‘Hoạ mi Tây Nguyên’ Rơ Chăm Phiang nhận danh hiệu NSND

Thứ Ba, 17/09/2019 00:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND, hoạ mi núi rừng Tây Nguyên – ca sĩ Rơ Chăm Phiang có buổi gặp gỡ tri ân những người thầy, những bạn bè, đồng nghiệp thân thiết.
Các nghệ sĩ gạo cội xúc động khi được trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT

Các nghệ sĩ gạo cội xúc động khi được trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT

Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9 năm 2019 được tổ chức trang trọng tại Nhà hát Lớn Hà Nội chiều 29/8. Các nghệ sĩ Trung Anh, Trọng Trinh, Công Lý, Minh Hằng, Thu Hà... cảm động khi được vinh danh.
Rất nhiều nghệ sĩ đã có mặt để chúc mừng NSND Rơ Chăm Phiang như nhà giáo Hồ Mộ La, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, NSND Quang Thọ, nhà thơ – nhà báo – nhạc sĩ Nguyễn Thuỵ Kha, ca sĩ Anh Thơ, Sao Mai Huyền Trang...
Chú thích ảnh
Nhà giáo Hồ Mộ La chúc mừng học trò được nhận danh hiệu NSND
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam
Chú thích ảnh
...và NSND Quang Thọ đều là những đồng nghiệp thân thiết với ca sĩ - đại tá Rơ Chăm Phiang
Ca sĩ - Đại tá Rơ Chăm Phiang là người con dân tộc Gia-Rai, từng được ví là “hoạ mi của núi rừng Tây Nguyên” từ hơn 40 năm trước. Rơ Chăm Phiang được nhà giáo Hồ Mộ La đánh giá là “của hiếm” trong làng nhạc Việt.
Rơ Chăm Phiang là một trong những cái tên mang lại tự hào cho âm nhạc Việt Nam khi đoạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, được khán thính giả khắp ơi yêu mến và rất nhiều thế hệ học trò trân trọng, cảm phục.
Chú thích ảnh
Với hơn 40 năm ca hát và cống hiến, vừa qua Rơ Chăm Phiang được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND để ghi nhận những đóng góp của chị trong nền âm nhạc Việt Nam.

Chú thích ảnh
“Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn lâng lâng cảm giác hạnh phúc và sung sướng. Đối với những người làm nghệ thuật chân chính như chúng tôi, NSND là danh hiệu cao quý nhất, không chỉ là sự đánh giá, ghi nhận của Nhà nước đối với các nghệ sĩ mà nó còn là động lực mạnh mẽ để giúp chúng tôi có thêm niềm đam mê cống hiến cho nghệ thuật nước nhà.
Chú thích ảnh
Khi tôi được danh hiệu NSND, rất nhiều bạn bè của tôi bảo, “lẽ ra Phiang phải được NSND từ lâu rồi ấy chứ”, điều đó làm tôi vui vì đấy chính là sự công nhận của đồng nghiệp.
Trong nghề này, được sự đánh giá và ghi nhận của đồng nghiệp là một trong những yếu tố rất quan trọng khẳng định giá trị chuyên môn của mình, bên cạnh đánh giá từ điểm số trong trường lớp và sự hâm mộ, yêu thương của khán giả. Thế nên tôi cảm thấy thật xúc động và hãnh diện.
Thảo Nhi. Ảnh: NVCC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS