‘It’ của Stephen King trở thành phim kinh dị có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Thứ Sáu, 29/09/2017 22:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Phim chuyển thể từ tác phẩm về tên hề ma quái của Stephen King vừa vượt mốc doanh thu 500 triệu USD và xưởng phim đang gấp rút để sớm ra mắt phần tiếp theo của bom tấn này.
It của Stephen King đã phá vỡ kỷ lục 44 năm của The Exorcist, trở thành phim kinh dị có doanh thu cao nhất mọi thời đại.
Chú thích ảnh
'It' đang làm mưa làm gió tại các rạp trên khắp thế giới
Warner Bros vừa thông báo rằng bộ phim, chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết về chú hề ma quái của King, đã vượt mốc doanh thu 500 triệu USD toàn cầu, vượt qua doanh thu 441 triệu USD của The Exorcist. Nó đã thiết lập kỷ lục doanh thu về phim kinh dị tại 17 nước, trong đó có Mỹ, Anh và Úc.
“Vượt qua mốc 500 triệu USD là chuyện khó đối với bất kỳ phim nào, nhưng đối với một phim kinh dị thì đúng là kỳ tích lịch sử, và chúng tôi không thể tự hào hơn”, Sue Kroll, giám đốc quảng bá và phân phối toàn cầu của Warner Bros, chia sẻ trên Variety.
Tuy nhiên, sau khi điều chỉnh lạm phát, doanh thu của của The Exorcist cao hơn nhiều. Tính tới năm 2014, doanh thu điều chỉnh của The Exorcist là 1,794 tỷ USD. Bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại sau khi điều chỉnh lạm phát là Gone With the Wind. Phim có doanh thu 400 triệu USD vào thời điểm ra mắt vào năm 1939, tức 3,4 tỷ USD theo giá năm 2014.

Câu chuyện điện ảnh: Ma quái rùng rợn trong 'Ngày đen tối'

Câu chuyện điện ảnh: Ma quái rùng rợn trong 'Ngày đen tối'

Ngày đen tối đầu tiên của năm 2013 đã mang đến nỗi ám ảnh kinh hoàng cho khán giả Bắc Mỹ cùng vị trí quán quân bảng xếp hạng phim ăn khách nhất khu vực này cho bộ phim kinh dị "Ma quái 2".
Thành công vang dội của It khiến cho xưởng phim đứng sau nó, New Line Cinema, tăng tốc làm phần tiếp theo, dự kiến phát hành vào tháng 9/2019. Andy Muschetti sẽ tiếp tục đạo diễn phim, lấy bối cảnh 17 năm sau. Hiện chưa rõ dàn diễn viên đóng vai các nhân vật khi lớn là ai.
Giả Bình (Theo Hollywood Life)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*