Hồng Kim Hạnh - Em muốn làm người nổi tiếng

Chủ Nhật, 09/11/2008 01:07 GMT+7

Xem bộ phim truyền hình Mùa cưới (đang phát trên HTV9 lúc 22 giờ 30 phút từ thứ năm đến chủ nhật) khán giả rất có cảm tình với người thủ vai nữ chính: Vy. Đó là Hồng Kim Hạnh, sinh viên năm hai Trường Sân khấu-Điện ảnh TPHCM

Mùa cưới là phim truyền hình đầu tiên Hồng Kim Hạnh tham gia. Lần đầu tiên bước lên màn ảnh nhỏ nhưng đã được giao ngay vai chính là một may mắn hiếm có với một sinh viên như Hạnh. Nhưng nếu những ai xem hai phim nhựa Trái tim bé bỏng Em muốn làm người nổi tiếng sẽ thấy cô gái trẻ này còn may mắn hơn vì đã có cơ hội bước lên màn ảnh rộng trước cả màn ảnh nhỏ.
Bỏ du lịch theo nghệ thuật
Có lẽ nằm mơ cha mẹ của Hồng Kim Hạnh cũng không ngờ có ngày cái con bé “đầu đinh, thường xuyên mặc quần soóc và cầm súng đồ chơi, ai gặp thoạt đầu cũng tưởng là con trai” (trích blog của Hồng Kim Hạnh) giờ lại là một thiếu nữ xinh đẹp, là người của công chúng, như mơ ước lúc nhỏ của Hồng Kim Hạnh.
Chỉ khác một điều ước mơ thành ca sĩ ngày trước, giờ được hiện thực hóa thành... diễn viên-một nghề mà chẳng ai trong gia đình theo. Nhắc đến sự rẽ lối này, Hồng Kim Hạnh tâm sự: “Từ nhỏ tôi thường tham gia ca hát trong trường học nên tôi định thi vào Nhạc viện TPHCM nhưng do luyện tập quá sức để thi Tiếng hát Truyền hình 2004, tôi bị viêm dây thanh mãn tính.
Đành đánh liều thi vào Trường Sân khấu-Điện ảnh TPHCM trong sự ngỡ ngàng của gia đình, thầy cô, bạn bè vì họ chưa bao giờ nghĩ rằng tôi biết... diễn, kể cả bản thân tôi cũng còn nghi ngại cho quyết định của mình. Ai ngờ đâu, tôi đậu vào trường với số điểm khá cao, đứng thứ 5 trong số 70 bạn được chọn”. Vậy là Hạnh quyết tâm bỏ Trường Đại học Hùng Vương ngành du lịch dù đã trúng tuyển để theo đuổi ước mơ “em muốn làm người nổi tiếng”.
Bước chân vào Trường Sân khấu-Điện ảnh, những bài tập đầu tiên mà Hồng Kim Hạnh tự rèn cho mình không phải là những kỹ năng diễn xuất cơ bản mà là “tập đi nhẹ nhàng, tập mang giày búp bê cho bàn chân gọn lại, tập rung động (nhưng vẫn chưa yêu ai), tập ăn ít (nhưng vẫn phải nói lớn), tập nói ít (nói nhiều người ta không thích)” (trích blog). Và có một bí mật nhỏ nữa là Hạnh phải tập chạy xe vì đến giờ Hạnh vẫn được ba mẹ chở đi học và đi diễn.
Cũng vì chuyện không biết chạy xe mà Hồng Kim Hạnh khốn khổ với cảnh té xe trong phim Em muốn làm người nổi tiếng. Số là trong phim có cảnh Hạnh vừa chạy xe Honda vừa nghe điện thoại thì bị vấp cục đá ở giữa đường, ngã bất tỉnh. Từ nhỏ đến lớn, đi đâu Hạnh cũng có người chở hoặc nếu không thì đi xe ôm, xe buýt mà hôm quay cảnh này, đạo diễn chỉ cho tập chạy xe trước khi vào phim nửa giờ. Lần thứ nhất quay, cả hai bánh xe đều không bị vướng vào cục đá như kịch bản yêu cầu, Hạnh lại lên tay ga hơi mạnh nên xe bay vèo trúng cây quạt ở hiện trường. Lần thứ hai, chạy xe cũng không đạt yêu cầu, cuối cùng, đoàn phim đành dùng biện pháp một người xô Hạnh, một người xô xe, để cả người và xe cùng ngã về một hướng.
Tự tìm cơ hội cho mình
Nếu như đa phần các gương mặt mới được phát hiện bởi các đạo diễn, phó đạo diễn thì với Hồng Kim Hạnh lại khác, mọi cơ hội đều xuất phát từ chính sự chăm chỉ của cô. Hồng Kim Hạnh rất siêng đi thử vai và cô không hề giấu giếm với ai chuyện này dù “thử nhiều mà rớt cũng nhiều”. Hạnh cho biết: “Tôi thích phim Đời cát từ khi được xem để thi môn phân tích phim nên tôi ao ước được một lần gặp mặt trò chuyện với mọi người trong đoàn. Hai tháng sau đó, được thầy Nhất Định, dạy quay phim trong trường, cho biết đoàn phim Trái tim bé bỏng của đạo diễn Thanh Vân đến thử vai, tôi tìm tới để thỏa mãn ước nguyện gặp và trò chuyện. Không ngờ vài tháng sau, đoàn phim quay lại tìm và thực hiện casting một lần nữa. Do diễn còn yếu nên tôi để rơi vai nữ chính Mai, chỉ được đạo diễn Thanh Vân và chị Hồng Ánh chọn vào vai Minh, em gái Mai. Lần đầu tiên đứng trước ống kính tôi không tránh khỏi cảm giác sợ, lúng túng nhưng nhờ sự chỉ bảo tận tình của chị Ánh, cô Nhuệ Giang và chú Thanh Vân nên tôi đã làm tròn vai nhưng... chưa tốt!”.
Hồng Kim Hạnh và bạn diễn Thế Lữ
Sang đến phim Em muốn làm người nổi tiếng cũng vậy, Hồng Kim Hạnh “nhặt” được vai cũng nhờ siêng đi diễn thử. Ê-kíp làm phim Em muốn làm người nổi tiếng khi đến tuyển diễn viên ở Trường Sân khấu-Điện ảnh TPHCM không thể quên có một cô bé tự tin xung phong lên hát khi được hỏi: “Ai là người hát hay nhất ở đây”. “Thật ra tôi hát dở lắm, chỉ có điều tôi thích vai đó quá, được làm ca sĩ-dù chỉ trên phim- là ước mơ của tôi cho đến tận bây giờ”- Hồng Kim Hạnh cười khi kể lại chuyện này. Cũng nhờ xuất hiện trong Em muốn làm người nổi tiếng mà Hạnh được đạo diễn Đỗ Minh Tuấn cùng họa sĩ Vũ Huy chọn vào phim Mùa cưới. Hạnh tâm sự kỷ niệm đẹp nhất với cô khi đóng Mùa cưới là được biết thêm nhiều cảnh đẹp ở Hà Nội.
Cảnh trong phim Dòng sông định mệnh
Hiện Hồng Kim Hạnh vừa hoàn thành vai chính, Ly, trong phim Dòng sông định mệnh của đạo diễn Châu Huế. Hồng Kim Hạnh sung sướng khoe duy nhất phim này là cô không phải thử vai mà được đích thân phó đạo diễn Hùng Vĩ mời lúc cô còn đang ở Hà Nội đóng Mùa cưới. Nói về bốn vai diễn đã trải qua, Hạnh cho biết cô thích hết các nhân vật mình đóng vì vai nào cũng dễ thương, đặc biệt vai Ly rất ấn tượng. Tuy nhiên, vai diễn mà cô chờ đợi nhất lại là một vai phản diện bởi Hạnh không muốn vì vóc dáng nhỏ nhắn, gương mặt trong sáng của mình mà luôn bị đóng khung vào những vai hiền lành, thơ ngây. Tự tìm kiếm cơ hội cho mình và đang từng bước được nhìn nhận như một gương mặt triển vọng của màn ảnh nhưng với Hồng Kim Hạnh, đóng phim không phải con đường lâu dài mà cô lựa chọn: “Tôi định sẽ trở về với ước mơ và năng khiếu thực sự của mình là ca hát. Nhưng tôi sẽ không chạy theo thời, không phải là lấn sân mà sẽ thi thố đàng hoàng”- Hạnh nói.
 
Theo NLĐ
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên