Hội An tổ chức Liên hoan ẩm thực Quốc tế 'Thách thức cao lầu 2017'

Thứ Ba, 13/06/2017 08:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tối 12/6, trong khuôn khổ các hoạt động Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI-2017, Liên hoan Ẩm thực quốc tế với chủ đề “Thách thức cao lầu 2017” chính thức khai mạc tại Vườn tượng An Hội, TP Hội An.
Liên hoan quy tụ sự tham gia của 10 đầu bếp quốc tế đến từ 10 quốc gia đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn và resort 4-5 sao tại Việt Nam. Đến với Liên hoan lần này, ngoài việc mang đến du khách trong và ngoài nước những món ăn đặc trưng của đất nước mình, các đầu bếp sẽ giới thiệu và trình diễn cách chế biến món ăn truyền thống của Hội An – món Cao Lầu theo phong cách đặc trưng của nước mình, dựa trên “phiên bản gốc” của món ăn này.
Chú thích ảnh
Đây là đặc sản nổi tiếng gắn liền với Hội An qua nhiều thế kỷ. Bên cạnh đó, tạo sự khác biệt trong hương vị cũng như cảm nhận sự sáng tạo của các đầu bếp nước ngoài về món ăn truyền thống nổi tiếng cao lầu Hội An.
Để thể hiện phần thi “Thách thức cao lầu 2017”, đầu bếp Ý Andrea Chetta đã chế biến cao lầu bằng sự kết hợp giữa mỳ Ý, thịt xông khói, salad Âu. Trong khi đó, cao lầu Mỹ của đầu bếp Peter Cuong Pranklin là mỳ cao lầu đen kết hợp cùng các loại hải sản và cao lầu Bulgogi Hàn Quốc của đầu bếp Steven Simyong là sự kết hợp thịt bò với kim chi.
Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết: “Dựa trên sự thành công của 2 lần liên hoan ẩm thực năm 2016 và tháng 3/2017 vừa qua, Hội An tiếp tục tổ chức liên hoan ẩm thực quốc tế lần 3 với chủ đề “Thách thức cao lầu 2017”. Hội An không chỉ nổi tiếng là Di sản Văn hóa thế giới, có khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm mà Hội An còn nổi tiếng với các di sản văn hóa phi vật thể, ẩm thực mà trong đó đặc biệt là món cao lầu”.
Chú thích ảnh

Ông cũng cho biết, Hội An được nhiều tạp chí vinh danh là địa điểm du lịch lý tưởng; tháng 3/2017, Hội An vinh dự được trao tặng danh hiệu “thủ phủ ẩm thực”, là nơi giao lưu ẩm thực quốc tế. Tiếp nối những lần trước, đây là cơ hội để Hội An quảng bá du lịch, tạo cơ hội cho các đầu bếp giao lưu với nhau. Hy vọng các đầu bếp quốc tế sẽ trổ hết tài nghệ của mình để tạo ra những món cao lầu hấp dẫn, mới lạ.
Đặc biệt, liên hoan ẩm thực 2017 cũng đã xác nhận tô cao lầu kỉ lục nặng hơn một trăm kg do chính tay các đầu bếp tham gia chương trình cùng nhau chế biến một cách công phu hàng giờ liền. Tô cao lầu kỉ lục sau khi chế biến xong đã được chia thành hàng nghìn tô nhỏ để phục vụ cho người dân và du khách tham quan tại lễ hội.
Liên hoan ẩm thực diễn ra từ ngày 12-14/6/2017, tại Vườn tượng An Hội, TP Hội An.
Hoàng Yến
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên