Huyền thoại Prince đột tử là do thuốc giả

Thứ Ba, 23/08/2016 08:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các nhà chức trách tin rằng những viên thuốc giả chính là nguyên nhân dẫn tới cái chết thương tâm của huyền thoại nhạc pop Prince.
The Star Tribune, tờ báo ngày ở quê hương Minneapolis của Prince, đưa tin rằng chính quyền đang nghiêng về giả thuyết trên sau khi thu giữ một số loại thuốc từ khu nhà ở Paisley Park của ông.
Số thuốc bị tịch thu có ghi trên vỏ là hydrocodone, một loại thuốc thường giảm đau ở mức độ vừa phải, nhưng trên thực tế bên trong nó chứa fentanyl, loại thuốc giảm đau cường độ mạnh mà bệnh nhân chỉ được dùng nếu được bác sĩ kê toa.
Kết quả khám nghiệm tử thi trước đó cho thấy Prince qua đời vào ngày 21/4 vì dùng fentanyl quá liều nhưng không công bố việc ông có số thuốc này từ nguồn nào.

Huyền thoại âm nhạc Prince trên sân khấu biểu diễn. Ảnh: Asia One

The Star Tribune trích dẫn một nguồn tin giấu tên, nói rằng các nhà điều tra đã "nghiêng về giả thuyết cho rằng ông đã dùng số thuốc này mà không biết rằng trong đó có thể chứa ma túy".
Prince được tìm thấy đã chết tại nhà riêng trước khi chuẩn bị tới gặp một chuyên gia ở California để thảo luận về chứng nghiện thuốc giảm đau của mình.
Bề ngoài, ngôi sao 57 tuổi được biết đến là nhân vật kiểu mẫu trong việc có ý thức giữ gìn sức khoẻ. Ông luôn chọn lựa thực phẩm hàng ngày một cách cẩn thận và thường phản đối những đồng nghiệp có xu hướng lạm dụng thuốc.
Tuy nhiên, Prince lại rất kín tiếng về cuộc sống cá nhân của mình và được cho là đã âm thầm chịu đựng những cơn đau hành hạ suốt nhiều năm qua.

Nhóm ngôi sao chết vì sốc thuốc: Ngoài Prince còn những ai?

Nhóm ngôi sao chết vì sốc thuốc: Ngoài Prince còn những ai?

Theo kết quả giám định y tế, huyền thoại âm nhạc Prince chết do vô tình dùng thuốc fentanyl quá liều. Cái chết của anh khiến cho danh sách những ngôi sao chết vì sốc thuốc, thêm chật chội.

Là một trong những nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất của thế hệ mình, rocker hoạt bát chỉ cao 160 cm và nặng 51kg.
Cái chết của Prince được xem là ví dụ gây sốc nhất cho nạn lạm dụng thuốc giảm đau tại Mỹ. Trong một báo cáo hồi tháng trước, Cục chống ma túy của Mỹ nói rằng fentanyl đang được sử dụng rộng rãi hơn bao giờ hết, và cũng là nguyên nhân dẫn tới cái chết của nhiều người hơn bất kì thời điểm nào, kể từ khi nó ra đời vào năm 1959.
Cơ quan này cho biết thêm rằng hàng trăm ngàn viên thuốc giảm đau giả đang lưu hành trên thị trường Mỹ, trong đó có một số lượng chứa fentanyl được sản xuất hàng loạt trong các phòng thí nghiệm ở Trung Quốc.
Duy An
Theo Asia One
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*