Hội Nhà văn TP.HCM: Trầm Hương đoạt giải và trang web của hội sẽ trở lại

Thứ Ba, 17/01/2017 20:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiểu thuyết Trong cơn lốc xoáy đã đoạt giải thưởng chính thức hàng năm của Hội Nhà văn TP.HCM 2016. Và, trang web của hội này hứa hẹn hoạt động trở lại sau mấy tháng đóng cửa.
Trong lễ tổng kết phát giải và kết nạp hội viên mới vào 17/1/2017, nhà văn Trần Văn Tuấn – Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM, cho biết: Một trong nhiều chuyện buồn của hội này trong năm 2016 là việc tạm ngưng trang web của hội. Tuy nhiên, hứa hẹn đến tháng 2/2017, trang web này sẽ hoạt động trở lại.

Nhà văn Trầm Hương (giữa) nhận Giải thưởng chính thức của Hội Nhà văn TP.HCM 2016
Trang web của Hội Nhà văn TP.HCM từng hoạt động dưới sự chủ biên của nhà thơ Phan Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM, Thế nhưng, trang web này bị nhiều hội viên “than phiền” về cách thức hoạt động.
Trong khi đó, nhà thơ Phan Hoàng cho rằng kinh phí để trang web này tồn tại không có, dẫn đến rất nhiều khó khăn. Được biết, trong các năm tồn tại của trang web này, nhà thơ Phan Hoàng đã tự vận động tài chính; dù là nỗ lực cá nhân của nhà thơ Phan Hoàng nhưng trang web vẫn mang danh của hội này.
Tại buổi tổng kết cuối năm, ở bàn tiếp đón hội viên có hai tấm bảng: Thu hội phí và Ủng hộ trang web này.
Dù trương tấm bảng kêu gọi đóng góp nhằm “tái sinh” trang web này là thế, nhưng khi có người chụp hình thì nhân viên văn phòng của Hội Nhà văn TP.HCM phản đối và chụp tấm bảng kêu gọi ủng hộ cất đi.
Ngoài nhà văn Trầm Hương đoạt giải chính thức, các tặng thưởng còn lại trao cho: nhà văn Ngô Thị Ý Nhi – tập truyện ngắn Mười năm và bảy ngày, Nguyễn Thu Phương – tập truyện Khỏa thân trắng, nhà thơ trẻ quá cố Hoa Níp – Bao giờ đến được cánh đồng.
Giải thưởng Trẻ được trao cho tác giả Ngô Thúy Nga với tập thơ Nốt lặng… tập thơ này do Ban Nhà văn trẻ của Hội Nhà văn TP.HCM hỗ trợ kinh phí xuất bản trong kế hoạch “xã hội hóa” các hoạt động của Ban này.
  Trạc Tuyền
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS