Hoàng Bách, Thanh Bùi cùng nhiều nghệ sĩ lên tiếng về biến đổi khí hậu

Hoàng Bách, Thanh Bùi cùng nhiều nghệ sĩ lên tiếng về biến đổi khí hậu

Chủ Nhật, 09/09/2018 18:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hoàng Bách, Thanh Bùi sẽ cùng nhiều nghệ sĩ tham gia vào MV "Rise for Climate" hưởng ứng phong trào toàn cầu “Rise for Climate - Đứng lên vì Khí hậu”. 
Chiến dịch Rise for Climate - Đứng lên vì Khí hậu do 350.org quốc tế phát động nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu Hành động vì Khí hậu (Global Climate Action Summit) diễn ra từ 12-14/9/2018 tại bang California của Mỹ. 
Được tổ chức chỉ vài ngày trước Hội nghị, với ngày hành động chính là thứ Bảy (8/9), mục tiêu của chiến dịch Rise for Climate là nhấn mạnh tính cấp bách của cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu, và kêu gọi các nhà lãnh đạo có những hành động khẩn thiết hơn để giải quyết cuộc khủng hoảng này. 
Chú thích ảnh
Tại San Francisco nơi diễn ra Hội nghị, hàng chục ngàn người đã và đang xuống đường với nhiều hình thức nghệ thuật đường phố để đưa thông điệp đại diện cho các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, hạn hán, và ô nhiễm do nhiên liệu hoá thạch gây ra.
Chiến dịch cũng đang được triển khai mạnh mẽ ở nhiều nước khác như Nam Phi, Brazil,...
Tại Việt Nam, chiến dịch Rise for Climate được hỗ trợ bởi Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). 
Để hưởng ứng RISE, CHANGE đã hợp tác cùng các đơn vị bảo trợ để sản xuất MV Rise for Climate với sự tham gia của Thanh Bùi, Hoàng Bách, Bích Ngọc, Benjamin James, Quán quân Giọng hát Việt nhí 2013 Ngọc Duy, Nhóm P336Band, Bảo Thanh cùng các học viên nhí của Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul.
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Thanh Bùi...
“Việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề biến đổi khí hậu là một thử thách rất lớn, chúng tôi luôn phải tìm cách để các thông điệp của mình được thú vị và truyền cảm hứng", bà Hoàng Thị Minh Hồng - giám đốc CHANGE chia sẻ về mục đích thực hiện MV Rise for Climate.
Nhạc sĩ Thanh Bùi bày tỏ trăn trở: “Toàn cầu hóa, công nghệ và biến đổi khí hậu là 3 yếu tố lớn nhất mà tôi tin rằng sẽ ảnh hưởng đến thế hệ tương lai, trong đó có các con của tôi. Việt Nam phải góp một phần vào cuộc đối thoại toàn cầu về Biến đổi khí hậu khi ảnh hưởng tiêu cực của Biến đổi khí hậu đang ngay càng lan rộng trên khắp đất nước chúng ta".
Chú thích ảnh
... và Hoàng Bách là hai trong số các nghệ sĩ tham gia MV Rise for climate
Và để bài hát Rise for Climate được phố biển rộng rãi hơn trong cộng đồng, CHANGE sẽ phối hợp với Học viện Âm nhạc Soul Academy tổ chức cuộc thi “Hát vì khí hậu”nhằm kêu gọi các bạn trẻ tham gia hát và quay lại video phần trình diễn của mình cho bài hát này để tham gia dự thi từ ngày 10-23/9/2018.
Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi sẽ được công bố trên trang fanpage của CHANGE vào ngày 10/9/2018.
Ngoài ra, trong tuần qua CHANGE cũng tổ chức nhiều hoạt động, từ các hội thảo về khí hậu và năng lượng tại nhiều trường đại học, các hoạt động truyền thông trên mạng xã hội, tới hoạt động nhảy flashmob với nón lá truyền thống ở TP HCM, An Giang, Cần Thơ và nhiều tỉnh thành khác. 
Thanh Bùi tại Billboard 2018: ‘Tuyệt vời khi tái ngộ BTS, Bruno Mars’

Thanh Bùi tại Billboard 2018: ‘Tuyệt vời khi tái ngộ BTS, Bruno Mars’

Ca sĩ, nhạc sĩ Thanh Bùi chia sẻ niềm vinh dự khi được tái ngộ “những người hùng âm nhạc trong trái tim” anh: Janet, Bruno Mars và đặc biệt là BTS tại đêm trao giải Billboard Music Awards 2018.
Bảo Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*