả sức áp dụng các hiệu ứng đặc biệt - điều mà trước đây anh không thể làm với Ju-on do hạn hẹp về kinh phí. Không thể bỏ qua cơ hội đó, Shimizu nhận lời với điều kiện, bộ phim phải quay hoàn toàn ở Nhật, vì mình không biết tiếng Anh.
Chú thích ảnh
Poster phim “The Grudge” - phiên bản Ju-on của Hollywood
Sang Nhật là một dàn diễn viên Mỹ: Sarah Michelle Gellar, Jason Berh, KaDee Strickland, Clea DuVall, Grace Zabriskie, Rosa Blasi, William Mapother, Ted Raimi và Bill Pullman. Các diễn viên đều bị cuốn hút vào dự án với nhiều lý do: Chủ đề độc đáo, sức tưởng tượng táo bạo của đạo diễn, và cơ hội đóng phim ở Nhật.
Năm 2004, The Grudge ra mắt khán giả Mỹ và thành công ngoài sức tưởng tượng. Với kinh phí sản xuất chỉ 10 triệu USD, bộ phim đạt doanh thu toàn cầu 187,3 triệu USD. Hai năm sau (2006), Shimizu làm tiếp The Grudge 2 với kinh phí 20 triệu USD, nhưng doanh thu lại khiêm tốn hơn, chỉ có 70,7 triệu USD. Sau đó, Shimizu tuyên bố sẽ không làm thêm bất cứ bộ phim Ju-on nào nữa, nhưng anh đã kịp đi vào lịch sử Hollywood khi trở thành đạo diễn duy nhất không biết tiếng Anh, nhưng đã thu được bộn tiền tại xứ sở có truyền thống làm phim kinh dị như nước Mỹ!
Như vậy chỉ trong 6 năm (2000 - 2006), Takashi Shimizu đã 6 lần kể lại câu chuyện Ju-on theo các cấp độ khác nhau, tùy thuộc vào mức kinh phí. Nhưng cho dù tiền có thế nào, các bộ phim Ju-on của Shimizu đều nhận được sự khen ngợi của giới phê bình lẫn các fan của thể loại phim kinh dị.

Bá Vũ
Nhân mùa Halloween 2017: Ju-on phim kinh dị Nhật rùng rợn nhất thập kỷ qua

Nhân mùa Halloween 2017: Ju-on phim kinh dị Nhật rùng rợn nhất thập kỷ qua

Tuy chuyện phim không độc đáo và hấp dẫn như "Ringu", nhưng "Ju-on" (The Grudge) lại gây khiếp đảm hơn nhiều! Poster với gương mặt đứa bé trắng toát, lập lòe trong ánh sáng xanh lạnh lẽo… sẽ khiến bạn hình dung lập tức đến những hình ảnh lạnh tóc gáy của bộ phim kinh dị có xuất xứ từ Nhật này…
Vì sao phim kinh dị 'It' thành công nhất lịch sử phòng vé?

Vì sao phim kinh dị 'It' thành công nhất lịch sử phòng vé?

117 triệu USD - con số doanh thu mở màn kỷ lục của "It" (ra rạp Việt Nam với tên "Chú hề ma quái") có được là nhờ phim đã “gieo hạt” thành công từ tháng 3 với màn trailer khiến khán giả bị thu hút ngay lập tức.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay