Hội chợ băng đĩa TP.HCM 2012: Chủ yếu vẫn là bán lẻ

Thứ Hai, 24/09/2012 08:09 GMT+7


(TT&VH) - Diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM từ ngày 20/9, hôm qua 23/9 hội chợ đã kết thúc. Đây là lần thứ 3 Phương Nam Phim tổ chức hội chợ băng đĩa và cùng với Phương Nam Phim còn có nhiều hãng băng đĩa khác như: Bến Thành Audio, Hồ Gươm Audio, Hãng phim Trẻ, Saigon VAFACO, Thăng Long Audio, Tuấn Trinh Production, Viết Tân Studio, Bách Việt Phương Nam…
Cái được của hội chợ này là dịp để người tiêu dùng có thể mua rất nhiều loại đĩa cũ, mới của các hãng sản xuất mà bình thường ở các cửa hàng đĩa nhạc chưa chắc có đủ, nhất là phục vụ cho những ai muốn sưu tập băng đĩa. Có thể nói hội chợ là nơi mua sắm băng đĩa rất thuận lợi cho người tiêu dùng. Đặc biệt có gần 100 tựa phim cách mạng và nhiều băng đĩa hòa tấu Việt Nam, ngoại quốc, kể cả một số đĩa nhạc cổ điển.
Quang cảnh tại hội chợ
Ngoài ra, do không gian khá rộng, nhưng trưng bày toàn băng đĩa nên người mua dễ tìm kiếm, lựa chọn sản phẩm mình yêu thích. Trong đó nhiều đĩa gốc phim “bom tấn” nhưng giá rất mềm (từ 50 ngàn đến 85 ngàn đồng).

Về phía các nhà sản xuất đây là dịp mà họ nhận được khá nhiều phản hồi của người tiêu dùng để có những điều chỉnh nhằm sản xuất ra những sản phẩm sát với nhu cầu người tiêu dùng.
Tuy sức mua khá khả quan và khách đến hội chợ khá đông trước tình hình kinh tế không mấy sáng sủa của xã hội và nhất là với nạn tải nhạc lậu tràn lan trên Internet như hiện nay. Nhưng nhìn chung, hội chợ chủ yếu vẫn là bán lẻ cho người tiêu dùng trực tiếp mà chưa có những đơn vị mua buôn với  số lượng lớn hoặc những hợp đồng chuyển nhượng bản quyền, phát hành…
Theo ông Lê Lam Viên, Giám đốc Phương Nam Phim (đơn vị tổ chức hội chợ): Những điều nói trên cũng là những điều mà Phương Nam Phim đã nghĩ đến. Tuy nhiên để làm được, hội chợ cần sự hợp tác của Hiệp hội ghi âm và cần một địa điểm có quy mô lớn hơn cùng một “format” tổ chức bài bản hơn theo đúng nghĩa của một hội chợ.
BM
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020