Hội An tạm dừng chợ đêm, dịch vụ điểm vui chơi giải trí, thể thao

Thứ Ba, 17/03/2020 09:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 17/3, hoạt động chợ đêm, các dịch vụ văn hóa, thể dục thể thao, nhà hàng tiệc cưới, điểm vui chơi giải trí đông người tại TP.Hội An sẽ tạm dừng để tập trung phòng, chống dịch Covid-19.
Dịch COVID-19: Hội An tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ và phố đi bộ

Dịch COVID-19: Hội An tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ và phố đi bộ

Ngày 12/3, được sự thống nhất của UBND tỉnh Quảng Nam, thành phố Hội An sẽ tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ và hoạt động "phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ" từ ngày 12/3. Trước mắt, việc đóng cửa sẽ kéo dài đến hết 31/3, sau đó thành phố sẽ chuẩn bị thật tốt các điều kiện cần thiết để đón khách trở lại.
Ngày 16/3, UBND TP Hội An đã ban hành thông báo về việc tạm dừng hoạt động chợ đêm và các dịch vụ văn hóa, thể dục thể thao, nhà hàng tiệc cưới, điểm vui chơi giải trí tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid.
Theo đó, từ ngày 17/3 sẽ tạm dừng các hoạt động chợ đêm tại đường Trần Quý Cáp và đường Nguyễn Hoàng - khu Đồng Hiệp, dịch vụ vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử công cộng, phòng thể dục thể hình, sân bóng đá, nhà hàng tiệc cưới, chăm sóc sắc đẹp (spa), quán bar, điểm vui chơi giải trí tập trung trên địa bàn thành phố.
Thời gian tạm dừng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND thành phố về việc kiểm soát dịch bệnh. Thông báo cũng lưu ý các hoạt động khác cần hạn chế tập trung đông người và phải được thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang.
Được biết, đến thời điểm hiện tại đã có 3 ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, trong đó có 2 ca phát hiện tại TP. Hội An (BN36 và BN57), 1 ca tại thị xã Điện Bàn (BN33).
Chú thích ảnh
Từ ngày 17.3, TP.Hội An sẽ tạm dừng tất cả hoạt động chợ đêm, dịch vụ văn hóa, điểm vui chơi giải trí,…

UBND TP. Hội An yêu cầu các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm túc việc tạm dừng hoạt động các dịch vụ này để cùng với chính quyền thành phố triển khai hiệu quả phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và đảm bảo sức khỏe cộng đồng.
Đối với các loại hình hoạt động dịch vụ, tham quan, lễ hội, sự kiện, biểu diễn nghệ thuật, giải thi đấu,… đã được thông báo tạm dừng trước đây, nay vẫn tiếp tục dừng cho đến khi UBND thành phố có thông báo cho phép hoạt động trở lại.
Theo Khánh Chi/Báo Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*