Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 kéo dài thời gian tổ chức

Thứ Bảy, 16/05/2020 11:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 tại địa chỉ: https://book365.vn dự kiến sẽ kéo dài thêm 20 ngày so với dự định ban đầu (kết thúc vào ngày 20/5/2020).
Hội sách trực tuyến quốc gia 2020: Vượt qua nỗi lo dịch bệnh

Hội sách trực tuyến quốc gia 2020: Vượt qua nỗi lo dịch bệnh

Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 với chủ đề "Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh" khai mạc sáng qua (19/4) tại địa chỉ https://book365.vn/. Hội sách sẽ kéo dài đến 20/5/2020, nhằm chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7.
Ban Tổ chức kỳ vọng Hội sách năm nay sẽ mang đến nhiều sách hay với chi phí thấp cho độc giả cả nước, nhất là các độc giả vùng sâu, vùng xa, thông qua việc ưu đãi giảm 25% giá bìa sách của các đơn vị tham gia Hội sách. Ý nghĩa này còn lớn hơn nữa với trẻ em, người đọc ở vùng sâu, vùng xa nơi không có điều kiện tiếp cận với nguồn tri thức sách phong phú như các thành phố lớn.
Giai đoạn 1 của Hội sách (từ 19/4 đến 10/5/2020), Hội sách đã đạt được một số thành công nhất định với 6.000 đơn vận chuyển, hơn 10.000 cuốn sách được đưa tới tay bạn đọc, gần 2 triệu lượt xem và gần 200.000 người tham quan Hội sách. Với sự chung tay của hơn 50 nhà xuất bản và đơn vị phát hành chỉ trong 10 ngày đầu tiên diễn ra Hội sách, Ban Tổ chức thu hút gần 15.000 đầu sách từ khắp các lĩnh vực mang lại cơ hội tìm đọc phong phú cho tất cả bản đọc, nội dung sách được chọn lọc kỹ lưỡng và tiếp tục được bổ sung trong thời gian tới.
Đặc biệt, theo thống kê của Ban Tổ chức, 51% trong tổng số bạn đọc truy cập sàn sách và 50% đơn hàng mua sách tới từ các tỉnh thành không phải Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Điều đó chứng tỏ Hội sách năm nay mang ý nghĩa rất lớn, đặc biệt là với bạn đọc ở vùng sâu, vùng xa, những địa phương thiếu sách, thiếu nguồn sách đa dạng, khó có cơ hội tiếp cận những sách hay, sách chính thống như các thành phố lớn. Đây cũng là sự khích lệ lớn đối với đơn vị tổ chức.
Giai đoạn đầu ghi nhận tín hiệu tích cực khi những cuốn sách chính thống được giảm 25% giá bìa, vận chuyển miễn phí tới tay bạn đọc. Độc giả yêu sách rất vui thích khi cầm trên tay những cuốn sách đẹp, chất lượng in rõ nét và đặc biệt “không phải sách lậu”. Các đầu sách được bạn đọc tìm mua nhiều nhất trong thời gian khai mạc hội sách đến nay có thể kể đến: Lịch sử quân sự Việt Nam; Nghệ thuật truyền đạt; Lược sử loài người; Chiến thuật quản lý thời gian; Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ; Bí mật của nước; Tầm nhìn hạn hẹp bắt chẹt tư duy; Tâm buông bỏ; Đời bình an; Tôi tự học….
Chú thích ảnh
Đông đảo bạn đọc, sinh viên, học sinh và phụ huynh tham quan mua sắm tại một lễ hội sách. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN
Đồng hành cùng hội sách thời gian qua, có hơn 15 khách mời là những nhà lãnh đạo, doanh nhân, tác giả nổi tiếng đã đến giao lưu với độc giả và lan toả tình yêu sách, giới thiệu sách hay cho bạn đọc như: Nhà thơ Đỗ Quý Doãn (nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông), Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Chu Hồi, Tiến sỹ Trần Công Trục, nhà thơ Hữu Việt, nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, tác giả Dương Thụỵ, tác giả Pha Lê, nhà thơ Phong Việt, tác giả Hamlet Trương, doanh nhân Trần Uyên Phương (Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát),…và nhiều khách mời nổi tiếng khác.

Đối với các đơn vị xuất bản và phát hành sách, Hội sách tạo dấu ấn lớn khi lần đầu tiên các đơn vị có một kênh giới thiệu sách trực tuyến, chính thống, giúp họ cung cấp sách trực tiếp tới độc giả. Nhờ công nghệ, lần đầu tiên các đơn vị có thể giảm thiểu chi phí vận hành tối đa nhưng vẫn có thể cung cấp được nhiều sách nhất tới tay bạn đọc. Từ đó mở ra cơ hội giúp các nhà xuất bản và đơn vị phát hành bước chân vào thế giới số hoá, nâng cao năng lực cạnh tranh, chống lại sách lậu trong bối cảnh sách lậu đang tràn lan trên thị trường.
Giai đoạn tiếp theo, Ban Tổ chức Hội sách dự kiến ra mắt nhiều công nghệ tương tác 4.0 tiên tiến do Vitranet24 phát triển, giúp tăng sự tương tác giao lưu giữa bạn đọc, tạo ra sân chơi trực tuyến thú vị, như: hình ảnh cô tiên sinh động mang theo các thông báo hấp dẫn cho bạn đọc; bảng vinh danh xếp hạng độc giả mua nhiều sách, có lời bình sách hay được công bố; công nghệ tọa đàm trực tuyến giữa khách mời và độc giả tiếp tục được nâng cấp giúp độc giả giao lưu dễ dàng hơn với khách mời.
Chi phí của Hội sách đầu tư ban đầu rất lớn, cùng với chi phí về gom hàng, vận chuyển cho các đơn hàng của bạn đọc phương xa đôi khi gần bằng chi phí mua sách. Vì vậy, Ban Tổ chức cần sự chung tay của cộng đồng, tổ chức, doanh nghiệp để lan tỏa thông điệp và cung cấp được nhiều nhất sách tốt đến bạn đọc cần sách.
Thời gian tới đây, Ban Tổ chức hy vọng nhận được thêm sự ủng hộ, hỗ trợ của các doanh nghiệp, tổ chức về nguồn lực, kinh phí để có thêm những ưu đãi giảm giá sách và hỗ trợ phí vận chuyển cho bạn đọc nhiều hơn, góp phần giúp Hội sách thành công tốt đẹp, góp phần lan tỏa những ý nghĩa nhân văn cao cả.
TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*